เปิดคอนเซปต์แซนด์บ็อกซ์กลางเมือง ‘สีลมเอจ’ มิกซ์ยูส 1,800 ล้านบาท โครงการใหม่ เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้

  • 11
  •  
  •  
  •  
  •  

Silom Edge

หลังจากมีภาพสติกเกอร์รูปนักบินอวกาศพร้อมกับข้อความ SILOM EDGE is here” ถูกส่งต่อบนโลกออนไลน์ จนทำให้หลาย ๆ คนได้ยินได้เห็นโครงการ สีลมเอจ (Silom Edge) มาบ้าง แต่สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ FPT เพิ่งเปิดเผยข้อมูลของโครงการ Re-development ครั้งแรกของบริษัท ที่มีมูลค่า 1,800 ล้านบาท อย่างเป็นทางการในวันนี้

 

คอนเซปต์แซนด์บ็อกซ์ใจกลางเมือง ทำเลหัวมุมถนนสีลม – พระราม 4

อาคารสีลมเอจ ตั้งอยู่หัวมุมถนนสีลม – พระราม 4 โดยถูกวางคอนเซปต์ให้เป็นซิลิคอนวัลเลย์บนถนนสีลม จากอดีตที่ทำเลสีลมเปรียบเสมือน Wallstreet ถนนการเงิน ทั้งยังรวมอาคารสำนักงานเอาไว้ถึง 43 อาคาร มีคอนโดมิเนียมหลากหลายระดับรวมอยู่ในย่านนั้น รวมถึงห้างสรรพสินค้า โรงเรียน โรงพยาบาล สะท้อนถึงกำลังซื้อมหาศาลในย่านดังกล่าว ซึ่งช่วงวันทำงานอาจมีคนในย่านดังกล่าวถึง 700,000 คน และช่วงวันหยุด 500,000 คน

โดยมีพื้นที่รวม 50,000 ตารางเมตร และเป็นพื้นที่ให้เช่า 22,000 ตารางเมตร ซึ่งขณะนี้ แบ่งเป็น 24 ชั้น ใน 2 ส่วน คือ ออฟฟิศ และรีเทล

ส่วนแนวคิดแซนด์บ็อกซ์ใจกลางเมือง ก็คิดมาแล้วว่าต้องการรองรับไลฟ์สไตล์คนทำงาน คนรุ่นใหม่ รวมถึงผู้ประกอบการที่ต้องการสนามซ้อมมือทางธุรกิจ ในพื้นที่มิกซ์ยูสที่เปิดให้เข้ามาเริ่มต้น ทดลอง เรียนรู้ธุรกิจก่อนจะขยายขนาดออฟฟิศหรือเพิ่มพื้นที่ขายในห้างสรรพสินค้าใหญ่ โดยเน้นที่ความยืดหยุ่นสูง คล่องตัว สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบได้ตามต้องการ

นอกจากโครงการสีลมเอจ ทางเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ และบริษัทในกลุ่ม ยังมีโครงการมิกซ์ยูสและอื่น ๆ ในทำเล CBD ทั่วกรุงเทพฯ อาทิ สามย่านมิตรทาวน์, สาทรสแควร์, เอฟวายไอ เซ็นเตอร์, ปาร์คเวนเชอร์ และ วัน แบงค็อก อีกด้วย

view_Silom Edge

BE DIFFERENT. BE CONNECTED. รับยุคดิจิทัล

แม้จะเป็นครั้งแรกที่เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ทำโครงการ Re-development ซึ่งมีข้อจัดเรื่องโครงสร้างอาคารเก่าที่ต้องนำมาปรับปรุงโฉมซึ่งแตกต่างจากการสร้างอาคารใหม่ แต่แนวคิดของสีลมเอจก็ถูกวางไว้เพื่อไลฟ์สไตล์แบบดิจิทัลอย่างครบถ้วน เป็นการคิดนอกกรอบเพื่อคนรุ่นใหม่ จึงมีทั้งดิจิทัลไฟแนนซ์เชียล ออนไลน์แพลตฟอร์ม และอีคอมเมิร์ซ เหมาะจะเป็นพื้นที่พัฒนาสังคมแซนด์บ็อกซ์แห่งใหม่ใจกลางเมือง ภายใต้ 2 ไอเดีย คือ

– BE DIFFERENT

SPACE & CONTRACT AS A SERVICE: ทำลายทุกขีดจำกัดของอาคารสำนักงานทั่วไป ด้วยข้อเสนอและบริการที่ปรับเปลี่ยนได้ตามการใช้งานของแต่ละธุรกิจ

CREATE A SANDBOX PLATFORM TO UNLEASH THE MAXIMUM POTENTIAL: สร้างแพลตฟอร์มแซนด์บ็อกซ์ปลดปล่อยศักยภาพสูงสุดทางธุรกิจ

EXTENDED OPERATION HOURS FOR DIGITALIZING LIFE: อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้เช่าและผู้ใช้บริการในทุกช่วงเวลา ตอบโจทย์ทั้งการทำงานและการใช้ชีวิต โดยโซนห้างสรรพสินค้าก็จะมีเวลาทำการแตกต่างจากปกติ คือ 11.00 – 00.00 น. เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่แบบ 24×7 อำนวยความสะดวกทั้งผู้เช่าและประชาชนทั่วไป

O2O2O READY: รองรับทุกการปรับเปลี่ยนรูปแบบธุรกิจได้อย่างคล่องตัว พร้อมสนับสนุนทุกบริษัทให้เติบโตผ่านการผสานธุรกิจจากออนไลน์ไปสู่ออฟไลน์

Silom Edge_Sandbox

– BE CONNECTED

CONQUER THE WORK-LIFE INTEGRATION: เชื่อมรูปแบบการทำงานและการใช้ชีวิตให้เป็นหนึ่งเดียวด้วยพื้นที่ที่ตอบโจทย์ในทุกมิติตลอดวัน

EXTREMELY CONVENIENT LOCATION: เดินทางสะดวกเพราะเชื่อมต่อรถไฟฟ้าทั้ง BTS และ MRT

OPEN TO CRYPTO & CASHLESS SOCIETY: สนับสนุน Cashless Society ดันการซื้อขายสินค้าด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่ และการทำธุรกรรมการเงินผ่านออนไลน์

REDEFINE ENDLESS BUSINESS OPPORTUNITIES: สร้างนิยามใหม่สู่โอกาสทางธุรกิจที่ไม่สิ้นสุด

Silom Edge_O2O2O Ready

อย่างไรก็ตาม คาดว่าโครงการสีลมเอจ จะพร้อมเปิดให้บริการภายในเดือนกันยายน 2565 โดยขณะนี้มียอดจองพื้นที่ Co-working space แล้ว 30%


  • 11
  •  
  •  
  •  
  •  
Ms.นกยูง
เมื่อโลกไม่เคยหยุดหมุน เราก็ไม่ควรหยุดเรียนรู้... ชวนคุณมาทำความรู้จักหลากหลายเรื่องราว ทั้งสาระและสีสันบนโลกดิจิทัลไปพร้อมกัน