เทคโนโลยีเพื่ออากาศบริสุทธิ์ นวัตกรรมจากเครื่องฟอกอากาศ LG Puricare 360 องศา

  • 421
  •  
  •  
  •  
  •  

LG_Puricare_1

ย้อนกลับไปในยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมที่ฝรั่งเศส ครั้งนั้นเรียกได้ว่าเป็นยุคแรกเริ่มของการใช้เครื่องจักรทดแทนแรงงานมนุษย์บางส่วน ซึ่งการใช้เครื่องจักรเหล่านั้นเป็นต้นตอของการเกิดมลพิษในปัจจุบัน จวบจนปัจจุบันมลพิษเหล่านั้นก็ยังสะสมมากขึ้นเรื่อยๆ  โดยเฉพาะฝุ่นละออง ที่สำคัญยังเป็นบ่อเกิดของเชื้อโรคร้ายที่ติดมากับฝุ่นละออง แม้จะมีเทคโนโลยีใหม่ๆ ก็ตามที่สามารถดักจับฝุ่นละอองและเชื้อโรค แต่เพราะวิวัฒนาการของโลกส่งผลให้เชื้อโรคเหล่านี้ก็วิวัฒนาการตามเช่นกัน

โดยเฉพาะโรคภูมิแพ้ ซึ่งเป็นโรคที่เกิดจากร่างกายมีปฏิกิริยาตอบโต้ต่อสารก่อภูมิแพ้ต่างๆ โดยส่งผลต่อระบบหายใจ ทั้งน้ำมูกไหล จาม คันจมูก คัดจมูก, ส่งผลต่อผิวหนัง เช่น ผื่นลมพิษ ผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง, ส่งผลต่อระบบทางเดินอาหาร เช่น ปวดท้อง อาเจียน ถ่ายเป็นมูกเลือด และส่งผลต่อระบบอื่นๆ เช่น หอบ ลมพิษ ช็อค หรืออาจรุนแรงจนเสียชีวิตได้ ที่สำคัญโรคภูมิแพ้พบมากขึ้นทั่วโลกรวมทั้งในประเทศไทยมากขึ้น 3-4 เท่า เมื่อเทียบกับเมื่อ10 ปีก่อน

แม้ว่าในยุคปัจจุบันจะมีเครื่องฟอกอากาศประสิทธิภาพสูง แต่การฟอกอากาศจำเป็นต้องใช้ระยะเวลาในการดำเนินการ ขณะที่ไลฟ์สไตล์ของคนในปัจจุบันมีเวลาค่อนข้างน้อย ยิ่งรวดเร็วยิ่งตอบสนองความต้องการ ยิ่งไปกว่านั่นเครื่องฟอกอากาศมักจะมีพื้นที่ในการฟอกจำกัด ซึ่งเป็นผลมาจากดีไซน์และประสิทธิภาพการทำงาน

LG_Puricare_2

แต่นั่นอาจจะไม่ถูกซะทีเดียว เพราะสำหรับ LG PuriCare 360o สามารถฟอกอากาศและดักจับฝุ่นละอองสาเหตุที่ก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ ได้อย่างราบคาบและรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งระบบฟอกอากาศแบบ 360 องศา ที่ช่วยตรวจจับสารก่อมลภาวะ และฟอกอากาศอย่างรอบด้านแบบ 360 องศาและยังมอบอากาศที่สะอาดสำหรับทุกพื้นที่ในบ้าน ไม่ว่าจะติดตั้งเครื่อง LG PuriCare ไว้ที่จุดใดของบ้านก็ตาม

LG2

นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี Clean Booster ที่จะยกตัวขึ้นและหมุนเพื่อกระจายอากาศบริสุทธิ์สู่ทั่วทุกมุมห้อง โดยแรงลมที่กระจายอากาศหลังผ่านการกรองจะสามารถไปได้ไกลถึง 7.5 เมตร พร้อมด้วยระบบกรองอากาศแบบ 6 ขั้นตอนจะช่วยขจัดฝุ่นและก๊าซอันตรายหลากหลายชนิด ช่วยให้อากาศที่ออกมามีความบริสุทธิ์ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้งาน LG PuriCare จึงมีระบบรายงานคุณภาพอากาศอัจฉริยะโดยจะแสดงตัวเลขคุณภาพอากาศแบบอัตโนมัติด้วยเซ็นเซอร์ PM1.0 และเซ็นเซอร์ก๊าซซึ่งมีความแม่นยำสูง

LG_Puricare_3

และเพื่อให้เข้ากับโลกดิจิตอลในยุคปัจจุบัน ที่เน้นการสั่งงานแบบไร้สายหรือที่เรารู้จักในชื่อ Internet of Things (IoT) ด้วยระบบ Smart ThinQ ที่ช่วยให้เข้าถึงตัวเครื่องและสามารถควบคุมฟังก์ชั่นของเครื่องกรองอากาศได้อย่างง่ายดายจาก  Smartphone ในทุกที่ผ่าน Wi-Fi นอกจากนี้ตัวเครื่องยังถูกดีไซน์ให้สวยงามรอบด้าน โดยเน้นการดีไซน์แบบเรียบง่าย โค้งมนรอบด้าน 360o เพิ่มความสวยงามให้กับห้องเสมือนเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน

LG_Puricare_4

เพื่อให้เห็นถึงประสิทธิภาพการกระจายอากาศบริสุทธิ์ จึงมีการให้ดีไซเนอร์ออกแบบผลงานศิลปะ โดยใช้ LG PuriCare เป็นองค์ประกอบหลักในการแสดงผลงานศิลปะในครั้งนี้ ซึ่งนอกจากจะแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพการกระจายอากาศบริสุทธิ์แล้ว ยังช่วยให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการกรองมลพิษได้อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญการออกแบบดีไซน์ยังเข้ากับงานศิลปะได้อย่างลงตัว

httpv://youtu.be/oPEbpMrwXkk

สามารถศึกษาข้อมูลเครื่องฟอกอากาศ LG PuriCare 360o ได้ที่ https://www.lg.com/th/air-purifier


  • 421
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE