Chatbot “BO” และ “Integra8” แอปฯ สำหรับงานขาย โซลูชั่นที่ตอบโจทย์ SME

  • 101
  •  
  •  
  •  
  •  

shutterstock_499379185-700

ในยุค 4.0 เราปฏิเสธการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ในการทำธุรกิจไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ Cloud, Chatbot หรือ Social Media ซึ่งการใช้เครื่องมือเหล่านี้ไม่ใช่แค่ทางเลือกอีกต่อไป แต่เป็นปัจจัยของความสำเร็จ เพราะปัจจุบันผู้บริโภคมีความคาดหวังสูง คาดหวังให้แบรนด์รู้จักพวกเขาในเชิงลึก ไม่ใช่แค่ผิวเผิน ทุกอย่างต้องรวดเร็ว รอนานไม่ได้ แบรนด์จึงต้องพร้อมตอบสนองทุกช่องทาง

Dr. Nithinart - K.Apisek
คุณอภิเษก เทวินทรภักติ และ ดร.นิธินาถ สินธุเดชะ

เมื่อวิถีชีวิตเปลี่ยน ลูกค้าเปลี่ยน แบรนด์ก็ต้องเปลี่ยน ดร.นิธินาถ สินธุเดชะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง เบริล 8 พลัส ได้กล่าวถึงคอนเซปต์ของการทำธุรกิจในยุคนี้ว่า ความรวดเร็ว เท่ากับคุณภาพ ยิ่งเร็วเท่าไร แบรนด์ก็ยิ่งมีคุณภาพมากเท่านั้น “Age of Customer” จะเป็นหลักสำคัญที่ต้องยึดถือ แบ่งออกได้ 3 ส่วน คือ Anywhere, Anytime และ Any Channel โดยใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า

Integra8 นวัตกรรม Cloud Mobile เพื่องานขายยุคดิจิทัล

Integra8 01

เบริล 8 พลัส จึงได้นำความเชี่ยวชาญด้านระบบคลาวด์ CRM มาพัฒนาต่อยอดเป็นแอปฯ Integra8 (อินเทกรา เอท) เพื่อเสริมศักยภาพการทำงานของพนักงานขาย และสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า รองรับการใช้งานบน iOS และ Android ทั้งยังเป็นโซลูชั่นหนึ่งเดียวที่ครอบคลุมทุกขั้นตอนของงานขาย ไม่ว่าจะเป็นการเช็กสต็อก การรับคำสั่งซื้อสินค้า ข้อมูลประวัติลูกค้าโดยละเอียด การวิเคราะห์สถิติยอดขาย หรือแม้แต่การชำระเงิน โดยรวมแล้ว จะช่วยให้ทุกอย่างเร็วขึ้น

Integra8 02

คุณอภิเษก เทวินทรภักติ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท เผยว่า Integra8 ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย และรองรับการปรับแต่งหรือประยุกต์ใช้ตามจุดประสงค์ทางธุรกิจของลูกค้า ไม่ว่าจะอยู่ในอุตสาหกรรมใดก็ตาม ทั้งนี้ แม้ Integra8 จะเป็นโซลูชั่นคลาวด์เต็มรูปแบบ แต่ตัวแอปฯ ก็สามารถใช้งานแบบออฟไลน์ได้ โดยแอปฯ จะเชื่อมต่อข้อมูลการขาย หรือข้อมูลลูกค้าใหม่ขึ้นบนคลาวด์ทันทีเมื่อมีอินเตอร์เน็ต นอกจากความยืดหยุ่นและคล่องตัวในแบบของโซลูชั่นคลาวด์แล้ว Integra8 ยังช่วยแก้ปัญหาการข้อมูลสูญหาย เมื่อต้องมีการเปลี่ยนพนักงานขาย ด้วยฐานข้อมูลกลางที่พนักงานขายทุกคนสามารถเรียกใช้งานได้ทุกที่ ทุกเวลา

ในส่วนของความปลอดภัย Integra8 พัฒนาขึ้นบนแพลตฟอร์มคลาวด์ของเซลส์ฟอร์ซ จึงมั่นใจได้ในเสถียรภาพและความปลอดภัยของระบบคลาวด์ระดับโลก

BO Chatbot ที่ทำเองได้

BO_01 BO_02

เมื่อพูดถึงการทำ Chatbot หลายคนอาจมองว่ายาก ใช้เวลานาน และมีค่าใช้จ่าย เพื่อตอบสนองเทรนด์ Social Commerce เบริล 8 พลัส จึงได้พัฒนาแพลทฟอร์มพื่อรองรับระบบตอบรับอัตโนมัติในรูปแบบแชทบอทภายใต้ชื่อ BO (โบ) ที่ผู้ใช้สามารถพัฒนาแชทบอทได้เอง โดยไม่ต้องเขียนโค้ด พร้อมฟังก์ชันรับมือกับคำสั่งซื้อสินค้าและการจองบริการต่างๆ จากลูกค้าโดยตรง

bo 1

BO สามารถจับคีย์เวิร์ดสำคัญจากบทสนทนากับลูกค้า ก่อนจะตอบสนองทันทีด้วยคำตอบและตัวเลือกที่เหมาะสม ตามเงื่อนไขที่ผู้ออกแบบบอทกำหนดไว้ โดยตัวบอทไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่การตอบโต้กับผู้ใช้โดยทั่วไปเท่านั้น แต่ยังพร้อมรองรับการตอบรับและบันทึกคำสั่งซื้อสินค้า/จองใช้งานบริการได้โดยอัตโนมัติ และชำระเงินได้ในแพลตฟอร์มเดียว นอกจากนี้ยังสอบถามความพึงพอใจของลูกค้าหลังให้บริการได้อีกด้วย

BO เชื่อมต่อได้กับทุกแพลตฟอร์มที่มี API เปิดสำหรับการพัฒนาแอพพลิเคชันต่อยอด ไม่ว่าจะเป็น Facebook Messenger, LINE, WeChat, Twitter, Slack หรือ Telegram ทั้งยังมีแพ็กเกจบริการให้เลือกหลายระดับ จึงเหมาะสมกับทั้งธุรกิจทุกขนาด นับตั้งแต่เอสเอ็มอีที่อาจรับข้อความจากลูกค้าในหลักพันข้อความต่อเดือน ไปจนถึงธุรกิจขนาดใหญ่ที่ต้องรับข้อความหลายแสนหรือหลายล้านครั้งในทุกเดือน ทั้งนี้ BO Conversation Platform พัฒนาขึ้นบนแพลตฟอร์มคลาวด์ของกูเกิลที่รองรับทุกภาษา และมาพร้อมกับระบบประมวลระบบภาษาแบบธรรมชาติ (Natural Language Processing) และระบบ Sentiment Analysis ที่สามารถวิเคราะห์ความรู้สึกของผู้ส่งข้อความ

bo 2

สิ่งที่บริษัทฯ ให้ความสำคัญมากที่สุดในการพัฒนาเทคโนโลยีคือ “ง่าย” เพราะเป็นจุดแข็งของระบบ IT ซึ่งการที่ผู้บริโภคจะตัดสินใจนำเทคโนโลยีเหล่านั้นมาใช้หรือไม่ ขึ้นอยู่กับความง่ายนี่เอง โดยทั้ง 2 โซลูชั่นนี้จะช่วยต่อยอดเสริมศักยภาพการทำธุรกิจของผู้ประกอบการไทยในยุค 4.0 ได้เป็นอย่างดี


  • 101
  •  
  •  
  •  
  •