103.58.148.118

Global campaign

Ξ Leave a comment

ร้านหนังสือออกแอปฯ ดูลายมือถือแบบ AR ดึงดูดลูกค้ารุ่นใหม่

posted by  1,815 views

ร้านหนังสือดังในลอนดอนอย่าง Watkins Books ซึ่งเป็นผู้นำเรื่องหนังสือแนวพัฒนาสุขภาพและจิตใจ ต้องการเข้าหาลูกค้าคนรุ่นใหม่ เลยต้องใช้เทคนิคเจ๋งๆ ในการโปรโมทร้าน โดยได้จ้างเอเจนซี่ JWT เพื่อออกแบบแอปฯ ชื่อ Fenopalm ซึ่งเป็นแอปฯ อ่านลายมือและทำนายผลได้ในตัว โดยใช้เทคโนโลยี Augmented Reality เข้ามาช่วย

ไม่เพียงแต่แอปฯ สามารถอ่านเส้นลายมือบนฝ่ามือของเราได้ทั้งหมดแล้ว ยังนำเอาข้อมูลในเฟซบุ๊กของเรามาร่วมประมวลผลคำทำนาย ในเรื่องของความสัมพันธ์ระหว่างเรากับคนรอบๆ ตัวได้อีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นกลยุทธ์ที่ลึกล้ำทีเดียว

เมื่อเปิดแอปฯ มาจะเจอกับหมอดูเครายาวๆ พูดกับเราในรูปแบบคลิปวิดีโอ ที่จะขอให้เราใส่ข้อมูลเบื้องต้นของตัวเองคือ เพศ วันเกิด จากนั้นหมอดูก็จะขอให้เราทำการสแกนมือของเรา และขอให้เรากดปุ่มเชื่อมโยงข้อมูลของเรากับเฟซบุ๊ก และก็จะอธิบายทุกๆ เส้นของมือเรา ตั้งแต่เส้นชีวิต เส้นหัวใจ เส้นสมอง ฯลฯ รวมการสรุป

และปิดที่การแนะนำหนังสือเชิงชีวิตและปรัชญาที่เหมาะกับดวงเรา เมื่อกดปุ่มใดๆ ที่หนังสือเล่มใด ก็จะลิงก์ไปให้ซื้อหนังสือออนไลน์ได้ทันที ซึ่งหนังสือนั้นก็อยู่ในรูปแบบของแอปฯ​ อีบุ๊กบนไอโฟนอยู่แล้วด้วย

นอกจากนี้ในแอปฯ มีการแนะนำร้านหนังสือพร้อมกดลิงก์เพื่อเข้าไปดูตำแหน่งในร้านในแผนที่กูเกิลได้

ดูวิดีโอเบื้องหลังการถ่ายทำวิดีโอประกอบแอปฯ และวิธีการใช้งานแอปฯ​นี้ได้ที่นี่

จากการที่ทดลองใช้ ถือว่าเป็นแอปฯ​ที่ตั้งใจทำมาเป็นอย่างดี มีการใช้ลูกเล่นสนุกๆ ของ AR และการอัดคำทำนายไว้ล่วงหน้าในรูปแบบวิดีโอ ทำให้คนใช้เวลากับแอปฯ นานยิ่งขึ้น

จึงอาจกล่าวได้ว่าแอปฯ นี้ใช้ความสนุกของการดูหมอมาเป็นตัวนำ และตบท้ายด้วยการขายของ แต่ลูกค้า 1 คนที่มาเล่น ทางแอป​ฯ จะทราบข้อมูลเชิงลึกจากบัญชีเฟซบุ๊กที่ผู้ใช้แต่ละคนเชื่อมโยงไว้อีกด้วย

แหล่งข่าว

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: MarketingOops.com

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


+ 6 = ten

Recent Posts

Facebook