เดินเข้าร้านหนังสือก็ส่งพัสดุได้! DHL ขยาย ServicePoint เปิดจุดรับส่งด่วนผ่านร้านซีเอ็ด

  • 6
  •  
  •  
  •  
  •  

อย่างที่รู้ว่าการซื้อ ขาย ผ่านออนไลน์ ยังคงเป็นที่นิยมและเติบโตอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย ในฐานะผู้ให้บริการรับและจัดส่งพัสดุด่วนภายในประเทศ DHL eCommerce จึงได้ขยายความร่วมมือกับ ซีเอ็ด บุ๊คเซ็นเตอร์ เปิดจุดบริการ DHL ServicePoint รับส่งพัสดุด่วนในประเทศ เพื่ออำนวยความสะดวกและเพิ่มช่องทางในการใช้บริการแก่ผู้ประกอบการออนไลน์

700

ชูคอนเซปต์ “ร้านค้าภายในร้านค้า”

ปัจจุบัน DHL eCommerce ได้เปิดจุดบริการ DHL ServicePoint ในร้านซีเอ็ด บุ๊คเซ็นเตอร์ จำนวน 150 สาขาทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด พร้อมวางแผนเปิดจุดบริการให้ครอบคลุมทั้ง 394 สาขาของร้านซีเอ็ด บุ๊คเซ็นเตอร์ ทำให้ DHL สามารถขยายเครือข่าย DHL ServicePoint ให้มีจำนวนมากกว่า 1,000 แห่งภายในปี 2561 เพื่อรองรับจำนวนผู้ประกอบการออนไลน์ที่มีเพิ่มมากขึ้น ภายใต้แนวคิดร้านค้าภายในร้านค้า (Shop-within-a-Shop Concept) โดยผู้ใช้บริการสามารถจัดส่งพัสดุผ่าน DHL ServicePoint ด้วยภายในเวลาไม่ถึง 1 นาที ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ขณะเดียวกันก็จะได้รับการยืนยันจัดส่งพัสดุผ่าน SMS หรืออีเมลได้ทันที

เร่งขยายช่องทางธุรกิจ เน้นตอบโจทย์ SME และ C2C

คุณเกียรติชัย พิตรปรีชา กรรมการผู้จัดการ บริษัท DHL eCommerce ประเทศไทย และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า ภายใน 2 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่ DHL eCommerce เริ่มให้บริการจัดส่งพัสดุภายในประเทศ เรามองเห็นการเติบโตของธุรกิจอีคอมเมิร์ซที่มีการขยายตัวอย่าวรวดเร็วควบคู่กับความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไป ดังนั้นเราจึงพยายามพัฒนาการให้บริการห้มีประสิทธิภาพและมุ่งมั่นนำเสนอบริการรูปแบบใหม่อย่างต่อเนื่อง เช่น การขยายเครือข่ายจุดบริการ DHL ServicePoint เพื่อมอบบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ประกอบการอีคอมเมิร์ซขนาดกลางและขนาดย่อม รวมถึงผู้ประกอบธุรกิจรูปแบบ C2C ให้สามารถเข้าถึงบริการที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานระดับสากลได้อย่างสะดวกสบาย ดังนั้น การเป็นพันธมิตรกับ ซีเอ็ด บุ๊คเซ็นเตอร์ เพื่อขยายเครือข่ายจุดบริการ DHL ServicePoint ให้เป็นทั้งจุดฝากส่งและจุดรับพัสดุที่เข้าถึงง่ายในที่เดียว ทั้งยังสะดวกจากที่ตั้งซึ่งอยู่ภายในศูนย์การค้า ทำให้ผู้ใช้บริการได้รับความสะดวกในการรับส่งพัสดุด้วยขั้นตอนการให้บริการที่รวดเร็วและไม่ต้องรอคิวนาน

เล็งต่อยอดสู่จุดบริการรับพัสดุ

คุณเกียรติชัย อธิบายอีกว่า นอกจากการเป็นจุดรับฝากส่งพัสดุแล้ว ในอนาคตผู้ใช้บริการยังสามารถเลือกให้ซีเอ็ด บุ๊คเซ็นเตอร์ เป็นจุดบริการสำหรับการไปรับพัสดุที่สั่งจากร้านค้าออนไลน์ได้อีกด้วย ภายใต้แนวโน้มการเติบโตของธุรกิจอีคอมเมิร์ซในประเทศไทย DHL eCommerce ยังคงมุ่งมั่นในการนำเสนอบริการใหม่ๆ เพื่อให้ผู้บริโภคและผู้ประกอบการได้รับประสบการณ์ที่ดีกว่าในการใช้บริการ

ดันช่องทางซื้อหนังสือผ่านเว็บ เกาะเทรนด์ช้อปออนไลน์

คุณทนง โชติสรยุทธ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีเอ็ดยูเคชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ซีเอ็ด บุ๊คเซ็นเตอร์ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ DHL eCommerce ในการนำเสนอทางเลือกการให้บริการด้านการจัดส่งพัสดุรูปแบบใหม่สำหรับทั้งผู้ประกอบการธุรกิจอีคอมเมิร์ซทั่วไป รวมไปถึงลูกค้าร้านหนังสือของเราเอง จึงวางแผนขยายจุดบริการ DHL ServicePoint ให้ครอบคลุมทุกสาขาของซีเอ็ด บุ๊คเซ็นเตอร์ ใน 70 จังหวัดทั่วประเทศไทยภายในสิ้นปีนี้ และเพื่อเป็นการตอบรับนโยบาย Thailand 4.0 ของรัฐบาล เรายังได้เปิดช่องทางการซื้อหนังสือผ่านเว็บไซต์เพื่อกระตุ้นยอดขายให้สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากเชื่อมั่นว่าบริการจัดส่งที่มีประสิทธิภาพไว้วางใจได้ จะช่วยสนับสนุนธุรกิจอีคอมเมิร์ซให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง

 


  • 6
  •  
  •  
  •  
  •  
Ms.นกยูง
เมื่อโลกไม่เคยหยุดหมุน เราก็ไม่ควรหยุดเรียนรู้... ชวนคุณมาทำความรู้จักหลากหลายเรื่องราว ทั้งสาระและสีสันบนโลกดิจิทัลไปพร้อมกัน
CLOSE
CLOSE