ดีแทค พลิก สมาร์ทโฟนทุกรุ่น โทรกลับไทยสบายใจ กับแอปฯ dtac WiFi Calling โทรออก-รับสายประหยัดได้ทุกที่ทั่วโลก

  • 5.1K
  •  
  •  
  •  
  •  

dtac-1

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2560 ที่ผ่านมา ดีแทค ได้ประกาศปรับแบรนด์แพลตฟอร์มครั้งใหญ่ เพื่อมุ่งสู่การเป็นแบรนด์ดิจิทัลอันดับ 1 ในประเทศไทย ภายใต้แนวคิด Flip it – แค่พลิก ชีวิตก็ง่ายขึ้น” เพิ่มทางเลือกในการติดต่อสื่อสารให้ลูกค้า ผ่านการนำเสนอสินค้าและบริการโฉมใหม่ ที่จะช่วยให้ลูกค้าสัมผัสกับความง่าย และตรงไปตรงมาในทุกการใช้งาน โดยหนึ่งในปัจจัยที่จะทำให้ดีแทคก้าวสู่การเป็นแบรนด์ดิจิทัลอันดับ 1 ประเทศไทยคือ การรับฟังเสียงของลูกค้า และนำมาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับไลฟ์สไตล์

นับเป็นเวลา 1 ปีเต็ม หลังจาก “ดีแทค” เปิดให้บริการ WiFi Calling หรือ VoWiFi (Voice over WiFi) ที่พลิกโฉมการโทรรูปแบบใหม่ เปลี่ยนสัญญาณ WiFi ทั่วโลก เป็นสัญญาณโทรศัพท์ดีแทค ซึ่งบริการนี้ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่ชอบท่องเที่ยว หรือต้องเดินทางไปทำงานในต่างประเทศ และไม่อยากพลาดการติดต่อสื่อสารใดๆ

dtac-2

ก่อนหน้านี้ บริการ WiFi Calling ใช้ได้เฉพาะบนสมาร์ทโฟนของ Samsung และ iPhone รุ่นที่มีฟังก์ชั่นรองรับเท่านั้น โดยตลอดระยะเวลา 1 ปีที่เปิดให้บริการ ดีแทค ได้ทำการเก็บข้อมูลของลูกค้าทั้งหมด พบว่า มีลูกค้าจำนวนมากที่ต้องการใช้บริการนี้ แต่ติดปัญหาที่สมาร์ทโฟนไม่มีฟังก์ชั่นรองรับ WiFi Calling เมื่อเห็นโอกาสที่จะขยายฐานลูกค้า ดีแทค จึงไม่รอช้าเปิดตัวแอปพลิเคชั่นใหม่ dtac WiFi Calling” ที่ต่อยอดความสำเร็จมาจากบริการ WiFi Calling สำหรับลูกค้าดีแทคแบบเติมเงินและรายเดือน รองรับการใช้งานของสมาร์ทโฟนทุกรุ่น ทั้งระบบ iOS และ Android

โทรกลับไทยสบายใจได้ทุกที่ทั่วโลกด้วย dtac WiFi Calling

สำหรับฟังก์ชั่นการใช้งาน ต้องบอกว่าดีแทคตอบโจทย์ของผู้ใช้ได้ดีทีเดียว เพราะคนส่วนใหญ่เมื่อเดินทางไปต่างประเทศ มักจะเช่า Pocket WiFi ไปด้วย ทำให้มี WiFi อยู่กับตัวตลอดเวลา ซึ่งก็สอดคล้องกับการใช้บริการ WiFi Calling ที่แค่มี WiFi ก็โทรออก-รับสายได้ทุกที่ทั่วโลกเหมือนอยู่ในไทย โดยคิดค่าบริการตามแพ็กเกจเดิมที่ใช้อยู่ ซึ่งบริการนี้จะมีประโยชน์อย่างมากในกรณีที่ไม่สัญญาณโทรศัพท์ในบริเวณนั้น และต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วน

นอกจากการโทรออก– รับสาย และเชื่อมต่อสัญญาณ WiFi ได้ทั่วโลกแล้ว อีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่ดีแทคเพิ่มเข้ามาคือ การรับ SMS ผ่านแอปฯ ทำให้สามารถทำธุรกรรมซื้อของออนไลน์ จ่ายเงิน จองตั๋วเครื่องบิน รวมถึงบริการอื่นๆ ที่ต้องใช้การยืนยัน OTP จาก SMS ได้

dtac-3

ภายใต้แนวคิด Flip it – แค่พลิก ชีวิตก็ง่ายขึ้น” ตลอดปีนี้ ดีแทค ยังมีแผนนำเสนอบริการดิจิทัลที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของลูกค้าอีกมากมาย อย่างไรก็ตาม การเปิดตัวแอปฯ dtac WiFi Calling” ไม่ได้ทำเพื่อแข่งขันกับแบรนด์อื่นๆ แต่ทำเพื่อสร้างความยั่งยืนในระยะยาว และตอบโจทย์ความต้องของลูกค้าดีแทคอย่างแท้จริง ในอนาคตเราคงต้องติดตามว่า ดีแทคจะพัฒนาแอปฯ และต่อยอดบริการนี้ได้อย่างไร

ดาวน์โหลด “dtac WiFi Calling” แอปพลิเคชั่นผ่าน App Store หรือ Google Play ฟรี! คลิก www.dtac.co.th/wificallingapp.html อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม www.dtac.co.th/network/wifi-calling.html


  • 5.1K
  •  
  •  
  •  
  •  
Top
CLOSE
CLOSE