Banyan Tree Residences ความพิเศษของคอนโดพักอาศัย The Ultimate Luxury ยูนีคทุกห้อง ทุกโค้งน้ำของทำเลเจริญนคร

  • 9.8K
  •  
  •  
  •  
  •  

ใครที่เคยเป็นคนคุ้นเคย ถ้าได้ไปเยือนเจริญนครตอนนี้ จะรู้สึกว่าทุกอย่างเปลี่ยนไป!

จากหัวมุมถนนที่บรรจบกับถนนลาดหญ้า เส้นเจริญนครที่เลาะเลียบไปตามทาง ลอดใต้สะพานสาทร ถึงสี่แยกเชิงสะพานกรุงเทพ ก่อนจะมุ่งหน้าไปพระประแดง และเลี้ยวขวาวกเข้าดาวคะนอง ท่าเรือสัญจรหลักที่ใช้ข้ามฝั่งเมื่อยี่สิบปีก่อน จะเริ่มจากท่าคลองสาน ท่ารถไฟ ไปขึ้นท่าสี่พระยา ท่าดูเม็กซ์ขึ้นท่าที่บางรัก ไปจนถึงท่าข้ามเรือใต้สะพานกรุงเทพฯ ขึ้นฝั่งถนนตก ตลอดเส้นทางของเจริญนครมีรถเมล์สองสายหลักคือ วัดสิงห์-คลองสาน สาย 43 และ (วงกลม) เจริญนคร-ท่าน้ำสี่พระยา สาย 111 ขนคนวัยเรียนและวัยทำงาน จากย่านเมืองเก่าอย่างตลาดพลู วัดสิงห์ ส่งข้ามฟากไปยังฝั่งนครหลวงเป็นกิจวัตร

แต่วันนี้จากการมาของไอคอนสยาม รถไฟฟ้าสายสีทอง ที่มาเปิดหน้าดินและรองรับผู้โดยสาร 47,300 คน/วัน รวมทั้งดีมานด์ความนิยมของตลาดคอนโดริมน้ำ กลายเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้เจริญนครกลายเป็นทำเลสุดฮอตไปอย่างสิ้นเชิง

โดยเฉพาะการมาเยือนเวิ้งน้ำเจ้าพระยาย่านเจริญนครของโครงการ Banyan Tree Residences Riverside Bangkok ที่ถือเป็น Luxury River Front Condominium แห่งเดียว ที่อยู่ติดแม่น้ำมากที่สุด มีดีไซน์ระดับ world class นอกเหนือไปจากการเข้ามาเปลี่ยนโฉมสายน้ำของเจ้าพระยาไปอย่างขนานใหญ่ของไอคอนสยาม

Banyan Tree Residences Riverside Bangkok กลายเป็นโครงการคอนโดมิเนียมระดับ The Ultimate Luxury บนทำเลที่มาแรงที่สุด จากการเป็นทำเลที่รายล้อมด้วยโรงแรมระดับ 5 ดาวมากมายที่สุด และยังกลายเป็นทำเลดาวรุ่งในอนาคต ด้วยโครงการคอนโดมิเนียมระดับซูเปอร์ลักชัวรี่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งแต่ละปีจะมีออกมาน้อยมาก บางปีก็แทบจะไม่มีการพัฒนาเลย จากที่ดินหาได้ยาก การสร้างมูลค่าก็ยิ่งมีมาก ทั้งยังเป็นคอนโดพักอาศัยที่บริหารโดยเชนโรงแรมแบรนด์ดังระดับโลกอย่างบันยันทรี กรุ๊ป ที่ได้รับการยอมรับเรื่องเซอร์วิสไปทั่วโลก

เจริญนครส่วนผสมของเมืองเก่า-แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของไทย

รถไฟฟ้าสายสีทอง กรุงธนบุรี-คลองสาน ที่เชื่อมต่อศูนย์การค้าไอคอนสยาม อภิมหาโครงการเมืองแห่งการใช้ชีวิตสู่โลกอนาคต มูลค่า 54,000 ล้านบาท ที่กลายเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของประเทศไทย นอกจากจะทำให้ย่านเจริญนคร ถูกต่อขยายจากพื้นที่กรุงเทพมหานครชั้นใน กลายเป็นการเปิดพื้นที่ใหม่และสร้างโอกาสในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ส่งผลให้ฝั่งธนบุรีขึ้นชั้น Destination ระดับอินเตอร์ ยังจะทำให้ฝั่งธนบุรีกำลังจะเป็นจุดหมายปลายทางระดับโลกในอนาคตอันใกล้ โลเกชั่นย่านทองหล่อ 2 ริมแม่น้ำเจ้าพระยา กำลังจะกลายเป็นจริงในเร็ววัน

ถนนสมเด็จเจ้าพระยาที่เชื่อมต่อเจริญนครเพียงแค่ทอดน่อง กับระยะห่างเพียงแค่ไม่กี่เมตรจากแม่น้ำเจ้าพระยา บนที่ดินขนาด 5 ไร่เศษ เป็นที่ตั้งของโครงการบันยันทรี เรสซิเดนซ์ ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพ ส่งผลให้โครงการแห่งนี้กลายเป็นโครงการติดริมน้ำใกล้ที่สุดของย่านเจริญนคร ตัวอาคารอยู่ใกล้ขอบน้ำเพียง 16 เมตร ท่ามกลางความสงบริมแม่น้ำ ใจกลางเขตความเจริญย่านเจริญนครที่กำลังก่อตัว

บันยันทรี เรสซิเดนซ์ ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพ คอนโดมิเนียมพักอาศัยที่หันเข้าหาแม่น้ำทุกยูนิต ยังตั้งอยู่กึ่งกลาง ของโค้งน้ำทำให้มองเห็นสีสันของโลกสมัยใหม่ (New City) ที่เลาะเลียบเข้าสู่เจริญนคร ไอคอนสยาม สีลมและสาทร กับความเงียบสงบและมีอารยธรรมของเมืองเก่า (Old City) ความเป็นย่านเจริญนคร ย่านคลองสาน ที่ดูเป็นเมืองเก่ากรุงธนบุรีได้อย่างลงตัว อยู่ห่างจากย่านเยาวราช ท่าดินแดง ท่าราชวงศ์เพียงไม่กี่นาที หรือเลยไปสำเพ็ง ปากคลองฯ ก็แค่อึดใจ อยู่ฝั่งเดียวกับ ล้ง 1919 ที่เที่ยวใหม่ กรุงเทพ ฝั่งธน ริมน้ำเจ้าพระยา ห่างกันแค่ท่าเรือเดียว โดยมีย่านตลาดน้อย อดีตชุมชนเก่า ซึ่งรวมที่กิน แชะ แวะ ดีต่อใจ และ Street Art สุดเท่ รอคอยให้ไปเยือนอยู่แค่ฝั่งตรงข้าม

ศตวรรษแห่งจิตวิญญาณที่บ่งบอกถึงความเงียบสงบ อยู่ระหว่างความคลาสิกของเมืองเก่า และไลฟ์สไตล์แบบ New City เพียงแค่ฝั่งตรงข้าม สะท้อนตัวตนของโครงการ และบุคลิกของผู้อยู่อาศัย ในการใช้ชีวิตแบบไหนก็ได้ใน Banyan Tree Residences Riverside Bangkok

World Class Luxury Riverfront Condominium  

ท่ามกลางความโดดเด่นของย่านคลองสาน  บริษัท เนอวานา ไดอิ จำกัด(มหาชน) หรือ NVD ได้สร้างสรรค์ผลงานคอนโดพักอาศัยริมน้ำ ที่เป็นส่วนผสมของ Luxury Design ระดับ World Class แบบ Freehold Condo ให้ความเป็นส่วนตัว ความหรูหรา ความสุขสงบ จากผลงานของสถาปนิกชื่อดังระดับโลก ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการออกแบบโมเดิร์นสไตล์ SCDA ประเทศสิงคโปร์

ด้วยรูปทรงอาคารแบบทรงกระบอกครึ่งวงกลม ตัดแบ่งพื้นที่ตรงกลาง ให้มองเห็นวิวโค้งของแม่น้ำเจ้าพระยาทุกห้อง ขนาดความสูง 45 ชั้น 133 ยูนิต ราคาเฉลี่ยที่ 3.5 แสนบาท 1 ชั้น มีห้องพักอาศัยสูงสุดเพียง 4 ห้อง ราคาเริ่มต้นที่ 28.9 ล้านบาท แบบ 1 ห้องนอน ในขนาดพื้นที่ 78 ตารางเมตร จนถึงแบบ Banyan Tree Penthouse 2 ชั้น ที่เป็น Penthouse ริมน้ำที่มีวิวที่สวยที่สุด เห็นวิวรอบ 360 องศา พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว ขนาด 839 ตารางเมตร ในชั้น 44 และ 45 ราคากว่า 350 ล้านบาท โครงการเริ่มก่อสร้างมาตั้งแต่ต้นปี 2560 พร้อมเปิดให้บริการเดือนพฤษภาคม 2562 มูลค่าโครงการประมาณ 6,500 ล้านบาท ยอดขายปัจจุบันอยู่ที่ 60%

บันยันทรี เรสซิเดนซ์ ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพ โปรเจ็คริมน้ำที่สมบูรณ์แบบ ที่มีความ Unique ด้วยการตกแต่งแบบโมเดอร์น เรียบหรู ด้วยกลิ่นอายการพักอาศัยแบบ Second Home ริมน้ำ หรือบ้านหลังแรกสำหรับ CEO Investor หรือ Young  Executive พร้อม Private ลิฟท์ ทุกห้อง ต่างจากที่พักที่ดูเหมือนโรงแรมริมน้ำทั่วไป ซึ่งสามารถเข้าสู่ศูนย์กลางธุรกิจอย่างสีลมหรือสาทรได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยท่าข้ามเรือส่วนตัว สามารถขึ้นท่าตากสิน เดินทางไปสีลม สาทร ได้เลย

พร้อมคุณภาพเซอร์วิสแบบโรงแรม 5 ดาว ภายใต้แบรนด์ Banyan Tree ที่มีเครือข่ายอยู่ทั่วโลก สะดวกด้วยที่จอดรถมากกว่า 260 ช่องจอดคัน หรือ คิดเป็น 200% ของจำนวนห้องพักทั้งหมด

พื้นที่ส่วนกลางประกอบด้วยชั้นที่ 1 ส่วน Lobby ที่โครงการเตรียมไว้ให้ถึง 2 Lobby ทั้ง Welcome Lobby บริเวณ drop off และ Riverside Lobby บริเวณริมน้ำ ที่มีห้อง Function Room ให้ใช้งานเสมือนพักโรงแรม 5 ดาว ซึ่งเชื่อมต่อไปยังท่าเรือส่วนตัวของโครงการ ชั้นที่ 2 ที่เป็นส่วน Banyan Tree Private Dinning Room สามารถเรียกใช้บริการ Chef จากเครือบันยันทรีมา Cook ให้ได้ พร้อมห้องมิตติ้ง รูม ห้องบอร์ด ที่สามารถ Conference เพื่อประชุมต่างประเทศพร้อมเครื่องเสียงจับเสียงเพื่อให้สัญญาณคมชัดขึ้น ความจุขนาด 30-40 คน ลูกบ้านสามารถจองใช้บริการได้ และสงบ เปี่ยมสมาธิได้ที่ห้อง Library Room

ในชั้นที่ 3 จะเป็นพื้นที่กิจกรรมออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็น Riverfront Fitness Center ที่ออกกำลังกายรับวิวโค้งน้ำเจ้าพระยาได้ทุกวัน ลานโยคะรับแสงอรุณยามเช้า ที่เชื่อมต่อกับกิจกรรมแช่น้ำพักผ่อนยามเย็น Riverfront Sunken Jacuzzi ทุก Facility ของโครงการถูกออกแบบให้เห็นวิวแม่น้ำเพื่อสร้างสุนทรีย์ในทุกช่วงจังหวะของการใช้ชีวิตที่โครงการ

อีกทั้งยังมีห้อง Sanctuary Spa ที่สามารถเรียกใช้บริการ Therapist จาก Banyan Tree มาให้บริการได้ ส่วนกลางทั้งหมดนี้ยังถูกออกแบบไว้ให้สำหรับทุกคนในครอบครัว มีทั้งสระว่ายน้ำขนาดใหญ่มาตรฐานโรงแรม พร้อมสระที่ออกแบบสำหรับเด็กที่เชื่อมต่อกับห้อง Kids Room สร้างเสริมพัฒนาการของเด็ก และ ลานกลางแจ้ง Active Play Area จะเห็นว่าโครงการมี Facility ขนาดใหญ่มากถึง 6,000 ตารางเมตร เมื่อเทียบกับห้องพักอาศัยเพียง 133 ห้องเท่านั้น

ด้วยผลงานการออกแบบระดับโลกจากสถาปนิก SCDA ที่นำเสนอด้วยความงามที่เรียบง่ายแบบ Timeless Design ซ่อนลึกด้วยความหรูหรา พร้อมให้ความเป็นส่วนตัวสูงสุด อีกทั้งส่วน Service ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นห้องเครื่อง หรือคอยล์ร้อนแอร์ของห้องพัก จะถูกจัดวางไว้ในพื้นที่ส่วนกลางด้านหลังอาคาร ทำให้ไม่มีส่วนใดในห้องพักที่ไม่สวยงาม ใช้พื้นที่ได้คุ้มค่า และยังส่งผลดีในแง่การบำรุงรักษาที่ช่างซ่อมบำรุงไม่ต้องเข้าไปรบกวนภายในห้องพักเลย

บันยันทรี เรสซิเดนซ์ ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพ ใช้วัสดุและเฟอร์นิเจอร์แฮนด์เมดส่วนใหญ่ด้วยแบรนด์ Poliform เฟอร์นิเจอร์ชั้นนำจากอิตาลี ที่มีความโดดเด่นในการออกแบบ Minimalist Style ซึ่งสอดคล้องกับการออกแบบโครงการ เลือกใช้หินอ่อนจากกรีซที่มีลวดลายสวยงามเฉพาะตัว

เรื่องของ Innovative Living ที่เติมเต็มประสบการณ์การอยู่อาศัยอย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งเป็นแนวคิดในการพัฒนาสินค้าของเนอวานา ก็ถูกใส่เข้ามาในห้องพักไม่ว่าจะเป็นการคอนโทรลแสงสว่างที่สามารถตั้งได้ตามอารมณ์ และความต้องการของลูกค้า การติดตั้งระบบเครื่องเสียงจาก Bose เพื่อสร้างสุนทรีย์ในการอยู่อาศัย อีกทั้งยังมีระบบควบคุมอุณหภูมิที่จะทำงานอัตโนมัติ เพื่อควบคุณอุณหภูมิภายในห้องให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมเมื่อเจ้าของห้องไม่อยู่ ทำให้ไม่เกิดความเสียหายกับเฟอร์นิเจอร์ และเครื่องใช้ต่างๆของลูกค้า

ประตูกระจกและหน้าต่าง Curtain Wall ที่เลื่อกใช้ก็เป็นกระจก 3 ชั้นที่สามารถกันเสียงจากภายนอกได้เป็นอย่างดี ซึ่งโครงการมีการวัดระดับเสียงที่เข้ามาภายในห้องพักทุกห้องว่าอยู่ในมาตรฐานตามสแตนดาร์ดโรงแรม 5 ดาว ยิ่งทำให้มั่นใจได้ว่าประสบการณ์การอยู่อาศัยของลูกค้าที่นี่ต้องสมบูรณ์แบบแน่นอน

บันยันทรี เรสซิเดนซ์ ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพ ห้องแบบ 2 ห้องนอน ซึ่งอยู่ที่ชั้น 9 มีขนาด 181 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 49 ล้านบาท ประกอบด้วยห้องมาสเตอร์รูม ห้องนอน 2 ที่สามารถใส่เตียง 2 ชั้น ได้เนื่องจากฝ้าที่มีความสูงถึง 3.2 เมตร ซึ่งเหมาะสำหรับการพักผ่อนในสไตล์ River View ซึ่งเป็นคนละอารมณ์กับห้องพักริมทะเล แต่ให้ความรู้สึกของการพักผ่อนไม่ต่างกัน แต่สามารถพักผ่อนได้ทุกวันในใจกลางเมือง

จุดเด่นของห้องแบบ Two Bed นี้ คือห้องหน้ากว้างที่ทุกฟังก์ชั่นการใช้งานติดแม่น้ำทั้งหมด เปิดเข้าห้องมาจาก private lobby life จะประทับใจกับส่วนรับแขก และส่วนทานอาหารที่สามารถแบ่งสัดส่วนกับห้องครัวได้อย่างลงตัว ลักษณะรูปแบบการจัดวางพื้นที่เกือบจะคล้ายๆ กับห้องแบบ Three Bed Room

นอกจากนี้ บันยันทรี เรสซิเดนซ์ ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพ ยังให้ลูกบ้านในโครงการได้สัมผัส ประสบการณ์ย่านเมืองเก่า อาทิ เยาวราช ตลาดน้อย วัดวาอารามต่างๆ เช่น วัดอรุณฯ อย่างใกล้ชิดและสะดวกสบายด้วยเซอร์วิส Shuttle Boat ที่เป็นส่วนตัวไปยังท่าน้ำต่างๆ เช่น ท่าราชวงศ์ ตากสิน สาทร ไอคอนสยาม ล้ง 1919 และยังมีบริการมาตรฐานโรงแรมบันยันทรี ไม่ว่าจะเป็น Doorman หรือ Concierge Service

ทั้งนี้โครงการ Banyan Tree Residences Riverside Bangkok เพิ่งได้รับ 2 รางวัล Asia Pacific Property Award 2019-2020 ในสาขา Residential High-Rise Architecture และ Residential High-Rise Development ซึ่งเป็นการการันตีถึงความโดดเด่นในเรื่องงานสถาปัตยกรรมและดีไซน์ของโครงการคอนโดมิเนียมระดับซุปเปอร์ ลักชัวรี่ ที่ตั้งอยู่บนที่ดินโค้งน้ำเจ้าพระยาที่สวยที่สุด

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.banyantreeresidencesriversidebangkok.com


  • 9.8K
  •  
  •  
  •  
  •