สายไหนก็โดน MV สุดแนว แคมเปญล่าสุดจาก Koncept จับตลาด Gen Y ด้วย Entertainment Marketing

  • 8.9K
  •  
  •  
  •  
  •  

ความหลากหลายในสไตล์ของผู้คนยุคดิจิทัลนั้น เป็นสิ่งที่แบรนด์ไม่สามารถมองข้ามได้เลยสำหรับการวางกลยุทธ์การตลาดในปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คน Gen Y เหล่าคนรุ่นใหม่ ที่มีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป ทำให้แบรนด์ต้องมีการปรับตัวเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น ทั้งการกระจายสื่อไปในช่องทางที่กลุ่มเป้าหมายติดตาม เช่น Youtube, LINE TV นับเป็นโจทย์ที่ท้าทายสำหรับแบรนด์ต่าง ๆ ในวันที่ช่องทางในการสื่อสารนั้นหลากหลายขึ้นเป็นอย่างมาก

1

Brand Koncept Furniture เป็นอีกแบรนด์ที่ปรับตัวตามยุคสมัย เน้นจับตลาดกลุ่มคน Gen Y สังเกตได้จากเมื่อต้นปีที่ทางแบรนด์ทำการเปิดตัวแคมเปญ ‘Oh Yes! คอนเซปต์ ใช่เลย’ ที่ทำการตลาดด้วย Music Marketing กับวง Room 39 และต่อด้วยแคมเปญช่วงกลางปี ‘โอ้…ซาร่า มัน LOFT มาก’ ที่จับ ซาร่า AF มาประกบคู่ส่งมุกตลกกับ มาริโอ้ สร้าง Brand Awareness ให้กับแบรนด์ได้เป็นอย่างดี

2

ล่าสุดในช่วงท้ายปี 2017 นี้ Koncept Furniture ได้เปิดตัวแคมเปญใหม่ “Koncept Supersale” ที่ชูกลยุทธ์การตลาด Entertainment Marketing เพื่อเน้นเจาะกลุ่มเป้าหมายคน Gen Y ด้วยการนำเสนอโฆษณาในรูปแบบ MV ที่ได้พระเอกสุดหล่ออย่าง มาริโอ้ เมาเร่อ มาสวมบทบาทใหม่ในแบบที่เราอาจไม่เคยเห็นมาก่อน

httpv://youtu.be/tbIVqKndNWc

ด้วยการเต้นประกอบกับเพลงที่เล่าถึงสไตล์ต่าง ๆ ของผู้คนในยุคปัจจุบัน พร้อมกับภาพของเฟอร์นิเจอร์ในห้องที่แตกต่างกันอย่างชัดเจนตามสไตล์ต่าง ๆ แต่ทุกแบบล้วนแต่ทันสมัย เช่นเดียวกับตัวเพลงที่เป็นเพลงป๊อบที่ผสมผสานการแรพไว้อย่างลงตัว ผ่านเสียงร้องของ แต๊บ The Voice ซึ่งเป็นคนแต่งเพลงนี้เองอีกด้วย

3

นอกจากนั้นยังมีการต่อยอดแคมเปญด้วยการจัดกิจกรรม ประกวดการเต้น “Koncept Super Dance” ที่ให้เหล่าผู้ชมทางบ้าน ได้ร่วมสนุก ส่งคลิปวีดีโอเต้นประกอบเพลง “Koncept Super Sale” ลุ้นชิงรางวัลรวม 18,000 บาท

ซึ่งทางแบรนด์ได้ทำการโปรโมทแคมเปญ ต่อยอดการทำ Viral Marketingผ่านเหล่า Influencer เพจชื่อดังต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น The Inner Studio หรือ น้องมะเฟือง ที่พากันไปถ่ายทำที่สโตร์ เพื่อให้เห็นบรรยากาศการเซลล์และมีการสัมผัสสินค้าให้เห็นจริง

ซึ่งการเลือกใช้เหล่า Influencer ต่าง ๆ นั้นก็สอดคล้องกับสินค้าในโปรโมชั่นนี้ของแบรนด์ ที่มีการจัดกลุ่มเน้นกลุ่มเป้าหมายคือกลุ่มนักศึกษา นักลงทุน และ เหล่า First Jobber ที่กำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์มาประดับคอนโดหรืออาณาจักรส่วนตัวที่บ้าน
รวมถึงการกระจายภาพสินค้าและความ Sale ไปยังขา shop ตัวจริงที่เพจ Sale here, ลดราคาบอกด้วย, และ inspired by ชายคา
4

โปรโมชั่น “Koncept Supersale” นั้นเริ่มตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2560 หากสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ที่ www.konceptfurniture.com/th  หรือแฟนเพจ www.facebook.com/KonceptFurniture/ เลย

 


  • 8.9K
  •  
  •  
  •  
  •