103.58.148.118

Brand Move

Ξ Leave a comment

แหวก! มันฝรั่ง Calbee ญี่ปุ่นออกรสโคล่าหวังสร้างสีสันให้ตลาด

posted by  741 views

namcocalbee

ไม่ว่าจะเป็นชาวต่างชาติหรือคนญี่ปุ่นต่างยกนิ้วให้ข้าวเกรียบกรอบ Calbee ใหม่รสโคล่าเป็นมหาไอเท็มที่แปลกประหลาดน่าทานเป็นที่สุด แต่มนุษย์สามัญกินไม่ได้ต้องเป็นผู้โชคดีเท่านั้นถึงมีสิทธิครอบครอง

สำหรับคนญี่ปุ่นแล้ว หากนึกถึงมันฝรั่งทอดกรอบพวกเขาจะคิดถึง Calbee เป็นแบรนด์แรก ด้วยรสชาติเค็มอ่อนๆ ที่มาพร้อมความกรุบกรอบของมันฝรั่งแท่งเรียวทำให้คนญี่ปุ่นหลงรักมันได้ไม่ยาก แต่เร็วๆ นี้ตลาดมันฝรั่งแท่งแบบนี้มีการแข่งขันเชี่ยวกราดอย่างหนักด้วยแบรนด์ Yamayoshi และ Koikeya เปิดตัวมันฝรั่งรสชาติใหม่กาแฟและส้มตามลำดับ

namcocalbee2 namcocalbee3 namcocalbee4

แน่นอนว่า Calbee ที่เป็นแบรนด์เจ้าตลาดต้องอดรนทนไม่ไหว ต้องแก้เกมด้วยการออกมันฝรั่งรสชาติโคล่าในเดือนธันวาคมนี้ แต่ช้าก่อน ด้วยความไม่แน่ใจว่ารสชาตินี้จะไปเวิร์คไหม แบรนด์จึงทดลองด้วยการนำมันไปเป็นของรางวัลในเกมหยิบตุ๊กตาของ Namco ที่สวนสนุกที่ Namco เป็นเจ้าของโดยจะหยิบ Calbee จากเครื่องก็ได้หรือหากสะสมแต้มครบ 200 แต้มก็สามารถไปแลกมาทานกันได้ฟรี เริ่มวางแผงตั้งแต่ 18 ธันวาคมนี้

บางคนอาจสงสัยว่ารสโคล่ากับมันฝรั่งมันจะเข้ากันได้หรือ แต่ทั้งสองบริษัทยืนยันว่ารสชาตินี้จะ “ปฏิวัติ” วงการขนมและพวกเขาก็มีวีดีโอเพื่อพิสูจน์มัน

ครั้งหน้าถ้าไปเกมเซนเตอร์ญี่ปุ่น เลิกคิดหยิบแต่ตุ๊กตาน่ารักๆ และลองมองหามันฝรั่งรสโคล่าดูสิ ทานแล้วจะติดใจ!

Source http://en.rocketnews24.com/2015/12/05/calbee-will-have-you-clawing-literally-for-their-new-cola-flavored-chips/

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง

User Name: อุ้งทีนหมี

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


seven + 2 =

Recent Posts

Facebook