ผู้ให้บริการฟรี WiFi ต้องเก็บ log file 90 วัน แล้วร้านค้าจะทำอย่างไร? Smart WiFi จากทรูบิสิเนสช่วยคุณได้

  • 3.7K
  •  
  •  
  •  
  •  

จากที่กระทรวงดิจิทัลฯ ขอความร่วมมือกับร้านค้า ห้างร้าน ร้านกาแฟ และสถานที่ประกอบการอื่นๆ เช่น ห้างสรรพสินค้า, ธนาคาร, โรงแรม, โรงพยาบาล, ดีลเลอร์รถยนต์, Co-Working Space, Hostel, ศูนย์บริการลูกค้าต่างๆ ซึ่งสถานที่เหล่านี้ถือว่าเป็นผู้ให้บริการฟรี  WiFi ซึ่งจะต้องช่วยเก็บ log file 90 วัน ตาม พ.ร.บ คอมพ์ เพื่อป้องกันการเผยแพร่ข้อมูลที่ไม่เหมาะสมทางออนไลน์

สถานประกอบการเหล่านี้ มองการให้บริการฟรี WiFi เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นในการให้บริการความสะดวกสบาย สร้างความประทับใจแก่ลูกค้า แต่เนื่องจากอาจจะกลายเป็นสถานที่ที่ให้คนไม่หวังดี แอบมาใช้บริการฟรี WiFi ในร้านในทางไม่ดี ปล่อยข่าว เผยแพร่ข้อมูลที่ไม่เหมาะสม เผลอๆอาจทำให้เจ้าของร้านติดร่างแหไปด้วย จึงต้องมีการป้องกันเรื่องดังกล่าวโดยขอความร่วมมือสถานประกอบการให้เก็บ log file 90วัน งานจึงเข้าเจ้าของกิจการร้านค้า ร้านกาแฟทันที เพราะจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในการซื้ออุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ในการเก็บข้อมูลเพิ่ม ในยุคที่ตอนนี้เศรษฐกิจก็ไม่ค่อยจะดี  แทนที่จะเอาเวลาไปนั่งคิดโปรโมชั่น ทำยังไงให้ขายของได้ดีขึ้น คิดโน่น คิดนี่ กลายเป็นต้องมานั่งกลุ้มใจปวดหัว กับการลงทุนเพิ่มเพื่อเก็บ log file 90วัน เป็นการเพิ่มภาระให้กับกิจการ เป็นอะไรที่คงทำใจลำบาก แต่ก็ควรให้ความร่วมมือ  ไหนจะต้องจ้างช่างมาติดตั้งเพิ่มเติม ไหนจะต้องมานั่งเซ็ทระบบใหม่ ไหนจะต้องมาทำความเข้าใจว่า log file คืออะไร ถ้าช่างคิวเต็มก็ต้องรอนาน เรื่องแบบนี้รอนานได้ที่ไหนกัน ยิ่งถ้าหมูมาวิ่งชนปังตอ ก็อาจจะโดนฟันหัวแบะได้ ในโลกการค้าเสรีในยุคที่ทุกคนก็อยากขายของราคาแพงๆ กำหนดราคาเอง ไม่มีมาตรฐานอะไรทั้งนั้น

ทรูบิสิเนสเข้าใจปัญหาของร้านค้า ร้านกาแฟ และสถานประกอบการอื่นๆ เกี่ยวกับกรณีเก็บ log file นี้ จึงมีการนำเสนอ Solution ที่ชื่อว่า Smart WiFi ที่สามารถช่วยสถานประกอบการที่ปล่อยเน็ตฟรีให้ลูกค้าเล่น สามารถเก็บ log file 90 วันได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ช่วยแบ่งเบาภาระให้กับผู้ประกอบการ เพียงแค่ใช้บริการ Smart WiFi จะได้ครบจบในที่เดียว ไม่ต้องปวดหัว บริการด้วยมืออาชีพมีมาตรฐาน ติดตั้งอุปกรณ์ พร้อมอินเทอร์เน็ตครบ พร้อมใช้งานทันที , กำหนดจุดติดตั้งอุปกรณ์ปล่อยสัญญาณเองได้ , ปรับแต่งหน้า log-in เป็นของร้านค้าเอง, ตั้งชื่อไวไฟ SSID ของร้านเอง , หน้าลงทะเบียนที่ลูกค้าสามารถใช้งานง่ายเพียง log-in ผ่าน Facebook, Line , TrueID, กำหนดให้มีโฆษณาโปรโมชั่นของทางร้านในหน้าแรก หน้า login ได้, ลูกค้าสามารถทำแบบสอบถามหลัง login ได้ เช่น สอบถามว่าลูกค้าชอบเมนูอะไร หรือ ทำหน้าโปรโมทแคมเปญการขายใหม่ หรือ มอบคูปองส่วนลดในการซื้อครั้งต่อไป เพื่อวางแผนเพิ่มยอดขาย มัดใจลูกค้าด้วยกลยุทธ์การขายที่ทำโปรโมชั่นเจาะกลุ่มลูกค้าได้  ตอนนี้มีโปรโมชั่นส่วนลดพิเศษ 50% ถึง 31 ธ.ค. 62 นี้

ใช้บริการ Smart WiFi จากทรูบิสิเนส ตอบโจทย์ทุกปัญหา ฟรี WiFi จบในที่เดียว ปล่อยเน็ตให้ลูกค้าเล่นฟรีแบบสบายใจ

โปรโมชั่นส่วนลดพิเศษ 50% ถึง 31 ธ.ค. 62 นี้

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ทรูช้อปทั่วประเทศ หรือโทร 1239 กด 1
Email: bts@truecorp.co.th

FB: https://www.facebook.com/trueforbusiness/

Website: https://truebusiness.truecorp.co.th/tr-internet_th.html


  • 3.7K
  •  
  •  
  •  
  •