YourNextU โดย SEAC พลิกโฉมวงการเทรนนิ่ง สร้างประสบการณ์เรียนรู้ที่แตกต่าง ผ่านกลยุทธ์ 5C ลอนช์แคมเปญใหม่ #รักนะตัวเอง

 • 12
 •  
 •  
 •  
 •  

 

“มันเป็นเรื่องที่น่าคิดว่า ทำไมการศึกษา ไม่ถูกบรรจุเป็น 1 ในปัจจัย 5 ของชีวิต”

ข้อความชวนคิดของ บุณย์ญานุช บุญบำรุงทรัพย์ กรรมการผู้จัดการ YourNextU by SEAC

 

ด้วยการพลิกมุมคิดที่แตกต่างของผู้หญิงที่ชื่อ “บุณย์ญานุช บุญบำรุงทรัพย์” หลังมาจับงานธุรกิจใหม่ที่ไม่เคยทำมาก่อน ทำให้เราเห็นการเปลี่ยนแปลงมากมายจาก YourNextU รวมไปถึงแวดวงการเทรนนิ่งที่ต้องบอกว่า ในอดีตนอกจากจะ ‘นิ่ง’ สมชื่อแล้ว ก็ยังค่อนข้างเงียบ และไม่คึกคักเท่าในช่วงครึ่งปีหลัง ที่เราเห็นการเปลี่ยนเปลงมากมายจากธุรกิจนี้ แต่ต้องยอมรับว่า YourNextU โดย SEAC เป็นผู้รันวงกาตัวจริง

 

บุณย์ญานุช บุญบำรุงทรัพย์ กรรมการผู้จัดการ YourNextU by SEAC กล่าวว่า ภายหลังการเข้าร่วมงานกับ SEAC พบว่า ปัจจุบันคนไทยยังให้ความสำคัญกับการศึกษาหรือพัฒนาตัวเองน้อยมาก และมองว่าเป็นเรื่อง “น่าเบื่อ” และเป็นเรื่องท้ายๆ ที่คนจะสนใจลงทุนให้กับตัวเอง YourNextU School of Life ศูนย์รวมวิชาชีวิต จึงต้องการเดินหน้าปลุกกระแสสังคมไทยให้ทุกภาคส่วนหันมาสนใจ และช่วยกันสร้างแรงกระเพื่อมให้คนไทยเห็นคุณค่า และให้ความสำคัญกับเรื่องของการพัฒนาตัวเองและการเรียนรู้ตลอดชีวิต เสมือนเป็นปัจจัยที่ 5 ของชีวิต โดยเฉพาะทักษะวิชาชีวิต หรือ Soft Skills ที่เราเชื่อว่าสามารถช่วยส่งผลต่อการพัฒนาตัวเองทั้งในที่ทำงาน ตลอดจนการใช้ชีวิตประจำวันอีกด้วย

 

จากผลการสำรวจพนักงานของประเทศสหรัฐอเมริกามากกว่า 750 คน โดย Wonderlic พบว่า 97% ของพนักงานเห็นด้วยว่า Soft Skills มีผลต่อประสิทธิภาพการทำงาน ในขณะที่ สแตนฟอร์ด รีเสิร์ช  เซ็นเตอร์ (Stanford Research Center) มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด (Harvard University) และมูลนิธิคาร์เนกี (Carnegie foundation) รายงานว่า 85% ของความสำเร็จในการทำงานมาจาก Soft Skill และ People Skill ที่ดีเยี่ยม ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ บ่งชี้ถึงความสำคัญของ Soft Skill ที่เข้ามามีบทบาทสำคัญต่อชีวิตของคนมากขึ้น ดังนั้น เราจึงวางภารกิจสำคัญของการขยายเครือข่ายชุมชนคนรักการเรียนรู้ในวงที่กว้างขึ้น ด้วยเป้าหมายหมายหลักของปี 2565 กับการเพิ่มจำนวนสมาชิกสะสมรวม 70,000 คนในสิ้นปีนี้

 

สำหรับช่วงเวลา 3 เดือนนับจากการรีแบรนด์สู่ YourNextU School of Life ศูนย์รวมวิชาชีวิต  YourNextU ประสบความสำเร็จจากสิ่งต่างๆ ที่ได้ทดลองทำและเรียนรู้ภายใต้ทิศทางธุรกิจใหม่ในหลายด้าน เริ่มตั้งแต่การปรับโครงสร้างผู้บริหารและทีมงาน ในตำแหน่งงานใหม่ๆ เพื่อร่วมภารกิจปรับเปลี่ยนประสบการณ์และนิยามใหม่ของการเรียนรู้ การหาวิธีการสร้างรายได้ด้วยกลยุทธ์การขายแบบใหม่ จากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการขายแบบแพ็กเกจเหมาจ่าย (Subscription) อย่างเดียว มาเป็น การขายแบบรายวิชา โดยไฮไลท์ 5 หลักสูตรวิชาชีวิต การสร้างความแตกต่างใหม่ๆ ในการผ่านความร่วมมือกับ Creative Talk เพื่อร่วมออกแบบการจัดงาน Soft Skills Bootcamp#1 โดยหวังผลสร้างคอมมูนิตี้ สังคมการเรียนรู้เรื่อง Soft skills กับกลุ่มเป้าหมาย ตลอดจนมองหาวิธีการสร้างสรรค์และประสบการณ์การเรียนรู้ในรูปแบบใหม่ๆ ด้วยการสนับสนุนละครเวทีในรูปแบบ Immersive Theatre เรื่อง “nowhereland: THE EDEN” อีกทั้งยังจัดกิจกรรม CSR ในรูปแบบของกิจกรรมเวิร์คช้อป ภายใต้โครงการ “Iconic Women Alliance (IWA) by SEAC” เพื่อให้ผู้หญิงธรรมดา ได้มีโอกาสที่จะเสริมสร้างศักยภาพและพัฒนาตนเองให้ดียิ่งขึ้น รวมถึงการจัดหลักสูตรพิเศษสำหรับ KOLs และ Influencers เพื่อเปิดมิติใหม่ของการสื่อสารเรื่องการเรียนรู้ในรูปแบบใหม่ ให้ถ่ายทอดไปยังกลุ่มเป้าหมายใหม่ๆ อีกด้วย

 

ทิศทางปี 2565 ขับเคลื่อนผ่านกลยุทธ์ 5C

นับจากนี้ จะยังคงเดินหน้าปิดปี 2565 ให้ไปถึงเป้าหมายที่ต้องการ ภายใต้กลยุทธ์ หลัก 5Cs ซึ่งประกอบด้วย

 • Contextualize – มุ่งออกแบบหลักสูตรและสร้างสรรค์ประสบการณ์การเรียนรู้ให้หลอมรวมเข้าไปในชีวิตคนอย่างไร้รอยต่อ ทั้ง Hard Skills และ Soft Skills อีกทั้งยังปรับให้สอดคล้องเข้ากับชีวิตของคนไทยทุกช่วงวัย ด้วยเนื้อหาจากสถาบันที่เชี่ยวชาญและมีชื่อเสียงระดับโลกจำนวนมาก
 • Collaboration – สรรหาพันธมิตรใหม่ๆ เพื่อมาเป็น “Friends of YourNextU” โดยร่วมมือกับเพื่อนร่วมทางที่มีแนวคิด ความเชื่อและความสนใจเดียวกัน ที่ต้องการจะยกระดับการศึกษาให้กับผู้คนในประเทศไทย (Inspire) และพร้อม ร่วมสร้างสรรค์เส้นทางการเรียนรู้อย่างในรูปแบบใหม่ๆ ไม่สิ้นสุดไปด้วยกัน (Design) เพื่อขยายขอบค่ายของชุมชนคนรักการเรียนรู้ในกลุ่มลูกค้าเป้าหมายใหม่ๆ ที่กว้างขึ้น (Expand) โดยล่าสุด ประกาศเปิดตัว ครูลูกกอล์ฟ-คณาธิป สุนทรรักษ์ เจ้าของสถาบันสอนภาษาและดีเจที่หลายคนรู้จักคุ้นเคย ที่จะเข้าร่วมผลิตคอนเท้นท์ในรูปแบบต่างๆ ที่ให้ความรู้แก่กลุ่มเป้าหมายโดยเน้นหลักไปที่ Gen Z ร่วมสร้างคอมมูนิตี้ รวมถึงให้ข้อมูลอินไซด์เพื่อร่วมพัฒนาหลักสูตรพิเศษที่เหมาะกับกลุ่มเป้าหมายอีกด้วย
 • Creativity – นำไอเดียความคิดสร้างสรรค์ มาสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ในรูปแบบใหม่ๆ เช่น การเรียนรู้แบบ Game-based learning ซึ่งเป็นซิ๊กเนเจอร์ของ SEAC โดยผสมผสานความสนุกของการเล่นเกมส์เข้าไปในการเรียนรู้ ทำให้ผู้เรียนรู้สึกสนุก เข้าถึงง่าย และนำไปใช้ได้จริง
 • Continuity – ส่งเสริมการเรียนรู้อย่างต่อเนื่องครบวงจร กับรูปแบบการเรียนรู้ในแบบ 4 Line Learning ที่ครอบคลุมทั้งแบบ ONLINE, INLINE, BEELINE และ FRONTLINE
 • Community – ส่งเสริมให้เกิดสังคมการเรียนรู้ ซึ่งทุกคนสามารถเรียนรู้ไปพร้อมๆ กันเพื่อเติบโตไปด้วยกัน โดยไม่จำกัดอยู่เพียงในกลุ่มแวดวงคนทำงาน พนักงานองค์กรหรือบริษัท ฝ่ายทรัพยากรบุคคลของหน่วยงานหรือองค์กร แต่ขยายวงกว้างจนเกิดเป็น” ชุมชนของคนรักการเรียนรู้”

จากกลยุทธ์ดังกล่าว YourNextU ได้เปิดตัวแคมเปญ “รักนะตัวเอง” ที่ต้องการชวนคนไทยมามอบของขวัญด้วยการมอบความรู้และการพัฒนาตัวเอง เพื่อเป็นการแสดงความรักและคำขอบคุณให้แก่ให้ตัวเอง คนรอบตัวหรือแม้แต่ในมุมบริษัทก็สามารถมอบให้พนักงานได้ พร้อมจับมือกับศิลปินนักเล่าเรื่องแห่งยุคสมัย 3 คน ได้แก่ SOMMARKZ นักสร้างคอนเทนต์ผ่านโซเชียลแพล็ตฟอร์มกับคำคมบาดใจ, Tum Ulit นักวาดการ์ตูนที่เล่าเรื่องด้วยภาพล้วนๆ ไม่มีคำผสม และ กตัญญู สว่างศรี นักเล่าเรื่องบนเวทีในรูปแบบ Stand Up Comedy ที่จะมาร่วมสื่อสารนิยามของการรักตัวเองในบริบทต่างๆ ผ่านการเล่าเรื่องในแบบฉบับของตัวเอง เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่มากขึ้น พร้อมกันนี้ ยังจัดชุดของขวัญชุดใหญ่ด้วยชุดการเรียนรู้ในแบบต่างๆ เพื่อมอบเป็นของขวัญให้แก่คนไทยรับเทศกาลปีใหม่ ซึ่งมีทั้งแบบลูกค้าบุคคล ลูกค้าบุคคลซื้อให้คนอื่น และลูกค้าองค์กรซื้อให้พนักงาน สามารถติดตามรายละเอียดเรื่องราคาได้ที่ Facebook: YournextU หรือ https://www.facebook.com/Yournextu

 

เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าแคมเปญ “รักนะตัวเอง” จะทำให้นิยามของการมอบของขวัญสำหรับตัวเองหรือคนรอบตัวในโอกาสพิเศษ ได้ครอบคลุมไปถึงการให้ความรู้และการพัฒนาตัวเอง ทำให้เกิดมุมมองใหม่ๆ ที่จะผลักดันให้การเรียนรู้แบบไม่สิ้นสุดได้ขยายวงกว้างจนเกิดเป็นชุมชนคนรักการเรียนรู้ที่กว้างขึ้น ซึ่งถือเป็นหนึ่งในจุดมุ่งหมายที่สำคัญที่สุดของ YourNextU” บุณย์ญานุช กล่าวสรุป

 


 • 12
 •  
 •  
 •  
 •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!