“ล้านลูก ล้านพลัง” King Power เดินสายสร้างแรงบันดาลใจ นักเตะรุ่นจิ๋ว

  • 1.3K
  •  
  •  
  •  
  •  

เริ่มเดินสายออกสตาร์ทแล้ว สำหรับกิจกรรมดีๆ จากกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ที่ปล่อยคาราวานแจกลูกฟุตบอลทั่วไทยภายใต้โครงการ ‘ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย’ ปีที่ 3 โดยปีนี้เริ่มคิกออฟโครงการที่โรงเรียนหนองน้ำส้มวิทยาคม จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก มีน้องๆ นักเรียนกว่า 300 ชีวิต ตั้งใจมารอรับลูกฟุตบอล โดยมี คุณนิพนธ์ รักศรีอักษร รองกรรมการผู้อำนวยการสายงานการตลาด กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และดารารับเชิญ คุณเกรท-วรินทร ปัญหกาญจน์ มาร่วมแจกลูกฟุตบอล ให้กับน้องๆ ที่จะได้มีลูกบอลเอาไว้สำหรับใช้ฝึกซ้อม เพิ่มทักษะการเล่นฟุตบอลให้เก่งยิ่งขึ้น

king power
คุณนิพนธ์ รักศรีอักษร มอบลูกฟุตบอลแก่น้องๆ

นอกจาการมอบลูกฟุตบอลให้กับน้องๆ แล้ว ในงานยังมีกิจกรรมไฮไลท์สุดพิเศษ คือ การแข่งขันฟุตบอล ระหว่างทีม ALL STAR FOX HUNT กับทีม ALL STAR โรงเรียนหนองน้ำส้มวิทยาคม โดยมีดารารับเชิญ เกรท-วรินทร ปัญหกาญจน์ ที่ดวลแข้งกันอย่างสนุกสนาน ร่วมสร้างประสบการณ์ และแรงบันดาลใจในการเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพ โดยผลการแข่งขันฟุตบอลแมทช์พิเศษนี้ ทีม ALL STAR FOX HUNT เอาชนะทีม ALL STAR ไปได้ 3-0 ประตู

king power
ด.ช.วัลลภ จันทร์มีชัย

“ผมดีใจมากๆ ครับ ที่บริษัทคิง เพาเวอร์ มาแจกลูกฟุตบอลให้กับโรงเรียนของผม ทำให้ผมมีลูกฟุตบอลหนังมาตรฐานสากลเป็นของตัวเองลูกแรกในชีวิต ผมจะเก็บรักษาอย่างดี และจะใช้ลูกฟุตบอลลูกนี้ฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ เพื่อความฝันของผม คือการเป็นนักฟุตบอลทีมชาติไทย ครับ” น้องวัลลภ หรือ ด.ช.วัลลภ จันทร์มีชัย นักเรียนชายอายุ 9 ปี เผยความรู้สึกพร้อมรอยยิ้ม

king power
ด.ช. เจษฎา พลอยวิเลิศ

ไม่ต่างกันกับความรู้สึกของ ..เจษฎา พลอยวิเลิศ อายุ 15 ปี นักเตะรุ่นจิ๋ว ประจำทีมฟุตบอลโรงเรียนหนองน้ำส้มวิทยาคม เขาเล่าว่า ตนเองชอบเตะฟุตบอลมากๆ โดยมักจะชวนเพื่อนๆ มาซ้อมเตะฟุตบอลกันทุกวัน และรู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ได้รับแจกลูกฟุตบอลในครั้งนี้

แต่ที่ดีใจยิ่งกว่า ก็คือ การได้รับโอกาสลงสนามเตะฟุตบอลกับพี่ๆ นักเตะโครงการ Fox Hunt ที่ได้ไปฝึกทักษะด้านกีฬาฟุตบอลในสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ โดยจากการร่วมกิจกรรมครั้งนี้ ก็ทำให้น้องเจษฎา ได้เรียนรู้เทคนิคใหม่ๆ ในการเล่นฟุตบอลอีกด้วย

king power
พระเอกหนุ่มหล่อ คุณเกรท-วรินทร ปัญหกาญจน์

ขณะที่พระเอกหนุ่มหล่อ คุณเกรท-วรินทร ปัญหกาญจน์ ที่ได้มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ เขากล่าวว่า “ผมดีใจมากๆ ครับ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้ ผมมองว่าการที่สนับสนุนให้เด็กๆ เล่นกีฬา เหมือนยิงปืนนัดเดียวได้อะไรหลายๆ อย่างเลยครับ เพราะเด็กๆ จะได้ทั้งสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง รู้แพ้รู้ชนะ มีสภาพจิตใจที่ดี และอยู่ในสังคมที่ดี ที่สำคัญทำให้น้องๆ ห่างไกลจากยาเสพติด อยากขอบคุณสำหรับคนที่ยกให้ผมเป็นไอดอลด้านการเตะฟุตบอล ผมอยากให้ทุกคนมุ่งมั่นในแนวทางด้านกีฬาให้ถึงที่สุดครับ”

king power
นายณพนันท์ ทิพย์อักษร

ทางด้าน คุณณพนันท์ ทิพย์อักษร นักเตะโครงการ Fox Hunt รุ่นที่ 2  สังกัดสโมสรโอเอช ลูเวิน ซึ่งมาร่วมการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษในครั้งนี้ เขาแสดงความเห็นถึงกิจกรรมการแจกลูกฟุตบอลให้กับเด็กๆ ในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศโดย King Power ว่า ถือเป็นโครงการที่มอบโอกาสให้เด็กไทยที่ชอบกีฬาฟุตบอลอย่างตัวเขาได้มีแรงบันดาลใจเดินตามความฝัน

พร้อมกันนี้ ในฐานะที่ตัวเองก็เป็นอีกหนึ่งคนรักการเตะฟุตบอลและได้รับโอกาสจาก King Power ให้ ได้ไปเรียนรู้และพัฒนาการเล่นฟุตบอลอย่างมืออาชีพกับครูฝึก และนักเตะอาชีพระดับโลกภายใต้หลักสูตร “เลสเตอร์ ซิตี้ อคาเดมี” ณ ประเทศอังกฤษ นั้น เขาได้ฝากบอกไปถึงน้องๆ ที่อยากจะตามรอยอย่างเขาบ้าง โดยบอกว่า

“ฝากถึงน้องๆ ให้มุ่งมั่น และขยันซ้อม มีระเบียบวินัย ผมเชื่อว่าลูกฟุตบอลที่น้องๆ ได้รับไปในวันนี้ จะเป็นสะพานไปสู่นักเตะมืออาชีพในอนาคตครับ”

king power

สำหรับ 2 ปีที่ผ่านมาโครงการนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง ดำเนินการมอบลูกฟุตบอลให้กับนักเรียนและชุมชนต่างๆ ไปแล้วจำนวนกว่า 400,000 ลูก โดยในปีนี้คาราวานแจกฟุตบอลได้กระจายลงพื้นที่ทั่วทุกภูมิภาคเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะเดินทางแจกลูกฟุตบอลจนถึงวันที่ 14 กันยายนนี้ จะมีพื้นที่ไหนได้รับลูกฟุตบอลกันบ้าง ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : King Power Thai Power พลังคนไทย

king power

#KingPowerThaiPowerพลังคนไทย #WeBelieveInThaiPower #เชื่อในพลังคนไทย #บริษัทคนไทยที่เชื่อมั่นในศักยภาพของคนไทย


  • 1.3K
  •  
  •  
  •  
  •