103.58.148.118

Brand Move

Ξ Leave a comment

เรียกน้ำย่อย 5 ไฮไลท์ ก่อน Galaxy Unpacked คืนนี้ ‘Samsung’ งัดหมัดเด็ดอะไรสะกัดคู่แข่ง

posted by  467 views

เผื่อใครยังไม่รู้…คืนนี้ Samsung จะมีงานใหญ่ถือเป็นอีเวนท์ประจำปี กับงาน Galaxy Unpacked ภายใต้ธีม Do Bigger Things ซึ่งจัดขึ้นที่ Park Avenue Armory สหรัฐอเมริกา ตรงกับวันนี้เวลาประมาณ 22.00 น. ของประเทศไทย ว่าแต่ภายในงานคืนนี้จะมีไฮไลท์อะไรที่ Samsung เตรียมไว้เรียกคะแนนจากแฟนๆ ทั่วโลกและสะกัดดาวรุ่งก่อนที่ iPhone จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่เพื่อฉลองครบรอบ 10 ปี ในอีกไม่กี่สัปดาห์ถัดจากนี้บ้าง เรารวมและคาดเดาจากความเป็นไปได้มาฝากทุกคนแล้ว ถือว่าเรียกน้ำย่อยก่อนพบของจริงในงานคืนนี้ ก็แล้วกัน…!

Note 8 มาชัวร์

เรื่องนี้ทุกสำนักต่างคาดเดาไปในทิศทางเดียวกัน ว่าเวที Galaxy Unpacked ครั้งนี้ จะต้องเป็นพื้นที่ปรากฏโฉมของ Galaxy Note 8 อย่างแน่นอน ส่วนภาพหลุด ข่าวลือเกี่ยวกับ Note 8 ก็มีออกมามากมายตามสไตล์ครบทั้งข้อมูลและภาพ ซึ่งยุคนี้ก็ถือเป็นเรื่องปกติไปซะแล้ว เพราะก่อนที่แบรนด์ดังทั้งหลายจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ออกสู่ตลาดก็มักจะมีข่าวแนวนี้ออกมาเรียกความสนใจกันอยู่เสมอ

S Pen พัฒนาขึ้นอีก

แน่นอนสมาร์ทโฟนซีรี่ย์ Note จะต้องมาคู่กับปากกาอัจฉริยะ S Pen และที่ผ่านมา Samsung ก็พยายามพัฒนาเครื่องมือสำหรับใช้งานคู่กับ Galaxy Note นี้ ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อรองรับการใช้งานที่ละเอียดขึ้นและสร้างประสบการณ์ให้ใกล้เคียงกับการเป็นปากกาอัจฉริยะได้ตรงใจผู้ใช้งาน

Screenshot (124)

กล้องต้องดีขึ้นแน่นอน

เป็นอีกจุดเด่นของสมาร์ทโฟน Samsung อยู่แล้ว กับคุณสมบัติเรื่องกล้องถ่ายภาพทั้งโหมดการแต่งภาพแบบต่างๆ เซลฟี่ ถ่ายภาพอาหาร ถ่ายวิว หรือแม้แต่การถ่ายภาพในที่แสงน้อย ซึ่งในแต่ละครั้ง Samsung ก็จะพัฒนาเทคโนโลยีด้านการถ่ายภาพ หรือเพิ่มความละเอียดของเลนส์ถ่ายภาพให้ตอบสนองการใช้งานได้มากขึ้น

สีใหม่ต้องมี…

งานนี้ Evan Blass เจ้าพ่อนักปล่อยข่าว IT ซึ่งมักจะมีภาพหลุดข่าวลือปล่อยออกมาทางทวิตเตอร์ @evleaks ก็ได้ปล่อยภาพที่อ้างว่าเป็นโฉมใหม่ของ Galaxy Note 8 และเป็นสีใหม่ Orchid Grey และ Midnight Black ออกมาให้แฟนๆ ได้เล็งได้ลุ้นกันด้วย

img_1503474297_2469825799ba

Bixby พูดไทยสักที!

หวังเหลือเกินว่าฟังก์ชั่นผู้ช่วยส่วนตัวที่สั่งงานด้วยเสียงอย่าง Bixby จะถูกใส่เสื้อผ้าตกแต่งคุณสมบัติให้ออกมาครบเครื่องพร้อมใช้งานซักที แม้ปัจจุบัน Samsung จะระบุว่าเปิดใช้งานไปแล้วในหลายประเทศ แต่ก็ยังไม่รองรับภาษาท้องถิ่นมากนักรวมถึงภาษาไทยจึงถือเป็นข้อจำกัดในการใช้งาน จึงต้องลุ้นกันว่าคืนนี้เราจะได้เห็น Bixby เวอร์ชั่นสมบูรณ์แบบพร้อมให้สั่งงานเป็นภาษาไทย หรือไม่

เอาเป็นว่า…ใครที่อยากร่วมชมและลุ้นด้วยตัวเองว่า Samsung จะมีอะไรใหม่ๆ ออกมานำเสนอ ก็สามารถติดตาม Live ได้จาก http://www.samsung.com ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดจากขอบเวทีงาน Galaxy Unpacked ให้ชมกันทั่วโลกทีเดียว ส่วนใครที่ง่วงนอนอยากพักผ่อนก็เข้านอนได้เลย เพราะเรารับอาสาไปเกาะติดและสรรหาเรื่องราวแบบสุดยอด Exclusive มาฝาก รับรองมีว่า Surprise แน่นอน!

 

Copyright © MarketingOops.com

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เมื่อโลกไม่เคยหยุดหมุน เราก็ไม่ควรหยุดเรียนรู้... ชวนคุณมาทำความรู้จักหลากหลายเรื่องราว ทั้งสาระและสีสันบนโลกดิจิทัลไปพร้อมกัน

User Name: Ms.นกยูง

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


7 + three =

Recent Posts

Facebook