เพราะไม่มีใครอยากเป็นมะเร็ง! “มนุษย์เงินเดือน – สังคมสูงวัย” ต้องมีแผนคุ้มครอง “เจนเนอราลี่” เปิดเกมใหม่ “เจอ จ่าย จบ” ให้เตรียมพร้อมชีวิต

 • 119
 •  
 •  
 •  
 •  

สาเหตุที่ทำให้คนไทยเสียชีวิตสูงเป็นอันดับต้น ๆ คือ มะเร็ง ซึ่งโรคดังกล่าวมีแนวโน้มที่จำนวนผู้ป่วยจะเพิ่มขึ้นทุกปี สอดคล้องกับข้อมูลขององค์กรระหว่างประเทศเพื่อการวิจัยโรคมะเร็ง (IARC) ขององค์การอนามัยโลก ที่ระบุว่าผู้ป่วยด้วยโรคมะเร็งทั่วโลกเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แถมรายงานฉบับดังกล่าวยังระบุสถานการณ์ใน 185 ประเทศ ว่า…

1 ใน 5 ของผู้ชาย และ 1 ใน 6 ของผู้หญิง จะล้มป่วยด้วยโรคมะเร็งอย่างน้อยหนึ่งครั้งในชีวิต!

ส่วนสถานการณ์ปี 2018 ในประเทศไทย พบว่า “มะเร็งเป็นหนึ่งในปัญหาสาธารณสุขของไทย และเป็นสาเหตุการตายอันดับ 1 ของคนไทย” เรื่องนี้สะท้อนถึงความเสี่ยงด้านสุขภาพของคนไทยอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นช่วงวัยใด เป็นมนุษย์เงินเดือนหรือสังคมสูงวัยที่ประเทศไทยกำลังเผชิญ ก็ยิ่งทำให้เราต้องใส่ใจและให้ความสำคัญกับเรื่องนี้อย่างจริงจัง เพราะไม่ใช่แค่เรื่องความเครียด การใช้ชีวิตเสี่ยงต่อโรคภัยไม่ใส่ใจสุขภาพเท่านั้นที่เป็นปัจจัยทำให้เกิดปัญหาสุขภาพและความเจ็บป่วย แต่ “ทุกช่วงวัยล้วนอยู่บนความเสี่ยงของโรคมะเร็ง” และเมื่อต้องเผชิญหน้ากับโรคร้ายเช่นนี้ ยิ่งทำให้เกิดปัญหาด้านต่าง ๆ ตามมา ไม่ใช่แค่ความเจ็บป่วยหรือการรักษาสุขภาพ แต่ยังต้องอยู่ในภาวะขาดงาน ขาดรายได้ หรือแม้แต่เสียโอกาสจากความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน

มะเร็ง “Jackpot” ที่ไม่มีใครอยากได้!

จากข้อมูลสำนักส่งเสริมสุขภาพ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ระบุว่าพบโรคมะเร็งหลายรูปแบบเกิดขึ้นกับกลุ่มผู้สูงอายุทั้งชายและหญิง

 • โดยมะเร็งที่มักพบในชายสูงวัย ได้แก่ มะเร็งปอด มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ และมะเร็งตับอ่อน
 • ส่วนมะเร็งที่พบในหญิงสูงวัย ได้แก่ มะเร็งอวัยวะสืบพันธ์ เช่น มดลูก เต้านม และรังไข่ รวมถึงมะเร็งอวัยวะอื่น เช่น มะเร็งลำไส้ใหญ่ และมะเร็งตับอ่อน

ข้อมูลเหล่านี้ยิ่งตอกย้ำว่า โรคมะเร็ง เป็นปัญหาสุขภาพที่คนทุกเพศ ทุกวัย ไม่สามารถมองข้าม เพราะหากต้องเผชิญกับโรคดังกล่าวแล้ว นั่นหมายถึงการรักษาอย่างต่อเนื่องซึ่งต้องใช้ทั้งระยะเวลาและเงินอีกไม่น้อย หากขาดแผนรับมือหรือการเตรียมความพร้อมเพื่อดูแลตนเอง ยิ่งทำให้ต้องเผชิญกับความเครียดหลายรูปแบบ ทั้งเรื่องสุขภาพและคุณภาพในการรักษา

Gen Cancer” ตีโจทย์จาก Pain Point ที่ไม่มีใครอยากเจอ

ในฐานะผู้ให้บริการธุรกิจประกันภัย ทำให้ Generali (เจนเนอราลี่) หยิบโจทย์ดังกล่าวจากความกังวลของผู้บริโภค มาต่อยอดเป็นกรมธรรม์ประกันภัยมะเร็งอย่าง Gen Cancer เพื่อเป็นแผนรับมือความเสี่ยงจากโรคมะเร็ง พร้อมเงื่อนไขความคุ้มครองว่า “เจอ จ่าย จบ ตรวจพบมะเร็งทุกชนิดทุกระยะ* (ยกเว้น มะเร็งผิวหนัง) รับเงินล้านไว้รักษา เพื่อคลายความกังวลแก่ผู้บริโภค ที่มองหากรมธรรม์ความคุ้มครองในการรับมือกับความเสี่ยงดังกล่าว

หนึ่งในเงื่อนไขที่เชื่อว่าผู้ทำประกันสุขภาพให้ความกังวล ก็คือ การเป็นโรคร้ายแรงแล้วไม่ได้รับสิทธิ์คุ้มครองการรักษา แต่สำหรับ Gen Cancer ถือเป็นประกันสุขภาพที่เน้นการตอบโจทย์เรื่องนี้อย่างชัดเจน เพราะเป็นกรมธรรม์ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความกังวลจากการป่วยด้วยโรคมะเร็ง ทำให้ตรวจพบมะเร็งทุกระยะก็ยังได้รับเงินก้อนสูงสุดถึง 1 ล้านบาท สำหรับการรักษาตัวด้วยทางเลือกที่คุณต้องการ พร้อมรับเงินช่วยเหลือรายเดือน 10,000 บาทสูงสุด 6 เดือน หรือแม้แต่เคยมีประวัติคนในครอบครัวเป็นมะเร็งก็ยังสามารถทำประกันสุขภาพดังกล่าวได้* ทั้งยังนำไปใช้ลดหย่อนภาษีได้ด้วย

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

ประกันที่ดีต้อง “เช็ค” ได้ “ก่อนตัดสินใจ”

ต่อยอดจากโจทย์ในการเลือกกรมธรรม์ประกันสักฉบับ นอกจากการพิจารณาเงื่อนไข หรือความคุ้มครอง ของประกันสุขภาพนั้น ๆ แล้ว Generali เห็นความสำคัญของการตรวจสุขภาพ เนื่องจากความเจ็บป่วยในปัจจุบันนั้น เกิดขึ้นได้จากการรอจน “แสดงอาการ” หรือพบได้จากการ “ตรวจคัดกรอง” นั่นเอง

แต่ท้ายที่สุดแล้ว ไม่ว่าเราจะมีกรมธรรม์ดี ๆ เป็นเกราะคุ้มครองค่ารักษา ค่าเสียโอกาส ยามเจ็บป่วยหรือไม่ ก็ต้องไม่ละเลยการตรวจสุขภาพเป็นประจำทุกปี ขณะเดียวกัน ก็อย่าลืมให้ความสำคัญกับการเตรียมเงินสำรองไว้ใช้จ่ายดูแลตัวเองในยามเจ็บป่วยด้วย เพราะเรื่องความเจ็บป่วย โรคภัย “สุขภาพ” ไม่มีใครรู้ล่วงหน้า


 • 119
 •  
 •  
 •  
 •