ไทยสมุทรฯ เปิดตัวภาพลักษณ์ใหม่ ขยี้ใจคนรักครอบครัว

  • 21
  •  
  •  
  •  
  •  

Ocean-Life-Insurance-1

เมื่อโลกหมุนไป ภาพลักษณ์ของแบรนด์ก็ต้องหมุนไปด้วย เป็นเรื่องธรรมดาในการทำธุรกิจ ที่เมื่อถึงช่วงเวลาหนึ่งก็ต้องมีการปรับเปลี่ยนอะไรบางอย่าง ทั้งภาพลักษณ์แบรนด์ องค์กร โลโก้ สินค้า หรือบริการ ฯลฯ ซึ่งหนึ่งในเหตุผลที่แบรนด์เลือกปรับภาพลักษณ์ ก็เพื่อขยายฐานลูกค้า และตอบสนองพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป

แต่ในขณะเดียวกัน แบรนด์ก็ไม่สามารถสลัดภาพลักษณ์เดิมออกไปหมดทั้งร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะยังต้องรักษาอัตลักษณ์ และคุณค่าของแบรนด์เอาไว้ให้ได้

และในปีนี้  “ไทยสมุทรประกันชีวิต” แบรนด์ที่อยู่คู่กับคนไทยมานานกว่า 67 ปี ก็เป็นอีกแบรนด์ที่ได้ปรับภาพลักษณ์ใหม่ให้ทันสมัย ขยายฐานลูกค้าสู่กลุ่มคนเมืองคนรุ่นใหม่และมนุษย์เงินเดือนให้มากขึ้น รวมถึงการออกแบบแพคเกจประกันเพื่อคนรักครอบครัวโดยเฉพาะ

การปรับภาพลักษณ์ในครั้งนี้ของไทยสมุทรฯ มาพร้อมกับภาพยนตร์โฆษณาชุด “รักชนะทุกความกลัว” ที่ได้นำเอา Insight ของผู้บริโภคมาถ่ายทอดเป็นเรื่องราว ขยี้ปมความกลัวของผู้เป็นหัวหน้าครอบครัว ที่ต้องรับผิดชอบต่อชีวิตคนในครอบครัว และสิ่งที่กลัวที่สุด คือการไม่สามารถดูแลคนที่รักได้อย่างเต็มที่ และปกป้องคนในครอบครัวไม่ได้

ภาพลักษณ์ใหม่ กับภาพยนตร์โฆษณาชุด “รักชนะทุกความกลัว”

เพื่อขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้น ไทยสมุทรฯ ได้เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุด “รักชนะทุกความกลัว” โดยเรื่องแรกมีชื่อว่า “พ่อขี้กลัวที่สุดในโลก” ความกลัวของผู้ชายที่อินกับความเป็นพ่ออย่างไม่รู้ตัว เล่าถึงผู้ชายธรรมดาคนหนึ่ง ที่ตั้งคำถามกับตัวเองว่า ทำไมอยู่ดีๆ เขาถึงต้องกลัวและกังวลกับทุกอย่างในชีวิต แม้กระทั่งแค่สิ่งเล็กๆน้อยๆ เช่น กลัวฝนตกฟ้าร้อง กลัวสุนัข กลัวความมืด กลัวเลือด จนท้ายที่สุดเขาก็ได้รู้ว่า สิ่งที่คนเป็นพ่อกลัวที่สุดไม่ใช่สิ่งเล็กๆน้อยๆเหล่านั้น แต่ความกลัวฝังลึกของเค้า “กลัวการทำหน้าที่พ่อได้ไม่ดีพอ ปกป้องลูกไม่ได้” เขาได้รู้ซึ้งถึงความหมายของคำว่า “พ่อ” อย่างแท้จริง เมื่อเจอเหตุการณืต้องเอาชีวิตตัวเองปกป้องลูกจากอันตราย จึงได้เข้าใจว่าชีวิตนี้เกิดมาเพื่อใคร อยู่เพื่ออะไร และรู้ความหมายของความรัก และเป็นผู้ให้อย่างแท้จริงเพราะลูก จบด้วยภาพจำน่ารักๆซึ้งๆด้วยแอคชั่น แสดงความผูกพันระหว่างพ่อลูก “พลังความรัก” ที่ทำให้ผู้ชมยิ้มซาบซึ้งอินพร้อมน้ำตา #รักชนะทุกความกลัว ก่อนที่จะทิ้งท้ายด้วยชื่อแผนประกันใหม่ของไทยสมุทรประกันชีวิต #สบายชัวร์ไม่กลัวอะไรเลย

ทั้งนี้ ภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้สร้างสรรค์โดย GREYnJ United เอเจนซี่มือรางวัลระดับประเทศ การันตีได้ว่าโดนใจคนรักครอบครัวแน่นอน

ไทยสมุทร – พ่อขี้กลัวที่สุดในโลก

httpv://youtu.be/hug-UqU9-VU

ไทยสมุทร – พ่อที่(เคย)ขี้กลัว

httpv://youtu.be/sBKfoQRelko

โดยรวมแล้วไทยสมุทรฯ ได้แสดงให้เห็นจุดยืนของแบรนด์ ที่จะเป็นบริษัทประกันชีวิตที่เข้าใจความต้องการของลูกค้าว่าความสุขที่แท้จริงของมนุษย์คือความรักของคนในครอบครัว เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ตรงจุด โดยเฉพาะหัวหน้าครอบครัวที่ต้องเผชิญกับความกลัว รับผิดชอบทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อครอบครัว ไทยสมุทรฯ จึงต้องการลดความกังวัลเหล่านี้ ผ่านแผนประกัน “สบายชัวร์ ไม่กลัวอะไรเลย” แผนประกันที่มีเงินออม มาพร้อมกับความคุ้มครองครบทุกด้าน ที่คุ้มครองชีวิต อุบัติเหตุ สุขภาพ ชดเชยรายได้รายวัน และยังลดหย่อนภาษีได้ ศึกษารายละเอียดอื่นๆ ได้ที่นี่ (LandingPage)

นอกจากนี้ ไทยสมุทรฯ ยังได้จัดทำภาพยนตร์โฆษณาจุดเด่นของแผนประกันอีก 6 ตอน ที่จะตอบโจทย์ความกังวลที่ต่างกัน ตอกย้ำจุดขายของแผนประกันไทยสมุทร “สบายชัวร์ ไม่กลัวอะไรเลย”

ติดตามข่าวสารอื่นๆ ได้ที่ Facebook Fanpage  www.facebook.com/oceanlifepage และ รายละเอียดแผนประกันสบายขัวร์ไม่กลัวอะไรเลย www.oceanlifeonline.com หรือโทร 02-207-8888


  • 21
  •  
  •  
  •  
  •