คนรุ่นใหม่อยากเป็น content creator มากขึ้น! โอกาสทอง Ulite แอปผ่อนสินค้า Apple อนุมัติง่าย-แค่ใช้บัตรนักศึกษา

  • 52
  •  
  •  
  •  
  •  

วันนี้คนรุ่นใหม่ฝันอยากเป็น content creator มากขึ้น เห็นชัดจากผลสำรวจล่าสุดที่พบว่า Youtuber เป็นอาชีพมาแรงแห่งปีที่แซงอาชีพ “นักกีฬา” และ “ทหาร” ไปเรียบร้อย สิ่งที่หลายคนรู้ดีคืออุปกรณ์ที่พร้อมเป็นสิ่งสำคัญที่จะพาไปให้ถึงฝัน แต่ปัญหาคือนักศึกษาหลายคนต้องพบภาวะฝันสะดุดเพราะไม่มีบัตรเครดิต

ปัญหานี้กำลังจะหมดไปเพราะสายซัพฯ อย่าง Ulite ที่อาสาช่วยซัพพอร์ตนักศึกษาให้ไปถึงฝันได้ง่ายขึ้น จุดยืนของ Ulite คือการเป็นแอปพลิเคชันที่จะช่วยให้ทุกคนซื้ออุปกรณ์ไอทียอดฮิตด้วยการผ่อนได้ง่ายๆ กลายเป็นมิติใหม่ของการผ่อน iPhone, iPad และ Macbook ที่ใช้แค่บัตรนักศึกษายืนยัน ไม่ต้องกังวลว่าต้องมีบัตรเครดิต เรียกว่า “โหลด รอ แล้วฝันต่อ” ซึ่งทุกคนจะมั่นใจได้เรื่องสินค้าแท้ และรับประกันศูนย์ 100%

 

ปลดล็อก GEN Z หัวใจดิจิทัล

จากการสำรวจกลุ่มเด็กไทย  GEN Z และ Gen Alpha จำนวน 4,050 คน ในทั่วทุกภูมิภาคของประเทศเมื่อปี 2562-2563 พบว่าอันดับ 1 อาชีพในฝันของเด็กไทยคือ “หมอ” อันดับ 2 คือ “ครู” ไม่ต่างจากปีก่อนหน้า ส่วนอาชีพมาแรงประจำปีได้แก่ “Youtuber” ที่ไต่อันดับขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 3 แซงอาชีพ ‘นักกีฬา’ และ ‘ทหาร’ ที่อยู่ในอันดับ 4 และ 5 ตามลำดับ

(ที่มา : บทความ ส่องเทรนด์ ‘เด็กไทย’ ยุคใหม่ ทำไมถึงมี Youtuber เป็นไอดอล)

Youtuber ไม่ได้เป็นอาชีพมาแรงแห่งปีเพราะเด็กยุคใหม่มองว่าเป็นอาชีพที่สบาย รายได้สูง และมีชื่อเสียงเท่านั้น แต่จำนวนไม่น้อยมั่นใจว่าตัวเองมีทักษะและความสามารถในการทำอาชีพนี้ได้

ความมั่นใจนี้เป็นหนึ่งในสัญญาณกระตุ้นให้อุปกรณ์ไอทีมีภาพความจำเป็นมากขึ้นต่อการเรียนและการเดินตามฝันของเด็กไทย นอกจากแรงบันดาลใจจาก Youtuber และนักแคสเกมที่ชื่นชอบ การที่โตมากับเทคโนโลยี ความคุ้นชินกับสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ อินเทอร์เน็ต มาตั้งแต่เด็ก ทำให้นักศึกษาไทยจำนวนไม่น้อยมีความเป็น Digital native หรือหัวใจดิจิทัล ที่เข้าใจพลังของอุปกรณ์ไอทีรุ่นท็อป ว่าจะมีส่วนช่วยให้การค้นคว้าหรือการทำโปรเจ็กต์นั้นลื่นไหลไม่สะดุด

ที่น่าสนใจคือ สถิติล่าสุดระบุว่า 50% ของเด็กไทยใช้อินเทอร์เน็ตหาความรู้นอกห้องเรียน ผ่านทั้งคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน มีเพียง 25% เท่านั้นที่เลือกค้นคว้าผ่านการ “อ่านหนังสือและการเข้าห้องสมุด” แปลว่าเยาวรุ่น GEN Z ที่มุ่งเป้าเดินตามฝันในทุกอาชีพ ล้วนจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ไอทีรุ่นฮิตมาซัพพอร์ตความฝันอย่างจริงจัง

 

สายซัพสำหรับทุกฝัน

เพื่อสานทุกความฝันนักศึกษาให้กลายเป็นจริง ร้าน U Store by SPVI ซึ่งปักหลักจำหน่ายสินค้า Apple ในรั้วมหาวิทยาลัยไทยหลายแห่งมานานจึงสร้างบริการใหม่ในรูปแอปพลิเคชัน ที่เพียงแค่ดาวน์โหลด นักศึกษาจะสามารถผ่อนสินค้า Apple ได้ง่ายๆโดยไม่ต้องเดินทางไปที่ร้านให้เมื่อย รวมถึงไม่ต้องวิ่งหาบัตรเครดิตมาเป็นหลักประกันเพื่อการผ่อนจ่ายแบบที่เคยเป็นมา

ไฮไลท์สำคัญของแอปพลิเคชัน Ulite ไม่ได้อยู่ที่การแบ่งจ่ายด้วยบัตรนักศึกษา ไม่ต้องใช้บัตรเครดิตเท่านั้น แต่อยู่ที่การสมัครง่าย รู้ผลไว แค่มีบัตรประชาชนและบัตรนักศึกษา ก็รู้ผลใน 1 วันทำการ เมื่อโหลดแล้วสามารถสร้าง Account และยื่นสิทธิ์ผ่อนชำระ ซึ่งทันทีที่ผลอนุมัติก็สามารถเลือกซื้อสินค้าได้จากแอปโดยตรง

จุดเด่นของแอปพลิเคชัน Ulite คือไม่ต้องกลัวลืมจ่าย เพราะมีแจ้ง notification เตือนทุกการผ่อนชำระ ภายในแอปยังมีระบบ In-App Payment จ่ายได้เลยในแอป ทั้งหมดนี้การันตีว่าสินค้าจะถูกจัดส่งไว-ได้ของแท้ บริการศูนย์จาก iCenter มั่นใจได้ว่าจะได้ของแน่นอนก่อนโอนเงิน ด้วยระบบตรวจสอบสินค้าในแอป ซึ่งสินค้าจะถูกส่งตรงจาก Authorized Resellerได้รับสินค้าใน 3 วัน

ตัวอย่างไอเทมฮิตที่เปิดให้ผ่อนชำระผ่าน Ulite มีทั้ง iPhone 12 Pro 256GB ราคา 40,900 บาทที่ผ่อน 3,155.95 บาทได้นาน 12 เดือน ยังมี iPad Wifi Cell 32GB ราคา 15,729.56 บาทที่ผ่อน 1,188.31 บาทในเวลา 12 เดือน รวมถึง MBP 16 2.3GHz/16GB/1TB ราคา 85,389.04 ซึ่งผ่อนได้ 6,450.80 บาทนาน 12 เดือน

หลังจากปลดล็อกจนอุปกรณ์พร้อมแล้ว อย่าลืมว่าทุกคนจะต้องเร่งปรับตัวและพัฒนาศักยภาพด้านอื่นให้เข้ากับอนาคตของโลกการทำงานที่กำลังจะเปลี่ยนไป ไม่ว่าจะเป็นนักศึกษาพยาบาลศาสตร์, นิเทศศาสตร์, สถาปัตยกรรมศาสตร์, นักศึกษาแพทย์ และแขนงอื่นๆ ล้วนต้องเตรียมรับมือกับภาวะที่หลายอาชีพจะถูกแทนที่ด้วยเทคโนโลยีและ AI รวมถึงโอกาสที่จะมีอีกหลายอาชีพเกิดขึ้นใหม่เช่นเดียวกัน

ท่องไว้เลยว่าภายในปี 2025 แรงงาน 60% จะทำงานในอาชีพที่ “ไม่มีอยู่ในปัจจุบัน” ทุกคนจึงต้องพยายามยกระดับศักยภาพตัวเอง โดยเฉพาะทักษะการใช้ชีวิตและทักษะทางสังคม รวมถึงปลูกฝังค่านิยมการเรียนรู้ตลอดชีวิต เพื่อให้สามารถเรียนรู้และต่อยอดองค์ความรู้เดิมที่มีอยู่

 


  • 52
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE