หรือไทยจะได้สิทธิ์? ลืออนุมัติแล้ว Apple Store Thailand ขยายตลาดเอเชีย

  • 413
  •  
  •  
  •  
  •  

Apple Store สิงคโปร์
Apple Store สิงคโปร์

ยังไม่รู้ว่าเป็นแค่ข่าวลือหรือเรื่องหลอก! แต่บอกเลยว่าแนวโน้มเป็นเรื่องจริงก็มีโอกาสเป็นไปได้เช่นกัน สำหรับประเด็น Apple จะขยายสาขา “Apple Store” มายังประเทศไทย ฟังดูอาจไม่น่าตื่นเต้นเท่าข่าวภาพหลุด iPhone 8 แต่บอกเลยว่า…ถ้าไทยจะมี Apple Store จริง นี่ถือเป็นการสะท้อนศักยภาพตลาดสินค้าไฮเทคของประเทศเรา เพราะ Interbrand รายใหญ่เข้ามาเคลื่อนไหวกันอย่างคึกคัก รวมถึงเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาทาง Samsung ก็ส่งผู้บริหารระดับสูงอย่างประธานธุรกิจโทรคมนาคม จากบริษัทแม่มาพูดคุยเรียกความเชื่อมั่นในไทยเช่นกัน (อ่านเพิ่มเติม ที่นี่) เมืองไทยเรานี่ฮอตไม่เบา!

กลับมาที่เรื่อง Apple Store ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ที่ Apple สร้างอยู่ในเมืองใหญ่ๆ ประเทศหลักๆ หลังจากเปิดตัวต้นแบบ Apple Store ครั้งแรกในย่าน Union Square เมืองซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงกลางปี 2559 ส่วนในฝั่งเอเชียเองก็เพิ่งมีสาขาแค่ 2 แห่ง คือ Apple Taipei 101 ประเทศไต้หวัน และ Apple Orchard Road ประเทศสิงคโปร์ ดังนั้น หากไทยจะได้รับสิทธิ์มี Apple Store ก็ถือเป็นเรื่องน่าสนใจ เพราะด้วยคอนเซ็ปต์ของ Apple Store ไม่ใช่เพียงร้านจำหน่ายสินค้าแบรนด์ Apple แต่ยังเป็นแหล่งเชื่อมโยงผู้คนในชุมชน สังคม รวมถึงนักท่องเที่ยวผู้มาเยือน ภายใต้การตกแต่งอันเป็นเอกลักษณ์ด้วยแนวคิดเดียวกัน คือ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ใกล้ชิดธรรมชาติ ประหยัดพลังงาน และเข้าถึงได้อย่างเรียบง่ายแต่ครบครันในทุกผลิตภัณฑ์ ไม่ใช่แค่การจำหน่ายแต่รวมถึงการให้คำแนะนำและบริการหลังการขายด้วย

ส่วนข่าวลือเกี่ยวกับ Apple Store ในประเทศไทยนั้น ขณะนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันหรือเปิดเผยรายละเอียดจากทาง Apple แต่อย่างใด แต่เชื่อหรือไม่ว่า…รายละเอียดจากข่าวลือข่าวหลุดน่ะ มีการยืนยันสถานที่ตั้งกันแล้ว! โดยส่วนใหญ่จะคาดการณ์ไปในทิศทางเดียวกันว่า Apple Store สาขาประเทศไทย จะตั้งอยู่ในพิกัดห้างสรรพสินค้าชื่อดังกลางกรุง มีโอกาสเป็นไปได้ทั้งสยามพารากอน เซ็นทรัลเวิร์ล เอ็มควอเทียร์ หรือไอคอนสยาม หากความเคลื่อนไหวในครั้งนี้เป็นเรื่องจริง ยิ่งเป็นการยืนยันว่า Apple ได้หันมาให้ความสำคัญตลาดแถบเอเชียมากขึ้นแล้ว และน่าดีใจที่มีประเทศไทยติดกลุ่มอยู่ด้วย

เอาเป็นว่ารอลุ้นกันไปก่อน ระหว่างนี้การลองชมภาพบรรยากาศ Apple Store ของทั้งไต้หวันและสิงคโปร์ ไปพลางๆ ก่อนแล้วกัน…!

batch_apple_singapore_orchard_road_staircase
บันไดสวยๆ ในสาขาสิงคโปร์
บรรยากาศในไต้หวัน
บรรยากาศในไต้หวัน
batch_apple_taipei_101_customers
ภายในเน้นความโล่ง โปร่ง
batch_apple_taipei_101_employees
อยากได้ผลิตภัณฑ์หรืออุปกรณ์เสริม ก็มีครบทุกรุ่น
batch_apple_taipei_101_forum
มากกว่าการขาย คือการจัดกิจกรรมทั้งด้านศิลปะและการออกแบบ ให้ผู้คนที่สนใจได้เติมความรู้กันภายในร้าน

Copyright © MarketingOops.com


  • 413
  •  
  •  
  •  
  •  
Ms.นกยูง
Ms.นกยูง
เมื่อโลกไม่เคยหยุดหมุน เราก็ไม่ควรหยุดเรียนรู้... ชวนคุณมาทำความรู้จักหลากหลายเรื่องราว ทั้งสาระและสีสันบนโลกดิจิทัลไปพร้อมกัน