103.58.148.118

News

Ξ Leave a comment

สาวก Nirvana มีเฮ! เมื่อ Airbnb เปิดให้เช่าอพาร์ทเม้นต์ของ Kurt Cobain ที่ L.A.

posted by  1,435 views

k1

ถ้าคุณอยากจะใช้ชีวิตอย่าง อดีตร็อคเกอร์ชื่อดัง Kurt Cobain แห่ง Nirvana แต่ไม่ใช่มหาเศรษฐีที่จะมีเงินซื้อบ้านในวัยเด็กของเขา ราคา 4 แสนดอลลาร์ที่วอร์ชิงตันได้ ก็ไม่ต้องเสียใจไปหรอก เพราะว่าอพาร์ทเม้นต์ที่ L.A. ซึ่งเขาเคยใช้ชีวิตร่วมกับแฟนสาวสุดสวย Courtney Love เมื่อช่วง 2-3 ปีก่อนที่เขาจะเสียชีวิต ล่าสุด ตอนนี้เปิดให้เช่าแล้วผ่านเว็บไซต์ Airbnb ในราคาประมาณ 760 ปอนด์ (ประมาณ 1,140 ดอลล่าร์) ต่อสัปดาห์ หรือราคา 200 ปอนด์ต่อคืน

Cobain และ Love เคยใช้ชีวิตอยู่ที่อพาร์ทเม้นต์นี้ ตั้งแต่ปี 1991-1992 ซึ่งที่นี่ Cobain ทำงาน แต่งเพลง ตกแต่งห้องนี้ด้วยภาพเพนท์ของตัวเอง เรียกได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของตำนานชีวิตของเขาเลยก็ว่าได้

ผู้เช่าคนล่าสุดได้แก่ Brandon Kleinman ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อท้องถิ่นว่า “ในวันที่ผมเซ็นสัญญาเช่า ผมนั่งอยู่กับเจ้าของที่ และทันทีที่ผมเซ็นเสร็จเขาก็บอกว่า โอเค ตอนนี้ผมสามารถบอกความจริงเบื้องหลังอพาร์ทเม้นต์นี้ได้แล้ว’ เขาพูดอีกว่าได้เก็บความลับนี้เอาไว้เพราะกลัวว่าจะไม่ได้ผู้เช่าดีๆ ถ้าเผยเบื้องหลังอพาร์ทเม้นต์นี้ออกไป แล้วเขาก็บอกผมว่า ที่นี่คือที่ๆ Kurt Cobain เคยพักอยู่”

สำหรับอพาร์ทเม้นต์ดังกล่าวอยู่ในสภาพเป็นระเบียบเรียบร้อย มีขนาดกะทัดรัดพอสมควร อย่างไรก็ตาม ระบบท่อประปาที่รั่วอยู่ซึ่งเชื่อว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้ทั้ง Cobain และ Love ออกจากอพาร์ทเม้นต์นี้ไป เพราะว่าน้ำที่รั่วทำลายกีตาร์ ผลงานศิลปะ และบทความต่างๆ มากมาย ซึ่งหลายชิ้น Cobain เก็บไว้ที่อ่างอาบน้ำ โดย Kleinman ยืนยันว่าได้แก้ไขระบบท่อประปาเรียบร้อยแล้ว คนที่จะมาเช่าผ่าน Airbnb ไม่ต้องกังวลใดๆ ทั้งสิ้น

สำหรับการเข้าสู่รายการที่พักของ Airbnb นี้ เกิดขึ้นก่อนที่จะมีการเผยแพร่ภาพยนตร์ชีวิตของ Kurt Cobain ที่ใช้ชื่อว่า Cobain biopic Montage of Heck ซึ่งมีกำหนดจะฉายผ่านทางช่อง HBO ในวันที่ 4 พฤษภาคมที่สหรัฐฯ ส่วนที่อังกฤษฉายไปแล้วเมื่อวันที่ 10 เมษายน.

k2 k3 k4

แหล่งที่มา

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เดินทางสายนักข่าวมากว่าสิบปีก่อนจะมาหลงใหลในงานดิจิตอล แต่งตัวฟรุ้งฟริ้งเคลิบเคลิ้มดนตรีร็อค

User Name: pigabyte

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


six + = 12

Recent Posts

Facebook