3D Event ครั้งแรกของไทยกับแสนสิริ ‘ตึกมีชีวิต’

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

แสนสิริยังคงขอนำเทรนด์ตลาดอสังหาฯ ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้าน Digital Marketing อย่างเต็มรูปแบบ  กับงาน event เปิดตัวคอนโดมิเนียม Wyne  ในคืนวันที่ 28-19 สิงหาคม 2010 กับความอลังการของ ‘ตึกมีชีวิต’ ที่เราได้เห็นกันจากงานของต่างประเทศ แต่ครั้งนี้มีให้เห็นจริงโดยแสนสิริ

จำได้ว่าวันที่ถูกเชิญให้ไปร่วมงานนั้นเป็นวันที่ออกจากที่ทำงานสายเนื่องจากติดประชุม  และเป็นเหตุให้ไปถึงงานไม่ทันดู ‘ตึกมีชีวิต’ ในรอบแรก  แต่โชคยังดีที่คืนนั้นยังมีรอบต่อไปให้ดู ในช่วงระหว่างทางที่ดูไปไม่ทันนั้น  หากใครที่ติดตามเล่น Twitter และได้ตามคนที่ไปงานนี้ จะได้เห็นผู้คน Tweet เรื่องราวทั้งภาพและวิดีโอออกมาอย่างต่อเนื่องถึงความอลังการของการแสดง ‘ตึกมีชีวิต’ ที่ว่านี้  ทั้งเกม Tetris ที่เล่นบนตึก แสงสี และภาพสามมิติที่เกิดขึ้นระหว่างการแสดง  ยอมรับเลยว่างานนี้ Talk มากๆ ในหมู่ Blogger รวมไปถึงนักข่าวและรายการทีวีที่นำงานนี้มากล่าวถึงกันอย่างประทับใจ

ใครที่พลาดหรือไม่มีโอกาสได้ร่วมชม ‘ตึกมีชีวิต ของคอนโดมิเนียม Wyne in Motion จาก แสนสิริ’ ก็สามารถชมผ่านทางวิดีโอนี้ที่เราหยิบมาฝากกัน

‘ตึกมีชีวิต’ ครั้งแรกของไทย โดย Sansiri

 

บทสัมภาษณ์จากผู้บริหารของแสนสิริ

“ในปี 2010 นี้ บริษัทฯ ให้ความสำคัญกับกลยุทธ์การตลาดในรูปแบบการใช้สื่อดิจิตอลแบบบูรณาการ หรือ Integrated Digital Marketing ซึ่งเป็นเครื่องมือสื่อสารการตลาดที่มีประสิทธิภาพตลอดจนสามารถสร้าง Engagement เข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ประกอบด้วย 4 เครื่องมือหลักที่ตอบโจทย์ทุกดิจิตอลไลฟ์สไตล์ ได้แก่ Mobile Media สื่อที่มีความสำคัญมากที่สุดในยุคปัจจุบัน รวมถึง Social Media, Online Media และ New Media โดยการใช้สื่อทั้งหมดนี้จะเป็นการเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างสูงสุด เนื่องจากบริษัทฯ ตระหนักดีว่า การเลือกใช้เครื่องมือดิจิตอลทางการตลาดเพียงเครื่องมือใดเครื่องมือหนึ่งนั้น ไม่สามารถตอบโจทย์การตลาดได้อย่างสมบูรณ์แบบครบถ้วนในปัจจุบัน”

“ปีที่ผ่านมา บริษัทฯ ประสบความสำเร็จอย่างสูงในการทำการตลาดผ่านช่องทางสังคมออนไลน์ หรือ Social Media รวมทั้งการปรับปรุงรูปแบบเว็บไซต์ www.sansiri.com ให้สามารถตอบสนองความต้องการด้านข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ รวมทั้งเป็นแหล่งข้อมูลสำคัญสำหรับผู้ลงทุนและผู้ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยใหม่ ซึ่งได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าเป็นอย่างดี โดยเว็บไซต์ประเภท Social Media ทั้ง Facebook, Youtube และ Twitter นั้น เป็นช่องทางการตลาดเต็มรูปแบบในการเป็นศูนย์กลางแลกเปลี่ยนความคิดเห็น รวมทั้งสร้างแบรนด์ที่อยู่อาศัยให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายมากยิ่งขึ้น ขณะที่ www.sansiri.com เป็นเครื่องมือที่ช่วยสนับสนุนกิจกรรมด้านการตลาดและการขายโครงการที่อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ แสนสิริให้ความสำคัญกับการพัฒนาและปรับปรุงทั้ง 2 เครื่องมือ คือ Social Media และ Online Media อย่างสม่ำเสมอเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเข้าถึงข้อมูลโครงการต่าง ๆ ของแสนสิริได้อย่างรวดเร็ว ตรงตามความต้องการ และกระตุ้นการตัดสินซื้อมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะ www.sansiri.com นั้น ล่าสุดยังได้รับรางวัลชนะเลิศ ประเภท Best Developer Website ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค จาก The International Property Awards อีกด้วย”

— นายสมัชชา  พรหมศิริ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดองค์กร บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า

สำหรับ 4 เครื่องมือหลัก ภายใต้แนวคิด Integrated Digital Marketing ในปีนี้ ประกอบด้วยไฮไลท์การเปิดตัว ซึ่งเชื่อว่าจะสร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้กับวงการอสังหาริมทรัพย์ไทยอย่างแน่นอน ได้แก่ เครื่องมือ Mobile Media  โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการนำเทคโนโลยีแอพพลิเคชั่น “Layar” บนโทรศัพท์มือถือระบบปฎิบัติการไอโฟนและแอนดรอยด์ มาใช้ในการค้นหาข้อมูลโครงการของบริษัทฯ ทั้งคอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว และทาวน์เฮาส์ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของวงการอสังหาริมทรัพย์ไทย กับโปรแกรมบราวเซอร์ สุดยอดเทคโนโลยี Augmented Reality ที่ผสมผสานโลกแห่งความจริง กับโลกเสมือนจริงเข้าด้วยกันอย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะอยู่ ณ จุดใดของกรุงเทพฯ และพื้นที่หัวหินซึ่งแสนสิริเป็นเจ้าตลาดคอนโดมิเนียมตากอากาศ เพียงแค่ลูกค้าแพนกล้องโทรศัพท์มือถือไปยังตำแหน่งที่โครงการตั้งอยู่ โปรแกรมก็จะแสดงข้อมูลโครงการตามระยะทางที่ผู้ใช้ต้องการ โดยปรับเลือกได้ตั้งแต่ 1 – 10 กิโลเมตร รวมถึงพบสิทธิพิเศษต่างๆ จากร้านค้าชั้นนำมากมายบนหน้าจอโทรศัพท์มือถือได้ทันที เพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงข้อมูลของแสนสิริได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ตลอดจนเป็นเครื่องมือในการทำ CRM ในรูปแบบที่แตกต่าง รองรับดิจิตอลไลฟ์สไตล์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

นอกจากนี้แสนสิริยังได้พัฒนา Mobile Website เพื่อตอบสนองความต้องการเข้าถึงข้อมูลของแสนสิริอย่างรวดเร็ว ตลอดจนมีการนำ QR Code หรือการแสกนบาร์โค้ด เพื่อเข้าสู่เว็บไซต์แสนสิริผ่านทางโทรศัพท์มือถือได้อย่างสะดวก รวมถึงการจับมือกับผู้นำเทคโนโลยีอุปกรณ์นำทาง ESRI Thailand ในการทำโฆษณาที่เรียกว่า POI Advertisement หรือ Point of interest เพื่อแสดงข้อมูลโลโก้ และรายละเอียดเกี่ยวกับโครงการต่าง ๆ ของแสนสิริผ่านทาง ESRI Map หรือเครื่องนำทาง GPS ในรถยนต์ ทั้งยี่ห้อ Garmin และ Speed Navi รวมทั้งการนำ Location Based Social Network อย่าง Foursquare มาใช้ในการทำกิจกรรมร่วมกับลูกบ้านและกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งกำลังได้รับความนิยมทั่วโลกในขณะนี้อีกด้วย

สำหรับเครื่องมือในส่วน New Media แสนสิริได้พัฒนา Multi-Touch Screen Sale Kit และ iPad Sale Kit  ขึ้นเป็นสื่อใหม่และเป็นเครื่องมือที่ช่วยการทำงานของทีมงานขายได้อย่างครบวงจร สะดวกและทันสมัย ตั้งแต่การ Presentation ลูกค้า, การทำสัญญา รวมถึงการทำ Report สรุปยอดขายแบบ Real-Time โดยการทำงานของ Multi-Touch Screen Sale Kit นั้นสามารถนำเสนอโครงการในรูปแบบที่แตกต่างจากคู่แข่ง ทั้งการเลือกชมโครงการด้วยหน้าจอที่รองรับการสัมผัสแบบหลายจุด แตกต่างจาก Touch Screen รูปแบบเดิม ๆ ส่วน iPad Sale Kit แสนสิริได้พัฒนา Sale Kit Platform Application บน iPad ขึ้นเพื่อใช้ในการนำเสนอ Real Time Motion 360 Degree Virtual View โดยใช้การเคลื่อนไหวของร่างกายขณะใช้งาน iPad ในการชมภาพเสมือนจริง สร้างความน่าสนใจและแปลกใหม่ให้กับลูกค้าที่เข้าเยี่ยมชมโครงการได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ ๆ ในการเข้าถึงข้อมูลแต่ละโครงการอีกด้วย

 “การทำการตลาดในรูปแบบ Integrated Digital Marketing เป็นเครื่องมือทางการตลาดใหม่ที่มีการลงทุนต่ำ เมื่อเทียบกับเครื่องมือสื่อสารทางการตลาดในรูปแบบอื่น ๆ แต่มีประสิทธิภาพสูงและมีแนวโน้มที่ดีเมื่อเทียบกับการสื่อสารข้อมูลและได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ดังนั้นแสนสิริจึงให้ความสำคัญกับการพัฒนารูปแบบ และเพิ่มประสิทธิภาพด้านการให้ข้อมูลข่าวสาร รวมถึงเพิ่มช่องทางการให้บริการเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยผ่านเครื่องมือการตลาดใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง สอดคล้องกับยุทธศาสตร์การทำการตลาดภายใต้แนวคิด ‘THE  ICONIC LIVING’ ปีนี้ ในการที่แสนสิริเน้นการเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของลูกบ้านหรือเข้าไปอยู่ในใจของผู้บริโภค โดยจะใช้ทั้ง 4 เครื่องมือเป็นช่องทางสำคัญในการสร้าง Engagement หรือ Relationship ที่ดีต่อลูกค้า นอกจากนี้ ในอนาคต บริษัทฯ ยังได้เตรียมแผนงาน การพัฒนาแอพพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือ โดยจะเน้นการสร้างแบรนด์และการทำ CRM แก่ลูกค้าแสนสิริ อาทิ แอพพลิเคชันที่กำลังพัฒนาบน iPhone และ iPad ในขณะนี้ที่เรียกว่า Home Inspired by Sansiri เพื่อมุ่งเน้นการสร้างแรงบันดาลใจในการแต่งบ้านให้กับผู้ที่สนใจ อันจะเป็นการเพิ่มทางเลือกแก่ลูกค้าที่ต้องการข้อมูลการตกแต่งโครงการที่ตรงใจ ตรงสไตล์จากแสนสิริ นอกเหนือจากบริการที่กล่าวมาแล้วทั้งหมดอีกด้วย” นายสมัชชา กล่าว

ติดตามทุกการเคลื่อนไหวของแสนสิริ ดิจิตอล ได้ที่ www.sansiri.com
Facebook.com/SansiriFamily
Twitter.com/SansiriPLC
Youtube.com/SansiriTV


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Top