บุกตลาดกลุ่ม SOHO และ SME! 5 เครื่องพิมพ์รุ่นใหม่ จากบราเดอร์หวังดันยอดขายกลุ่มอิงค์เจ็ทโต 10%

  • 12.7K
  •  
  •  
  •  
  •  

[บทความนี้เป็น Advertorial]

ในปี 2561 นับเป็นปีแห่งการเติบโตและการปล่อยของจากแบรนด์ต่าง ๆ ในประเทศไทยหลังจากที่ซบเซามานานจากมรสุมเหตุการณ์หลากหลายที่เกิดขึ้นในปีที่ผ่าน ๆ มา ซึ่งหนึ่งในตลาดที่ไม่จับตามองไม่ได้นั่นคือ ตลาดของเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทที่เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ

การขยายตัวของธุรกิจกลุ่ม SOHO และ SME กับการเติบโตของตลาดเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท

1

นาย ธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) ได้กล่าวถึงประเด็นนี้ว่า “การขยายตัวต่อปีของกลุ่มธุรกิจในกลุ่ม SOHO และ SME นั้นเป็นแรงหนุนที่สำคัญ เพราะกลุ่มธุรกิจเหล่านี้คือกลุ่มที่เริ่มลงทุน เลือกซื้อสินค้าโดยเน้นไปที่คุณภาพและความคุ้มค่าเป็นสำคัญ ซึ่งทำให้กระแสนิยมกลุ่มเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทในไทยเติบโตขึ้นในปัจจุบัน”

เปิดฉากโจมตีตลาดปี 61 การส่ง 5 เครื่องพิมพ์รุ่นใหม่จากบราเดอร์

2

ด้วยการเล็งเห็นโอกาสเต็มเต็มความต้องการของตลาด นายโทโมยูกิ ฟูจิโมโตะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด ได้เปิดตัว 5 เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทระบบแทงก์รุ่นใหม่ เข้าตีตลาดไทยอย่างเต็มรูปแบบ ภายใต้แนวคิด ‘First Inkpression Count: คุณภาพสีสะกดทุกสายตา’

ออกแบบเพื่อแก้ปัญหาโลกแตกของการพิมพ์งาน ด้วยการผสมผสานที่ลงตัวของ ‘คุณภาพ’ และ ‘ประสิทธิภาพ’

A4-Brother-Refill-Tank

จาก Insight ว่าด้วยปัญหาจากการพิมพ์ที่เกิดขึ้นจริงในทุก ๆ วันตามสำนักงาน เรื่องน่าปวดหัวทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น พิมพ์ออกมาแล้วภาพเบลอ สีเพี้ยน, พิมพ์ผิดขนาดเพราะลืมเปลี่ยนกระดาษ, ค่าหมึกที่แพงแสนแพง หรือแม้แต่อาการ Error ที่หาสาเหตุไม่เจอ ทั้งหมดนี้ล้วนแต่เป็นปัจจัยที่ทำให้การทำงานต้องติดขัด ดังนั้น BrotherRefill Tank Printer  จึงถูกออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาโลกแตกของพนักงานออฟฟิศเหล่านี้เป็นสำคัญ มีความคุ้มค่าทั้งในด้านของฟังก์ชั่นการใช้งานและดีไซน์ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยลูกเล่นใหม่ ๆ ที่ทันสมัยมากมาย สะดวกสบายยิ่งขึ้น  อาทิ ถาดใส่กระดาษ 2 ตำแหน่ง เพื่อรองรับงานพิมพ์สำหรับขนาดกระดาษที่แตกต่างกัน ไม่ว่าคุณจะพิมพ์เอกสารสำคัญอะไร ก็ได้งานพิมพ์ตรงประเภท ตรงตามขนาดที่ต้องการ  สีสันคมชัด ไม่ผิดเพี้ยน พร้อมจอ LCD screen ช่วยบอกตำแหน่ง error ตรงจุดและวิธีแก้อย่างเป็นขั้นตอน และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นด้วยการสั่งพิมพ์ได้โดยตรงจากมือถือ ผ่าน Mobile apps อีกด้วย

อัดงบการตลาดแน่นทุกแพลทฟอร์ม นำร่องด้วยกิจกรรมออนไลน์ในช่วงเปิดตัว

4

ทาง บราเดอร์ได้วางแผนอัดงบการตลาดสำหรับเครื่องพิมพ์น้องใหม่ทั้ง 5 รุ่นนี้ พร้อมแผนการตลาดที่เตรียมพร้อมในทุกแพลทฟอร์ม โดยเริ่มต้นจากการนำร่องด้วยกิจกรรมออนไลน์ในช่วงเปิดตัว ด้วยกิจกรรม Interactive ‘Who got the girl?’ เพื่อสร้างการรับรู้ในจุดขายของ Products นอกจากนี้ ยังเตรียมจัดโรดโชว์เพื่อสร้างการรับรู้และกระตุ้นยอดขายในจุดหลัก ๆ ทั่วประเทศ โดยกิจกรรมต่าง ๆ ได้ถูกออกแบบให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่เป็นหลัก

จากรายงาน IDC ในไตรมาสล่าสุดที่ผ่านมาระบุว่า บราเดอร์นั้นเป็น 1 ใน 2 แบรนด์ผู้นำตลาดที่มียอดขายผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทสูงที่สุดในไทย ซึ่งก็ต้องจับตาดูกันต่อไป ว่าผลลัพธ์จากการเปิดฉากบุกตลาดในปี 2561 ด้วยเครื่องพิมพ์รุ่นใหม่ทั้ง 5 นี้ จะสามารถทำให้ บราเดอร์เติบโตได้อย่างที่หวังหรือไม่?

[บทความนี้เป็น Advertorial]


  • 12.7K
  •  
  •  
  •  
  •