แสนสิริ..ไม่หยุดนิ่ง เปิดแอพฯใหม่เอาใจลูกบ้าน ‘Home Service’

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

sansiri-home-service1แสนสิริ ไม่หยุดนิ่งในการเป็นผู้นำด้านไลฟ์สไตล์แห่งวงการอสังหาริมทรัพย์ ล่าสุดสานต่อการพัฒนาแอพพลิเคชั่น ร่วมกับบริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด มอบบริการแบบไร้รอยต่อสู่ลูกบ้านแสนสิริ ตอบรับการใช้ชีวิตในยุคดิจิตัล เพื่อการอยู่อาศัยที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น โดยเปิดตัว “โฮม เซอร์วิส แอพพลิเคชั่น” นวัตกรรมใหม่ที่สามารถให้บริการ และอำนวยความสะดวกด้านต่างๆ ผ่านระบบออนไลน์ รองรับการใช้งานถึง 4 ช่องทาง นำร่อง 11 โครงการ โดยพร้อมเปิดใช้งาน ตั้งแต่วันที่ 22 พ.ค 2556 นี้

นายอุทัย อุทัยแสงสุข รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานพัฒนาธุรกิจและพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียม บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากประสบการณ์ที่สั่งสมมานานในการสร้างสรรค์โครงการคอนโดมิเนียม ทำให้แสนสิริเข้าใจถึงความต้องการของผู้อยู่อาศัยในโครงการเป็นอย่างดี ซึ่งก่อนหน้านี้     แสนสิริได้นำเสนอบริการ “Excellent Service” ที่โครงการควอทโทร บาย แสนสิริ (ทองหล่อ ซอย4) 

เมื่อปี 2554 ที่ผ่านมาแล้ว โดยใช้งานได้ด้วยหน้าจอระบบสัมผัสที่มีเพียงจุดเดียวในโครงการ ซึ่งถือเป็นก้าวแรกของแสนสิริในการมอบความสะดวกสบายให้กับลูกบ้าน ประกอบกับคำมั่นที่ยืนยันว่าจะพัฒนาและนำ  การบริการดังกล่าวไปใช้ให้สอดคล้องกับโครงการอื่นๆมากขึ้น จากจุดเริ่มต้นดังกล่าว แสนสิริจึงร่วมมือกับบริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พัฒนาระบบ “โฮม เซอร์วิส แอพพลิเคชั่น” เพื่ออำนวยความสะดวก และตอบสนองความต้องการของลูกบ้านของเราได้อย่างรวดเร็วทันใจขึ้น และครอบคลุมความต้องการของผู้อยู่อาศัยได้จริง ทั้งยังสอดคล้องกับการใช้ชีวิตในยุคดิจิตัล โดยจะนำมาใช้ในโครงการนำร่องถึง 11 โครงการ

โดยแอพพลิเคชั่นดังกล่าวจะเข้ามาช่วยเรื่องการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้อยู่อาศัย โดยการลดขั้นตอนการแจ้งเตือนต่างๆ ให้เป็นไปอย่างรวดเร็วผ่านระบบออนไลน์ และยังมั่นใจได้ว่าข้อมูลต่างๆ จะได้รับการดำเนินการ และสามารถตรวจสอบได้  ซึ่งแสนสิริจัดเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์รายแรกในประเทศไทยที่มีการพัฒนาซอฟแวร์แอพพลิเคชั่นเพื่อการบริการลูกค้า

ตัวอย่างแอพ SANSIRI HOME SERVICE แบบเข้าใจง่ายๆ

httpv://youtu.be/gl_XUmB_lYs

sansiri-home-service2

“โฮม เซอร์วิส แอพพลิเคชั่น”  นับเป็นช่องทางพิเศษเพื่อให้ลูกบ้านและนิติบุคคลของแต่ละโครงการได้ใช้งานบริการต่างๆทางระบบออนไลน์ ซึ่งสามารถเข้าสู่ระบบอย่างง่ายดายผ่านระบบปฏิบัติการที่หลากหลายถึง      4 ช่องทาง ได้แก่ iOS, Android, Website และ จอ Touch Screen ที่มีประจำอยู่ในทุกโครงการ                ซึ่งสามารถใช้งานได้ถึง 3 ภาษา ได้แก่ ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และภาษาญี่ปุ่น ซึ่งจะเพิ่มความสะดวกสบายสูงสุดแก่ลูกบ้าน โดยไม่ต้องตรวจสอบกล่องจดหมาย ป้ายประกาศหรือเช็คอีเมล์อีกต่อไป ทั้งยังสามารถล็อคอินเข้าสู่ระบบโครงการที่ท่านเป็นเจ้าของได้มากกว่าหนึ่งโครงการผ่านระบบเพียงระบบเดียวอีกด้วย” นายอุทัย กล่าว

นายภูมิภักดิ์ จุลมณีโชติ  รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด กล่าวเสริมว่า  การที่พลัส เข้ามาร่วมพัฒนาระบบ “โฮม เซอร์วิส แอพพลิเคชั่น” นี้นับว่าเป็นการสร้างความต่าง และสร้างมาตรฐานการให้บริการที่สมบูรณ์แบบ ให้เข้าถึงความต้องการของผู้อยู่อาศัยทั้งไทย และต่างชาติในไทย     โดยเป็นการยกระดับด้านบริการสู่ความเป็นเลิศ และสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง จนเป็นหนึ่งในผู้นำในธุรกิจที่สามารถแข่งขันกับแบรนด์ในระดับสากลในเมืองไทยได้อย่างทุกวันนี้ “โฮม เซอร์วิส แอพพลิเคชั่น” ชูจุดเด่นในด้านมาตรฐานการบริการที่เท่าเทียมกัน และมีความโปร่งใสตรวจสอบได้ ดังนั้น ลูกบ้านจึงสามารถมั่นใจได้ว่า ทุกคำร้องเรียนหรือคำติชม จะได้รับการตอบรับจากเจ้าหน้าที่นิติบุคคลจนถึงระดับผู้บริหารระดับสูงของแสนสิริตามลำดับขั้น พร้อมการแจ้งเตือนว่าการดำเนินการอยู่ในระหว่างขั้นตอนใด นอกจากนี้ “โฮม เซอร์วิส แอพพลิเคชั่น”  ยังมีความน่าสนใจในความเป็น Eco-Friendly Oriented เนื่องจากเป็นการลดการใช้กระดาษ (Paperless) และทรัพยากรให้น้อยที่สุด ทั้งยังเพียบพร้อมด้วยฟังก์ชั่น  ที่หลากหลาย และเป็นประโยชน์ต่อการใช้งานเพียงปลายนิ้วสัมผัส อาทิ Personal Message – ส่งข้อความส่วนตัวแก่นิติบุคคลพร้อมการรับการตอบกลับได้อย่างรวดเร็ว, Delivery – บริการแจ้งเตือนจดหมายและพัสดุเข้าโดยไม่ต้องมาติดต่อเอง, Finance  – บริการแจ้งยอดชำระค่าบริการรายเดือนรูปแบบต่างๆ,Homecare – แจ้งเรื่องร้องเรียนถึงงานซ่อมแซม พร้อมรองรับการถ่ายภาพเพื่อแนบไฟล์ภาพประกอบคำอธิบายได้อย่างรวดเร็วฉับไว, Phone Directory – ระบบสมุดรายชื่อโทรศัพท์ของนิติบุคคล แผนกแม่บ้านและหน่วยรักษาความปลอดภัย และ Suggestion Box – ระบบกล่องรับความคิดเห็น  เป็นต้น

ทั้งนี้ โครงการนำร่องทั้ง 11 โครงการของแสนสิริ ประกอบด้วย คีนน์ บาย แสนสิริ, ซีล บาย แสนสิริ, วายน์ บาย แสนสิริ, ไพน์ บาย แสนสิริ, ทีล สาทร – ตากสิน , เวีย โบทานิ, เวีย 31, เวีย 49, เดอะเบส สุขุมวิท 77  และโครงการในหัวหิน ได้แก่ โครงการบ้านแสนคราม และเชโลน่า เขาเต่า เป็นต้น  โดยแสนสิริ และพลัส พร็อพเพอร์ตี้ จะยังคงมุ่งมั่นเดินหน้าพัฒนาซอฟแวร์แอพพลิเคชั่นต่อไปให้ดียิ่งขึ้น โดยคาดว่าในอนาคตจะมีการพัฒนาระบบแจ้งเตือน (Push Notification) และ การโต้ตอบแบบ Real time ให้มีการตอบสนองแบบ Interactive เพื่อสร้างความสะดวกสบายและตอบรับทุกไลฟ์สไตล์เหนือระดับของลูกบ้านแสนสิริอย่างต่อเนื่อง


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  
Tukko Nathida
ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ MarketingOops.com กับความตั้งใจในการนำเสนอเนื้อหาที่ทันเหตุการณ์ และเกิดประโยชน์ ให้สามารถนำเนื้อหาความรู้ และ Insight ไปต่อยอดกับอนาคตของธุรกิจ และการทำงานที่เกี่ยวข้องกับ เทคโนโลยี ครีเอทีฟ การตลาด โฆษณา และสตาร์ทอัพ