King Power เนรมิตสนามฟุตบอลสีน้ำเงินกลางเกาะยาวใหญ่ เพื่อเยาวชนไทยที่อยู่ห่างไกล

  • 3.3K
  •  
  •  
  •  
  •  

อย่างที่ทราบกันว่าโอกาสของเด็กในเมืองมีมากกว่าเด็กที่อยู่นอกเมือง ไม่เพียงแค่ในเรื่องของการศึกษาเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงโอกาสในการเล่นกีฬา โดยเฉพาะฟุตบอลที่จำเป็นต้องมีสนามฟุตบอลและสนามดังกล่าวจำเป็นต้องใช้พื้นที่ที่กว้างพอสมควร ยังไม่รวมถึงลูกฟุตบอลที่ได้มาตรฐานซึ่งมีราคาค่อนข้างสูงสำหรับเด็กที่อยู่นอกเมือง

แล้วยิ่งถ้าเป็นเด็กๆ ที่อยู่ตามเกาะในทะเล โอกาสที่จะเข้าถึงสิ่งต่างๆ เหล่านี้ยิ่งเป็นไปได้ยากมากขึ้น แต่ King Power เห็นโอกาสที่จะพัฒนาศักยภาพด้านฟุตบอลกับเยาวชนบนเกาะ จึงได้นำโครงการ “100 สนามฟุตบอลสร้างพลังเยาวชนไทย” โดยข้ามน้ำข้ามทะเลมาเนรมิตสนามฟุตบอลหญ้าเทียมสีน้ำเงินมาตรฐานสากลขนาด 7 คนเล่นใจกลางเกาะยาวใหญ่ จังหวัดพังงา ณ โรงเรียนอ่าวกะพ้อ

โดยมี คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ร่วมสืบสานเจตนารมณ์ที่จะพัฒนาเด็กไทยด้านกีฬาฟุตบอล พร้อมด้วย นายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ ผู้แทนรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ร่วมเปิดงาน นอกจากนี้ยังมี พี่ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย, ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ และทีมก้าวคนละก้าว ร่วมสร้างแรงบันดาลใจ

คุณอัยยวัฒน์ ชี้ว่า โครงการ 100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย เกิดขึ้นจากความมุ่งมั่นตอบแทนสังคมไทย ด้วยการมอบโอกาสให้เยาวชนได้รับการส่งเสริมศักยภาพ เกิดการพัฒนาทักษะด้านกีฬาฟุตบอลอย่างยั่งยืน ภายใต้โครงการ “คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย” ซึ่งเป็นกิจกรรมด้านความรับผิดชอบต่อสังคม (CSR) ของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์

โรงเรียนอ่าวกะพ้อถือเป็นโรงเรียนที่ตั้งอยู่บนเกาะและยังเป็นสนามฟุตบอลหญ้าเทียมเป็นแห่งแรกของโครงการฯ โดยคิง เพาเวอร์ พร้อมมีส่วนร่วมในการมอบโอกาสที่ดีให้แก่เยาวชนและคนในชุมชน ไม่ว่าเยาวชนจะอยู่พื้นที่ใดของประเทศไทย เช่น บนเกาะที่ห่างไกลและขาดสนามฟุตบอลที่มีมาตรฐาน เมื่อมีโอกาสคิง เพาเวอร์พร้อมสนับสนุนเพื่อโอกาสในการเป็นนักเตะมืออาชีพในอนาคต

สำหรับโครงการนี้มีเป้าหมายสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียมให้กับโรงเรียนและชุมชนทั่วประเทศไทยให้ครบ 100 สนาม ภายในปี 2565 ซึ่งปัจจุบันได้มีการประกาศส่งมอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมไปแล้ว 60 สนามทั่วประเทศ โดยอยู่ระหว่างการดำเนินการก่อสร้างอีกจำนวน 20 แห่ง

พี่ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย ที่ครั้งนี้จะมาชวนน้องๆ เล่นฟุตบอล โดยพี่ตูนเห็นว่าสนามฟุตบอลระดับมาตรฐานที่ตั้งบนเกาะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ยาก แต่ก็สามารถเกิดขึ้นได้ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเด็กๆ บนเกาะมีความสามารถ และเฝ้ารอโอกาสที่จะช่วยพัฒนาในการเล่นกีฬาฟุตบอล เป็นสิ่งที่พวกเขาเฝ้ารอคอย ขอบคุณคิง เพาเวอร์ แทนน้องๆ ชาวเกาะยาวใหญ่ที่มอบโอกาสอันยิ่งใหญ่ในครั้งนี้

ด้าน ด.ช.นรากรณ์ จิตรนาวี นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนอ่าวกะพ้อ จังหวัดพังงา รู้สึกดีใจมากที่โรงเรียนมีสนามฟุตบอลหญ้าเทียมแล้ว โดยน้อยเคยเห็นสนามหญ้าเทียมแต่ในทีวี ปกติได้เล่นแต่สนามที่เป็นดินมีแต่หลุมขรุขระ เวลาลื่นมันก็จะทำให้บาดเจ็บ น้องนรากรณ์ยังสัญญาว่าตั้งใจจะมุ่งมั่นซ้อมฟุตบอลทุกวันเพื่อให้มีฝีเท้าที่เก่งขึ้น เพื่อเดินตามเส้นทางฝันสู่การเป็นนักเตะทีมชาติ

เด็กๆ ยังได้แสดง ลิเกฮูลู เอกลักษณ์ของชาวใต้เป็นการต้อนรับ ไหนๆ พี่ตูนขวัญใจเด็กๆ ก็มาแล้ว ก็ต้องมีการแข่งขันฟุตบอลแมทช์พิเศษระหว่างพี่ตูน, ทีมก้าวคนละก้าว, คณะสื่อมวลชน และทีมนักบอลเยาวชนจากโรงเรียนอ่าวกะพ้อ จังหวัดพังงา มาดวลแข้งกันเพื่อสร้างความสุขและรอยยิ้มอย่างสนุกสนาน รวมถึงกิจกรรมแจกฟุตบอลกว่า 1,000 ลูกให้กับน้องๆ ทุกโรงเรียนบนพื้นที่เกาะยาวใหญ่อีกด้วย

#KingPowerThaiPowerพลังคนไทย #WeBelieveInThaiPower #เชื่อในพลังคนไทย #SportPower


  • 3.3K
  •  
  •  
  •  
  •