ไม่ต้องวิ่งหลายธนาคาร TMB คัดกองทุนตัวท็อปมาให้แล้ว ซื้อได้ไม่จำกัดค่ายที่เดียวครบ

  • 22.6K
  •  
  •  
  •  
  •  

kv_alltops_700

เมื่อเข้าสู่ช่วงสิ้นปี หลายๆ คนก็เริ่มวางแผนการใช้เงิน หรือมองหาวิธีการออมเงินเพื่อนำมาลดหย่อนภาษี แน่นอนว่าตัวเลือกแรกที่นึกถึงคือ การซื้อกองทุน LTF ทว่า ในช่วงปลายปีธนาคารต่างๆ ก็พร้อมใจกันปล่อยโปรโมชั่นเด็ดออกมามัดใจลูกค้า สำหรับคนที่เคยซื้อแล้วอาจตัดสินใจได้ไม่ยาก แต่สำหรับมือใหม่ การเดินเข้าธนาคารนั้น ออกธนาคารนี้ อาจไม่สะดวกเท่าไรนัก แถมบางครั้งข้อมูลที่มีก็มากเกินไป จนทำให้เกิดความสับสน

จะดีกว่าหรือไม่ถ้าเดินเข้าธนาคารเดียว แล้วได้ข้อมูลครบถ้วนตามต้องการ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ต้องการซื้อกองทุน TMB เดินหน้าเปิดตัวบริการใหม่ “TMB Open Architecture” ภายใต้คอนเซปต์ “ซื้อง่าย สะดวก ครบ จบในที่เดียว” เป็น One Stop Service สำหรับซื้อกองทุน LTF ตัวท็อป ติด Top10 จากหลายบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวมจำกัด (บลจ.) และคัดกองทุนตัวท็อปจาก 7 บลจ.ชั้นนำ พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุน ซึ่งเหมาะสำหรับมือใหม่อย่างมาก

ก่อนที่ TMB จะเปิดตัว TMB Open Architecture ได้ทำการสำรวจ Insight ของผู้บริโภคที่มีต่อการเลือกซื้อกองทุน และปัจจัยในการเลือกซื้อกองทุน (ที่สำคัญ) พบว่า ผู้บริโภคส่วนใหญ่มีความต้องการที่จะซื้อกองทุน มีเงิน แต่ไม่มีเวลา ไม่มีข้อมูล หรือมีความรู้เบื้องต้นเพียงเล็กน้อย ในขณะที่ผู้บริโภคอีกกลุ่มที่มีเวลาหาข้อมูล แต่กลับไม่สามารถนำข้อมูลนั้นมาช่วยตัดสินใจในการเลือกซื้อได้

ดังนั้น เมื่อรับรู้ถึงพฤติกรรมของผู้บริโภค และข้อจำกัดดังกล่าว TMB จึงต่อยอดจาก Insight เหล่านี้ เกิดเป็นบริการ TMB Open Architecture ภายใต้คอนเซปต์ “คัดกองทุนตัวท็อป” เพื่อตอบโจทย์ความต้องการลูกค้า ซึ่ง TMB ถือเป็นธนาคารแห่งแรก ที่ทลายข้อจำกัดการลงทุนในกองทุนรวมให้กับลูกค้าทุกคน โดยเปิดเสรีในการรับซื้อขายกองทุนรวมข้ามค่ายผ่าน TMB 450 สาขาทั่วประเทศ เพื่อเพิ่มทางเลือกในการลงทุนพร้อมโอกาสทำกำไรที่ดีขึ้นจากกองทุนรวมคุณภาพที่ผ่านการคัดสรรตามเกณฑ์มาตรฐานสากล

คัดกองทุนตัวท็อปมาอย่างครบ รองรับทุกความต้องการด้านการลงทุน

เพื่อเน้นย้ำว่า “TMB Open Architecture คัดกองทุนดี ยี่ห้อดัง ที่เดียวครบ“ TMB จึงแนะนำกองทุนตัวท็อป โดยแบ่งเป็น 4 กลุ่ม ซึ่งแต่ละกลุ่มจะมีกองทุนแนะนำ 2-3 กอง เพื่อทำการประชาสัมพันธ์ ให้ลูกค้าจำชื่อได้ ในเวลาที่ต้องการซื้อกองทุน จะได้ไปซื้อที่สาขา TMB

tmb_oa_top_3rev3-700
กองทุน TOP OPPORTUNITY

TMB คัดกองทุนตัวท็อปที่มีนโยบายลงทุนเพื่อการเติบโตของเงินลงทุนในระยะยาว และกระจายการลงทุนทั่วโลก ลูกค้าจึงมั่นใจได้ในทุกสภาวะตลาด เพื่อโอกาสรับผลตอบแทนที่ดีในวันข้างหน้า เช่น กองทุนเปิดทหารไทย Global Income (TMBGINCOME), กองทุนเปิด ยูไนเต็ด อินคัม โฟกัส ฟันด์ (UIF) และกองทุนเปิด ยูไนเต็ด โกลบอล ดูเรเบิ้ล อิควิตี้ ฟันด์ (UGD)

กองทุน TOP PERFORMANCE

TMB ได้คัดกองทุนตัวท็อปผลตอบแทนย้อนหลังโดดเด่น เน้นสร้างผลตอบแทนระยะยาว ให้ลูกค้าลงทุนอย่างมั่นใจกับ 2 กองทุน Top Performance มาแรงแห่งปี คือ กองทุนเปิด Japan Small and Mid Cap (JSM) และกองทุนเปิด TMB Global Quality Growth (TMBGQG)

กองทุน TOP RATING

ในกองทุนนี้ TMB ได้คัด 2 กองทุนตัวท็อปการันตีด้วยเรตติ้งจาก “Morningstar” และมีผลดำเนินงานย้อนหลังยอดเยี่ยม เพื่อสร้างความมั่นใจให้ลูกค้าว่าจะได้รับผลตอบแทนที่ดี คือ กองทุนเปิด Aberdeen Indian Growth (ABIG) และกองทุนเปิด TISCO Mid/Small Cap Equity Fund (TISCOMS)

กองทุน TOP 10 LTF

TMB คัดให้ครบ จบในที่เดียวกับ LTF กองทุนหุ้นระยะยาวตัวท็อปที่มีผลตอบแทนดีเยี่ยมติดอันดับ Top 10 LTF ข้อมูลจาก Morningstar เหมาะกับการลงทุนระยะยาว และที่สำคัญช่วยลดภาษีปลายปีได้ กองทุนที่อยู่ในกลุ่มนี้คือ กองทุนเปิด บรรษัทภิบาล หุ้นระยะยาว (CG-LTF) ได้รับ Morningstar Rating 5 ดาว และมีผลการดำเนินงาน 5 ปีย้อนหลังเป็นอันดับ 1 ในท็อป 10 LTF ในกลุ่ม Equity Large-Cat (ที่มา: Morningstar ข้อมูล ณ วันที่ 31 ต.ค. 59)

โดยรวมแล้ว TMB Open Architecture จะเข้ามาช่วยให้นักลงทุนบริหารจัดการกองทุนของตัวเองได้ดีขึ้น เพราะ TMB ได้รวบรวมข้อมูลการลงทุนของสถาบันการเงินต่างๆ เข้าไว้ด้วยกัน โดยมีมืออาชีพด้านการลงทุนคอยดูแล พร้อมเอกสารเปรียบเทียบแต่ละกองทุนเพื่อช่วยตัดสินใจ ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าต้องการซื้อกองทุนจากค่ายไหน จากเดิมที่ต้องเปิดบัญชีหลายธนาคาร ก็เหลือแค่ธนาคารเดียว เรียกได้ว่ามาที่ TMB สะดวก ครบที่เดียว

ทั้งนี้ หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการซื้อกองทุน LTF สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สาขา TMB ทั่วประเทศ หรือเว็บไซต์ https://goo.gl/yW7JGq


  • 22.6K
  •  
  •  
  •  
  •