Ideo Mobi Sukhumvit Eastgate คอนโดทางเลือกใหม่ ของหนุ่มสาวไฟแรงที่รักอิสระกับทำเลแห่งอนาคต

  • 182
  •  
  •  
  •  
  •  

ideo eastgate1

กับชีวิตที่ต้องเร่งรีบ ทุกวินาทีที่ผ่านไปล้วนมีค่า หนุ่มสาวยุคใหม่จึงต้องการความคล่องตัวในการทำงาน สามารถเดินทางไปถึงที่หมายได้รวดเร็ว พอๆ กับที่ต้องการใช้เวลาพักผ่อนอันน้อยนิดให้คุ้มค่า การเข้าถึงศูนย์กลางแหล่งบันเทิงหรือแหล่งช้อปปิ้งโดยเร็วเป็นเรื่องที่ดี ดังนั้น ถ้าปัญหาการเดินทางไม่เป็นอุปสรรคก็จะเกิดความบาลานซ์ทั้งเรื่องงานและไลฟ์สไตล์

ฉะนั้น การเลือกทำเลที่พักอาศัยจึงเป็นเรื่องสำคัญ หากอยู่ใกล้รถไฟฟ้า รถไฟใต้ดิน หรือทางด่วน ก็จะช่วยให้เกิดความสะดวกรวดเร็วในการทำงานและใช้ชีวิตได้อย่างอิสระมากขึ้น ลองมาดูทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจ ซึ่งน่าจะตอบโจทย์ชีวิตที่รักอิสระของคนรุ่นใหม่ได้อย่างดี

“Ideo Mobi Sukhumvit Eastgate (ไอดีโอ โมบิ สุขุมวิท อีสท์เกต)” หนึ่งในเพชรเม็ดงามของ 4 โครงการใหญ่ในเครือ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งได้รับการจับตามองอย่างมาก เพราะอยู่ในย่านทำเลทองสำคัญของกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก ว่ากันว่าพื้นที่แถบนี้จะกลายเป็น Hub แห่งใหม่ในอนาคต เลยถือโอกาสมารีวิวโครงการให้ทราบ

ทั้งนี้ โครงการในไลน์ “Ideo Mobi” โปรโมทว่าเป็นโครงการที่ใกล้รถไฟฟ้า BTS ทำให้ตัดสินใจเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS มีจุดหมายอยู่ที่สถานีบางนา ซึ่งหลังจากลงมาที่ทางออก 5 เดินตรงขึ้นไปประมาณ 150 เมตรก็จะเห็นจุดสร้างโครงการอยู่ด้านซ้ายมือริมถนนเลย โดยมีการทำทางเข้าออกอยู่ด้านหน้าไม่ต้องเข้าซอยให้ยุ่งยาก

ขอเข้าไปชมห้องตัวอย่างกันเสียหน่อย มีห้องให้เลือก 2 ไซส์ 3 แบบ ดังนี้

1) 30.5 ตารางเมตร

ideo eastgate9

ideo eastgate10

จัดเป็นห้องไซส์ใหญ่ที่สุดของโครงการ มีห้องนอนแยกต่างหาก จุดไฮไลท์ของห้องคือ Semi Out Door เป็นพื้นที่ที่ออกแบบให้มีกระจกกั้นระเบียงออกจากตัวห้อง 2 ชั้น โดยชั้นนอกสุดสามารถเปิดออกเป็นระเบียงแบบทั่วไปก็ได้ หรือจะเปิดชั้นในแล้วปิดชั้นนอกสุดเพื่อเพิ่มสัดส่วนพื้นที่ห้องน้ำให้มากขึ้น เรียกได้ว่าเป็นห้องที่ออกแบบมาให้มีความ flexible ที่สุด นอกจากนี้ เป็นห้องที่ออกแบบให้ทุกพื้นที่ทุกตารางนิ้ว สามารถใช้ประโยชน์ได้หมด ไม่ให้เกิด waste space เลย

ideo eastgate8

2) A1 WD 21.5 ตารางเมตร

ideo eastgate11

ideo eastgate12

เป็นห้องหน้ากว้าง ได้รับรางวัล Asia Property Awards ด้านการออกแบบมาแล้ว จัดได้ว่าเป็นห้องขนาดกะทัดรัด วางทุกองค์ประกอบได้สัดส่วนอย่างลงตัว ทั้งโซฟา เตียง ครัว และระเบียงที่มีความเหมาะสม สามารถใช้ประโยชน์ได้จริง แม้จะวางเฟอร์นิเจอร์ครบแล้วแต่ก็ยังให้ความรู้สึกที่โล่งไม่อึดอัด สมแล้วกับรางวัลที่ได้มา กระซิบนิดหนึ่งว่าเป็น Best Seller ของโครงการนี้เลยทีเดียว

ideo eastgate7

 3) A2 NR 21.5 ตารางเมตร

ideo eastgate13

ideo eastgate14

เป็นแบบทรงลึก แนวขวาง ออกแบบคล้ายกับห้องพักในโรงแรม มีห้องน้ำอยู่ซ้ายมือตรงทางเข้า ช่วยให้การจัดสรรพื้นที่ห้องง่ายและเป็นสัดส่วนมากขึ้น พื้นที่ตรงระเบียงเป็นแบบแนวยาว สามารถวางสิ่งของได้สะดวก โดยตัวดีไซน์เนอร์มองว่าห้องลักษณะนี้เหมาะกับผู้หญิงอย่างมาก จึงเป็นที่มาของดีไซน์ห้องตัวอย่างให้ออกแนวหวานๆ มีความเป็น Feminine

ideo eastgate6

จากสัดส่วนและรูปแบบห้องทั้งสาม ขอเรียนตามตรงว่าแม้จะไม่ใหญ่มาก เป็นขนาดกะทัดรัดกำลังดี เหมาะกับชีวิตคนโสด หนุ่มสาว หรือคู่ชีวิตที่กำลังเริ่มต้น เพราะด้วยราคาเริ่มต้น 2.29 ล้านบาท เป็นราคาที่ค่อนไปทางสูงสักนิด แต่ก็เป็นราคาที่ไม่ไกลเกินเอื้อมที่จะจับต้อง หากเทียบกับทำเลที่ตั้งและความสะดวกสบายในการเดินทาง หรือถ้าเปรียบกับคอนโดบางแห่งที่มีขนาดห้องใกล้เคียงกันนี้แต่กลับมีดีไซน์ที่ค่อนข้างเชยกว่า หรือบางทีอาจจะอยู่ในซอย เดินทางลำบากกว่าแล้ว ถือเป็น “ไอดีโอ โมบิ สุขุมวิทฯ” เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียว

สำรวจห้องไปพอสมควรลองมาดูทำเลที่ตั้งกันบ้างที่ว่าเป็นทำเลทอง และตัวโครงการเองก็ชูจุดขายตรงส่วนนี้มากเช่นกันนั้นเป็นอย่างไร

East BKK. New Prime Location

อย่างที่กล่าวตอนต้นว่าได้ทดสอบเดินทางด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอส มาลงที่สถานีบางนา เดินลงช่องทางออกที่ 5 ห่างจากตัวที่ตั้งโครงการเพียง 150 เมตรก็ถึง

ideo eastgate17

AW-MOBI-EASTGATE-INFO-OL-02

แล้วถ้าเป็นการเดินทางด้วยรถล่ะ ต้องยอมรับนิดว่าเส้นทางสุขุมวิท-บางนาการจราจรค่อนข้างหนาแน่น แต่โครงการนี้ก็ห่างจากทางด่วนรามอินทราอาจณรค์และทางด่วนบูรพาวิถีแค่ 700 เมตร หรือหากจะวิ่งรอบนอกเมืองก็ใกล้กับวงแหวนตะวันออกแค่ 4.5 กิโลเมตรเท่านั้น ก็จะช่วยแก้ปัญหาตรงนี้ได้

นอกจากนี้ ในอนาคตยังมีโครงสร้างพื้นฐานอื่นๆ เตรียมผุดขึ้นมารองรับอีกมาก ไม่ว่าจะเป็น BTS ส่วนต่อขยายแบริ่ง-สมุทรปราการ อีก 9 สถานี คาดแล้วเสร็จปี 2560 Light Rail บางนา-สุวรรณภูมิ 15.3 กม. 12 สถานี คาดแล้วเสร็จปี 2561 Monorail สายสีเหลือง 23 สถานี 30 กม. คาดแล้วเสร็จปี 2562

New Lifestyle Hub of BKK.

ideo eastgate2

อย่างที่ทราบ “ไอดีโอ โมบิ สุขุมวิทฯ” ได้วางคอนเซ็ปต์ว่าจะเป็นทำเลแห่ง Fashion Lifestyle เป็นที่อยู่ของคนเท่ๆ อินดี้ รักอิสระ ดังนั้น การเลือกไลน์สุขุมวิทจึงอาจเรียกได้ว่าเป็นการดึงเอาคนนอกเมืองที่สงบมาสู่ชีวิตในเมืองที่มีสีสัน Fab&Glam ในขณะเดียวกันก็ดึงเอาชีวิตที่ฉูดฉาดกลับสู่ความเรียบง่ายของชานเมืองได้อย่างลงตัว ซึ่งถ้าพิจารณาจากเส้นทางบีทีเอสก็เห็นจะจริง เพราะเมื่อขยับเข้าสู่เมืองก็จะค่อยๆ พบกับศูนย์กลางความทันสมัยและแฟชั่นเป็นระยะๆ เริ่มจาก ไบเทค บางนา, ทองหล่อ, สยามพารากอน, สยามเซ็นเตอร์, เซ็นทรัล เวิร์ล เป็นต้น และในพื้นที่ใกล้เคียงยังแวดล้อมด้วย ห้างชั้นนำต่างๆ อาทิ เซ็นทรัลบางนา, เมกะบางนา และเร็วๆ นี้กับสุดยอดห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ กินพื้นที่กว่า 6.5 แสนตารางกิโลเมตร “Bangkok Mall” ก็จะเกิดขึ้นในพื้นที่แถบนี้เช่นกัน

อย่างที่ทราบดีว่ากรุงเทพฯ นั้นเล็กและขยายลำบาก ดังนั้น ทางออกที่ดีที่สุดคือการกระจายความเจริญไปสู่พื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งผู้คนต่างยอมรับกันดีและยกให้พื้นที่กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออกเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการรองรับความเจริญก้าวหน้าอื่นๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ย่านสุขุมวิท-บางนา จึงถือว่ากำลังจะเป็น Hub แห่งใหม่ของกรุงเทพฯ

ด้านการออกแบบดีไซน์ Unique Futuristic Design

ideo eastgate5

ideo eastgate16

เมื่อวาง Target คือคนรุ่นใหม่ Gen C ที่รักอิสระ หัวก้าวหน้าและออกจะขบถนิดๆ ติดโซเชียลมีเดีย มีสมาร์ทโฟนเป็นอาวุธคู่กาย ดังนั้น ความล้ำสมัยและการใช้งานได้จริงจึงถูกนำมาใช้ เห็นได้ชัดจากการดีไซน์ห้องซึ่งได้กล่าวไปบ้างแล้ว

ในส่วนของการออกแบบตึกนั้น เป็นสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์สไตล์ Futuristic โดดเด่นด้วยการเล่นระดับ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยไฮไลท์ที่สำคัญของงานดีไซน์อาคารนี้คือการอออกแบบให้มีจุดชมวิวแบบ City View Sky Pool สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ Olympic Size ยาว 50 เมตร โดยตั้งอยู่ในชั้น 5 ทำให้เพลิดเพลินกับทัศนียภาพแบบพาโนรามาขณะว่ายน้ำได้ รวมทั้ง Grand Opening Air Lobby ที่สามารถชมเมืองได้ทุกอาศา ไฮไลท์ที่สำคัญอีกจุดคือ Sky Deck & Sky Lounge ระเบียงที่ยื่นออกมาจากตัวตึกบนชั้น 30 ที่จะทำให้คุณมองเห็นวิวแม่น้ำและสุขุมวิทในมุมมองที่แปลกตา

แต่จุดที่ประทับใจคือ เป็นโครงการที่ไม่ขี้เหนียวพื้นที่เลย เพราะกล้าเทพื้นที่ให้เป็น “ส่วนกลาง” สร้างสวนขนาดใหญ่ Private Green Park ถึง 1,000 ตร.ม. แล้วยังมี Green Park Library ห้องสมุดท่ามกลางสวนเขียวให้อ่านหนังสือเล่มโปรดพร้อมพักสายตากับธรรมชาติ เงียบสงบและเป็นส่วนตัว ซึ่งตรงจุดนี้เองก็นำมาเป็นจุดขายที่สำคัญของโครงการเช่นกัน

ideo eastgate3

ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ คอนโด “Ideo Mobi Sukhumvit Eastgate (ไอดีโอ โมบิ สุขุมวิท อีสท์เกต)” ในราคาเริ่มต้น 2.29 ล้านบาท กับทำเลติดรถไฟฟ้า ใกล้ทางด่วน แวดล้อมด้วยห้างร้านชั้นนำ กับทำเลที่จะเป็นทั้งปัจจุบันและอนาคตของคุณ

คำตอบทุกอย่างอยู่ตรงนี้แล้ว รออยู่ที่ว่าคุณตั้งโจทย์ไว้ตรงกันหรือไม่
####

ข้อมูลโครงการ

ไอดีโอ โมบิ สุขุมวิท อีสท์เกต
เจ้าของโครงการ : บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน)
ชื่อโครงการ : ไอดีโอ โมบิ สุขุมวิท อีสท์เกต (Ideo Mobi Sukhumvit Eastgate)
ที่ตั้งโครงการ : ถนนสุขุมวิท ติด BTS สถานีบางนา 150 เมตร
พื้นที่โครงการ : 4-0-18 ไร่
ลักษณะโครงการ : คอนโดมิเนียม High-Rise 1 อาคาร สูง 30 ชั้น

ชั้น Ground โถงต้อนรับ,ห้องจดหมาย,สำนักงานนิติบุคคล,ห้องประชุม,สวน, พื้นที่จอดรถ และร้านค้า
ชั้น 2-4 ลานจอดรถ
ชั้น 5 ห้องชุดพักอาศัย,สวน,โซเชียลคลับ,สระว่ายน้ำ,สระเด็ก,ห้องซักรีด, ห้องออกกำลังกาย,ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า,ห้องออกกำลังกาย
ชั้น 6-23 ห้องชุดที่พักอาศัย
ชั้น 24 ห้องชุดพักอาศัย,สวน
ชั้น 25 ห้องชุดพักอาศัย
ชั้น 26 ห้องชุดพักอาศัย,สวน
ชั้น 27-29 ห้องชุดพักอาศัย
ชั้นดาดฟ้า สวนลอยฟ้า,Sky Lounge

จำนวนห้องรวม : 849 ยูนิต
• ห้องชุดพักอาศัย 844 ยูนิต
• ร้านค้า 5 ยูนิต

แบบห้องชุด และพื้นที่ห้องชุด :
1) สตูดิโอ 21 ตร.ม.
2) 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 30 ตร.ม.

(บทความนี้เป็น Advertorial)


  • 182
  •  
  •  
  •  
  •