สานฝันอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น King Power ยังคงสานต่อภารกิจ ส่งมอบลูกฟุตบอล 1,000 ลูก สนับสนุนเยาวชนสู่นักฟุตบอลมืออาชีพ สู่ปีที่ 3

  • 6.9K
  •  
  •  
  •  
  •  

King Power

คงไม่มีใครไม่รู้จักกีฬาฟุตบอลและอาจเรียกได้ว่าเป็นกีฬามหาชนที่หลายคนชื่นชอบ ถึงขนาดที่สามารถสร้างรายได้ในการเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพ นอกจากนี้ฟุตบอลยังเป็นหนึ่งกิจกรรมที่ช่วยให้เกิดความสามัคคี รู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ หากแต่กีฬาฟุตบอลเป็นกีฬาที่มีต้นทุนอย่างน้อยที่สุดคือต้องมีสนามหรือพื้นที่ว่าง หากมีพื้นที่ในการเล่นฟุตบอลแล้วก็ยังจำเป็นต้องมี ลูกฟุตบอล ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญของการเล่นฟุตบอล

แต่อย่างที่ทราบว่าลูกฟุตบอลดีๆ มีราคาสูง และดูเหมือนจะเป็นอุปสรรคของการเล่นฟุตบอลของเด็กๆ ในต่างจังหวัด นั่นคือเหตุผลที่ทำให้ King Power มองเห็นความสำคัญของการเล่นฟุตบอล ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา King Power ได้ให้การสนับสนุนเยาวชนในการเล่นกีฬาฟุตบอล ตลอดจนการส่งเสริมให้ฟุตบอลไทยก้าวสู่ระดับสากล

ยิ่งไปกว่านั้นการที่ King Power เป็นเจ้าของสโมสร Leicester City ยิ่งช่วยส่งเสริมให้กีฬาฟุตบอลในประเทศไทยได้รับความนิยมมากขึ้น และเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนของชาติ สมดังเจตนาของ คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตประธานกรรมการ กลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์

โดยในครั้งนี้ King Power มีโอกาสเดินทางมาแจกลูกฟุตบอลให้กับโรงเรียนอัมพวันวิทยาลัย จังหวัดสมุทรสงคราม ภายใต้โครงการ คาราวาน ล้านลูกล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย โดยมีการแจกลูกฟุตบอลจำนวนถึง 1,000 ลูกให้กับเด็กนักเรียนชั้นมัธยม โดยครั้งนี้ยังได้นำศิลปินชื่อดังอย่าง กันนภัทร อินทร์ใจเอื้อ ศิลปินนักร้องที่ครองใจคนรุ่นใหม่ มาร่วมจัดกิจกรรมกับน้องๆ นักเรียน

ซึ่งนอกจากการแจกลูกฟุตบอลให้กับเด็กๆ แล้ว กัน นภัทรยังร่วมกิจกรรมดวลจุดโทษกับน้องๆ นักเรียน และคุณครูพละ โดยแบ่งเป็นทีมกัน นภัทรและทีมครูพละของโรงเรียนอัมพวันวิทยาลัย ผลที่ได้คือทีมกัน นภัทรชนะไปด้วยคะแนน 5-4 ประตู กัน นภัทรได้เล่าถึงเรื่องราวในอดีตสมัยที่เคยฝึกซ้อมกับนักฟุตบอลทีมชาติไทย ในฐานะตัวแทนจังหวัดสุพรรณบุรีหลังชนะเลิศในการคัดเลือก และเชื่อว่าหากน้องๆ นักเรียนฝันที่จะเป็นนักกีฬาฟุตบอลก็สามารถทำได้ หากมีฝึกฝนและต้องตั้งใจศึกษาเล่าเรียน

นอกจากการทำกิจกรรมดวลลูกจุดโทษแล้ว กัน นภัทรยังร่วมถ่ายรูปคู่กับนักเรียนที่ชนะการแข่งขันผู้ที่มียอด Shared ยอด Like สูงสุดในกิจกรรมถ่ายภาพลงโซเชียล รวมไปถึงยังใช้โอกาสนี้ในการถ่ายกับเหล่าน้องๆ นักเรียนที่ได้รับลูกฟุตบอลในครั้งนี้ และเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับน้องๆ กัน นภัทรยังร่วมเล่นฟุตบอลกับน้องๆ นักเรียนโรงเรียนอัมพวันวิทยาลัยอีกด้วย

น้องอ๊อฟ เด็กนักเรียนโรงเรียนอัมพวันวิทยาลัย เป็นหนึ่งในผู้ได้รับลูกฟุตบอลจากทาง King Power บอกว่า รู้สึกดีใจมากที่ King Power มาแจกลูกฟุตบอล ซึ่งลูกบอลนี้จะช่วยสานฝันและเป็นแรงบันดาลใจให้กับน้องอ๊อฟในการฝึกฝน เพื่อพัฒนาไปสู่การเป็นนักกีฬาฟุตบอลตามที่ได้ฝันไว้ นอกจากนี้น้องอ๊อฟยังมองว่า ลูกฟุตบอลที่ได้รับในวันนี้จะช่วยทำให้เขาและเพื่อนๆ มีความสุขกับการเล่นกีฬาฟุตบอล

ขณะที่ น้องตัวเล็ก ชั้น ม.3/1 รู้สึกมีความสุขและสนุกไปกับการเล่นฟุตบอลที่ได้รับในครั้งนี้ และยังพร้อมแบ่งปันลูกฟุตบอลนี้ให้กับน้องที่บ้านได้ร่วมเล่นสนุกสนานด้วยกัน ซึ่งเป็นการสร้างความสัมพันธ์ในครอบครัวให้เกิดความรักและความสามัคคีกันมากขึ้น

ส่วน น้องกล้า ชั้น ม.1/2 รู้สึกมีความสุขและมีความภูมิใจที่ได้รับลูกฟุตบอลจากทาง King Power โดยน้องกล้าเห็นว่า อยากให้ King Power สนับสนุนด้านกีฬาต่อไป ซึ่งการได้รับลูกฟุตบอลในครั้งนี้น้องกล้าพร้อมที่จะแบ่งปันให้กับน้องๆ หรือเพื่อนๆ ที่ไม่มีลูกฟุตบอลเล่นให้มาร่วมกันเล่น เพื่อแบ่งปันความสนุกสนานและความสุขร่วมกัน

น้องโบว์ ชั้น ม. 5/1 อธิบายความรู้สึกว่า ดีใจมากๆ ที่ได้รับลูกฟุตบอลกับทาง King Power เพราะส่วนตัวแล้วอยากจะได้ลูกฟุตบอลไว้สำหรับเล่นกับเพื่อนๆ แต่เนื่องจากลูกฟุตบอลมีราคาแพงเกินไป จึงไม่มีโอกาสได้ซื้อมาเล่น นอกจากนี้น้องโบว์ยังอยากให้ King Power ช่วยสนับสนุนในส่วนของการศึกษาควบคู่กับเรื่องของการกีฬา เพื่อให้เด็กๆ มีโอกาสได้เรียนรู้และสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ โดยลูกฟุตบอลที่ได้รับในครั้งนี้ หากในอนาคตยังสามารถใช้ได้อยู่ น้องโบว์ก็พร้อมที่จะส่งมอบลูกฟุตบอลนี้ให้กับรุ่นน้อง เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการเล่นกีฬาต่อไปจากรุ่นสู่รุ่น

เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมสนับสนุนด้านกีฬาที่จัดขึ้นเป็นประจำอย่างต่อเนื่องของ King Power โดยปีนี้เป็นปีที่ 3 ซึ่งมีการแจกลูกฟุตบอลแล้วในโครงการนี้กว่า 514 โรงเรียนทั่วประเทศ โดย King Power พร้อมสนับสนุนเยาวชนในการพัฒนาศักยภาพการเล่นฟุตบอล พร้อมทั้งยังมีแผนในการคัดเลือกตัวแทนเยาวชนเพื่อมอบประสบการณ์การเล่นฟุตบอลมืออาชีพในต่างประเทศ และหากมีผลงานที่ดี King Power ก็พร้อมสนับสนุนให้เยาวชนไทยมีโอกาสเข้าร่วมทีมสโมสร Leicester City ในอนาคต


  • 6.9K
  •  
  •  
  •  
  •