ShopBack จับกับ Shopee ประกาศความร่วมมือ กระตุ้นตลาดอีคอมเมิร์ซไทย

  • 10
  •  
  •  
  •  
  •  

ShopBack_Shopee Photo 2_RS-700

ShopBack แพลทฟอร์มชอปปิ้งออนไลน์ที่มีเงินคืนให้กับลูกค้าที่ใหญ่ที่สุด และเป็นตัวกลางที่เชื่อมระหว่างผู้บริโภคและผู้ค้าเข้าด้วยกัน ผนึกกำลังกับ Shopee ผู้นำตลาดอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และไต้หวันเนื่องจาก ช้อปปี้ เป็นแพลทฟอร์มช้อปปิ้งออนไลน์ที่ลูกค้าของ ShopBack เรียกร้องมากที่สุด การร่วมมืออย่างเป็นทางการครั้งนี้ มุ่งยกระดับประสบการณ์ของลูกค้าในการช้อปปิ้งกับ ShopBack ให้ดียิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังเพิ่มแบรนด์ให้มากขึ้น และมอบเงินคืนให้กับลูกค้าช้อปปี้ ที่ช้อปผ่าน ShopBack สูงถึง 6.5%

นับตั้งแต่ที่ ShopBack ได้เปิดตัวในประเทศไทยเมื่อเดือนกรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา ก็ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี และจากเทรนด์การช้อปปิ้งพบว่า ประเทศไทยเป็นผู้นำในธุรกิจจำหน่ายสินค้าทางออนไลน์ โดยกลุ่มสินค้าขายดีใน ShopBack ประกอบด้วยสินค้ากลุ่มสุขภาพและความงาม และสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งเป็น 2 กลุ่มสินค้ายอดนิยมบนช้อปปี้เช่นเดียวกัน ซึ่งเราพบว่าลูกค้าให้ความสนใจในสินค้า 2 กลุ่มนี้เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ และ ShopBack มียอดการสั่งซื้ออย่างถล่มทลายในช่วงงานเซลล์ครั้งใหญ่ มากขึ้นถึง 10 เท่า ส่วนอีกเหตุผลหนึ่งที่ ShopBack และ ช้อปปี้ ร่วมเป็นพันธมิตรกันในครั้งนี้ก็คือ เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าออนไลน์ในวงกว้างยิ่งขึ้น

ในขณะนี้ แฟนๆ ของ ShopBack สามารถคลิกที่โลโก้ของ Shopee (ช้อปปี้) ในแอป ShopBack และเพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งสินค้าหลายล้านรายการบนช้อปปี้ ได้รับเงินคืนจากทุกการจับจ่ายซื้อสินค้าโปรดในแพลทฟอร์มที่ชื่นชอบ นอกจากลูกค้าใหม่ของ ShopBack จะได้รับเงินคืน 6.5% แล้ว ลูกค้าเก่าก็ยังคงได้รับเงินคืนที่น่าดึงดูดใจถึง 2.5% สำหรับทุกการจับจ่ายในช้อปปี้อีกด้วย

นายกวิน ประชานุกูล ผู้ก่อตั้งและผู้จัดการ ShopBack ประจำประเทศไทย ได้อธิบายถึงความสำคัญของการร่วมมือกับช้อปปี้ในครั้งนี้ “ความสำเร็จของ ShopBack มาจากการที่เราให้อำนาจแก่ผู้บริโภค โดยไม่เพียงแต่คืนเงินให้แก่ลูกค้าที่เข้ามาจับจ่ายซื้อสินค้าจากเราเท่านั้น แต่เรายังรับฟังเสียงจากลูกค้า และดำเนินการเพื่อตอบรับความต้องการของลูกค้าว่าอยากใช้แพลทฟอร์มใด ต้องการสินค้าประเภทใดจากแบรนด์ใด และลูกค้าของเราก็เรียกร้องอยากสัมผัสประสบการณ์ช้อปปิ้งบนแพลตฟอร์มช้อปปี้ ซึ่งในตอนนี้เราก็ได้มอบช้อปปี้ให้กับลูกค้าของเราแล้ว ปัจจุบัน ShopBack เติบโตและประสบความสำเร็จในประเทศไทย โดยมีจำนวนผู้ค้ากว่า 1,300 ราย ผู้ใช้กว่า 4 ล้านราย และมียอดการสั่งซื้อชั่วโมงละประมาณ 1,000 ออเดอร์”

นางสาว อากาธา โซห์ หัวหน้าฝ่ายการตลาดช้อปปี้ กล่าวว่า “ช้อปปี้จะต่อยอดความร่วมมือกับ ShopBack อย่างใกล้ชิด เพื่อสร้างสรรค์ประสบการณ์การช้อปปิ้งที่เหนือกว่าให้ผู้ใช้งานทั่วประเทศ พร้อมทั้งกระตุ้นการเติบโตของวงการอีคอมเมิร์ซประเทศไทยไปอีกขั้น ”
จากภาพซ้ายไปขวา : นายกวิน ประชานุกูล ผู้ก่อตั้งและผู้จัดการ ShopBack ประจำประเทศไทย และนางสาว อากาธา โซห์หัวหน้าฝ่ายการตลาดช้อปปี้ ได้ประกาศการร่วมมืออย่างเป็นทางการ มุ่งยกระดับประสบการณ์ของลูกค้าในการช้อปปิ้งกับ ShopBack ให้ดียิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังเพิ่มแบรนด์ให้มากขึ้น และมอบเงินคืนให้กับลูกค้าช้อปปี้ ที่ช้อปผ่าน ShopBack สูงถึง 6.5%

 


  • 10
  •  
  •  
  •  
  •