103.58.148.118

Marketing How To

Ξ Leave a comment

[how to] 5 วิธีจ้างพนักงานสไตล์สตาร์ทอัพ

posted by  3,923 views

Entrepreneur

หากคุณเป็นสตาร์ทอัพมือใหม่ การจ้างคนมาช่วยสานฝันถือเป็นภารกิจที่ยากและท้าทายอย่างมากในช่วงแรก ต่อไปนี้เป็นเกร็ด 5 ข้อที่ซีอีโอมือฉมังเห็นพ้องต้องกันว่าเป็นคัมภีร์ช่วยให้การจ้างงานบุคลากรสำหรับสตาร์ทอัพมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

1.ตามหาคนที่มีพรสวรรค์อย่างต่อเนื่อง

บางครั้งการเปิดรับสมัครพนักงานอาจไม่ใช่หัวใจหลักของสตาร์ทอัพแต่เป็นคือการตามหาคนที่มีพรสวรรค์ในสิ่งที่เกี่ยวข้องกับบริษัทของคุณตลอดเวลา เมื่อเจอแล้วคุณต้องหาทางดึงตัวเขาเข้ามาร่วมบริษัทให้ได้และที่สำคัญคือจ้างเฉพาะคนที่เก่งกาจจริงๆ เท่านั้น

2.จริงใจกับความต้องการของคุณ

การเติบโตที่รวดเร็วของสตาร์ทอัพหลายครั้งก็ทำให้พนักงานบางส่วนไม่จำเป็นกับบริษัทอีกต่อไป ดังนั้นคุณต้องบอกความต้องการที่แท้จริงของคุณให้ลูกจ้างรู้และทราบว่าเขาจะต้องปรับตัวอย่างไรกับเป้าหมายใหม่นอกจากนั้นยังต้องกระตุ้นให้พวกเขาเชื่อว่าสามารถทำงานเหล่านั้นได้จริงด้วย

3.มองหาคนที่ทะเยอะทะยานต้องการเติบโต

การทำงานหนักเป็นเรื่องหนึ่งแต่ความทะเยอะทะยานอย่างเติบโตนั้นเป็นสิ่งที่ทำให้ชีวิตก้าวหน้า พนักงานที่จะโดดเด่นได้คือคนที่พยายามพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา อย่าถามว่าพนักงานจะทุ่มเทให้บริษัทได้แค่ไหนแต่ให้ถามว่าพวกเขาวางแผนจะพัฒนาตัวเองอย่างไรบ้าง

4.จ้างเด็กรุ่นใหม่

เด็กรุ่นใหม่ย่อมเข้ากับความก้าวหน้าและความคิดใหม่ๆ แต่ที่ต้องระวังคือพวกเขาไม่เชื่อถือการทำงาน 8 โมงเช้าถึง 5 โมงเย็นแบบเก่าๆ อีกต่อไปแล้ว ดังนั้น รูปแบบการทำงานของคุณก็จะต้องปรับเปลี่ยนตามไปด้วย

5.สร้างภาพลักษณ์องค์กรที่คุณจะภูมิใจกับมัน

สิ่งเล็กๆ น้อยๆ ในที่ทำงานหรือหน่วยงานของคุณควรจะ “เท่” และน่าใช้ เช่น เครื่องชงกาแฟ เกม โทรทัศน์ เมื่อสภาพแวดล้อมในบริษัทของคุณสวยงามและน่าทำงานด้วยแล้ว ใครๆ ก็อยากจะเข้ามาอยู่ในอาณาจักรแห่งนี้กันทั้งนั้น

Source

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง

User Name: อุ้งทีนหมี

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


2 + nine =

Recent Posts

Facebook