แอร์บีแอนด์บี จับมือ เชฟเอียน กิตติชัย สุดยอดเชฟจากประเทศไทย ร่วมสร้างประสบการณ์การท่องเที่ยวที่สุดพิเศษ จากสุดยอดเมนูแบบไทยๆ ที่ไร้เทียมทาน

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

แอร์บีแอนด์บี คือแพลตฟอร์มชั้นนำ ที่นำเสนอตลาดชุมชนที่เชื่อถือได้ สำหรับลงประกาศ ค้นหา และจองที่พักชุมชน ร่วมกับเชฟระดับประเทศที่เป็นที่รู้จักอย่างดี เชฟเอียน กิตติชัย จัดกิจกรรมภายใต้โครงการ แอร์บีแอนด์บี คิทเช่นส์ ออฟ เอเชีย ที่มุ่งสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคนที่นิยมการเดินทางท่องเที่ยวที่เห็นความเป็นท้องถิ่นแบบแท้ๆ ได้พบเจอทั้งผู้คน และอาหารประจำท้องถิ่น แอร์บีแอนด์บี ได้รวบรวมเอาเหล่าเชฟที่โดดเด่นจากทั่วภูมิภาคเอเชีย รวมทั้งประเทศไทย มาร่วมสรรสร้างเช็ตเมนูอาหารท้องถิ่นที่พิเศษสุด โดยสร้างแรงบันดาลใจให้เหล่านักเดินทางสามารถเรียนรู้วัฒนธรรมผ่านการทำอาหารท้องถิ่น ในห้องครัวของ แอร์บีแอนด์บี ที่จะมอบความสะดวกสบายในการปรุงอาหารให้กับพวกเขา

แอร์บีแอนด์บี รู้และเข้าใจเป็นอย่างดีว่าคนเหล่านั้น เป็นใคร มาจากไหน อายุเท่าไหร่ รวมถึงจำนวนสมาชิกในกลุ่มนั้นๆ และจำนวนของนักท่องเที่ยวที่ต้องการประสบการณ์แบบวิถีของชุมชนจากที่ที่พวกเขาท่องเที่ยวไปนั้นก็มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น จากการสำรวจของ แอร์บีแอนด์บี เอเชีย-แปซิฟิก พบว่า คนไทยร้อยละ 66 มีความสุขกับการท่องเที่ยวและได้ลิ้มลองรสชาติอาหารและเครื่องดื่มแบบท้องถิ่น ร้อยละ 64 มีความสุขในการเดินทางเพื่อไปพบปะเพื่อนและครอบครัว และมีถึงร้อยละ 53 ที่นำตัวเองเข้าไปดื่มด่ำประสบการณ์วัฒนธรรมท้องถิ่นแบบแท้ๆ การสำรวจยังพบว่าคนไทยกว่าร้อยละ 46 ของครอบครัวคนไทยที่เข้าพักกับ แอร์บีแอนด์บี มีแนวโน้มชื่นชอบและนิยมของการปรุงอาหารเพื่อรับประทานกันเอง เมื่อเดินทางท่องเที่ยวกับครอบครัว และเทียบกับนักท่องเที่ยวที่เดินทางคนเดียว ตัวเลขระบุที่ร้อยละ21 และไม่ว่าตัวคุณจะจัดอยู่ในนักท่องเที่ยวประเภทใดก็ตาม โครงการนี้ริเริ่มมาเพื่อเฉลิมฉลองให้กับอาหารไทย และแสดงให้เห็นว่าการปรุงและการรับประทานอาหารท้องถิ่นที่แสนอร่อยนั้น สามารถทำได้อย่างง่ายดายจากความสะดวกสบายของพื้นที่ที่พักของแอร์บีแอนด์บี

ในกิจกรรมครั้งนี้ เชฟเอียนได้สร้างสรรค์เมนูอาหารไทยที่เป็นที่นิยมตลอดกาล โดยพัฒนาเป็นสูตรอาหารสุดพิเศษในแบบฉบับของเชฟเอียน ที่สามารถทำได้อย่างง่ายๆ ซึ่งแต่ละเมนูใช้วัตถุดิบเพียง 10 ชนิด หรือน้อยกว่านั้น สำหรับการเข้าครัวปรุงอาหารนี้ ถือเป็นกิจกรรมที่มอบความเพลิดเพลินระหว่างการท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อน โดยเฉพาะในกลุ่มนักท่องเที่ยวไทยเป็นอย่างมาก โดยพบว่าร้อยละ 60 ของผู้ที่เข้าพักในที่พักของแอร์บีแอนด์บี ชอบทดลองหรือสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ โดยการเข้าครัวปรุงอาหารร่วมกันเป็นกลุ่มนั้น สร้างความสนุกสนานให้กับช่วงวันหยุดพักผ่อนเป็นอย่างมาก

ในกิจกรรม แอร์บีแอนด์บี คิทเช่นส์ ออฟ เอเชีย ร่วมกับเชฟเอียนนี้ จัดขึ้นที่ Rumour Has It หนึ่งในที่พักอันน่าประทับใจที่สุดในกรุงเทพมหานคร ภายใต้รายชื่อที่พักของแอร์บีแอนด์บี ถือเป็นโอเอซิสแห่งความสงบร่มเย็น และผ่อนคลายเพียงแค่ขับรถไปไม่กี่นาที ซึ่งไม่ไกลจากตัวเมืองจนเกินไป เชฟเอียน กิตติชัย ผู้นำการปรุงอาหารพร้อมกับเสนอสูตรอาหารใหม่ๆ ที่แสดงให้เห็นว่าการปรุงอาหารเมนูท้องถิ่นให้ง่ายน่ารับประทาน และอร่อยนั้นสามารถทำได้อย่างง่ายๆ อีกทั้งยังช่วยสร้างความเพลิดเพลิน และสนุกสนานเพิ่มขึ้นให้กับการเดินทางอีกด้วย กิจกรรมนี้ เชฟเอียน กิตติชัย สาธิตการประกอบอาหารร่วมกับเจ้าของที่พักในฐานะผู้ช่วยเชฟและร่วมรับประทานอาหารจากฝีมือของพวกเขาโดยพร้อมเพรียงกันอย่างเป็นกันเอง ท่ามกลางบรรยากาศอันอบอุ่นของ บ้านคุณเอ็ดและคุณตุ้ม ที่แวดล้อมไปด้วยความสดชื่นของแมกไม้ในสวนกว้างรอบพื้นที่บ้าน ครัวอันสวยงามของที่นี่ได้ปรุงอาหารต้อนรับนักท่องเที่ยวมามากกว่า 700 ท่านแล้ว

เชฟเอียน กิตติชัย กล่าวว่า “โดยตัวผมเองเป็นคนที่หลงใหลในเรื่องของอาหาร และบทบาทของอาหารไทยที่มีต่อวัฒนธรรมไทย รวมถึงพลังที่สามารถนำผู้คนมาอยู่ร่วมกัน ไม่ว่าพวกเขาจะมาจากที่ไหนก็ตาม และนั่นก็เป็นเหตุผลที่ผมรู้สึกเป็นเกียรติและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานนี้กับแอร์บีแอนด์บี ที่จะช่วยทำให้คนได้มาสัมผัสกับวิถีชีวิตแบบไทยอย่างแท้จริงเพิ่มมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นการสัมผัสผ่านลิ้มลองผ่านกระเพาะอาหารของพวกเขา”

airbnb1

“ผมเป็นแฟนตัวยงของแอร์บีแอนด์บี ผมเคยเข้าพักกับที่พักของแอร์บีแอนด์บี ในประเทศฝรั่งเศส นิวยอร์ค และลอนดอน มีโอกาสได้เห็นครัวที่มีอุปกรณ์ครบครัน และสวยงามมากมายที่ทำให้ผมรู้สึกเหมือนกำลังทำอาหารอยู่ที่บ้านตัวเอง บ้านที่เราได้มาเยือน และร่วมทำกิจกรรมในวันนี้ก็สุดยอดมากๆ ทั้งคุณเอ็ด และคุณตุ้ม ก็เป็นตัวอย่างซูเปอร์โฮสต์ของแอร์บีแอนด์บีที่ดีที่สุด มีทั้งความเป็นกันเอง ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี และกระตือรือร้น ทำให้แน่ใจว่าเราได้เห็นและรับประสบการณ์จากสิ่งที่ดีที่สุดจากกรุงเทพฯ และประเทศไทย รวมถึงวัฒนธรรมแบบไทยๆ ที่พวกเขามีให้”

โรบิน กวอก ผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ฮ่องกง และไต้หวันของ แอร์บีแอนด์บี กล่าวเพิ่มเติมว่า “ที่แอร์บีแอนด์บี เรารู้ว่าอาหารมีอิทธิพลเป็นอย่างมากต่อการเลือกสถานที่ท่องเที่ยว และเมื่อพูดถึงอาหารท้องถิ่น ก็เป็นเรื่องยากที่จะเอาชนะประเทศไทยได้ การชิมอาหารท้องถิ่นถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ดีที่สุดที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับวัฒนธรรมใหม่ๆ ของท้องถิ่น และความเป็นชุมชน ซึ่งเป็นเหตุผลที่เราตื่นเต้นกับแคมเปญ “แอร์บีแอนด์บี คิทเช่นส์ ออฟ เอเชีย” และการจับมือร่วมกับ เชฟเอียน กิตติชัย นอกเหนือไปจากความสามารถในการทำอาหารอันยอดเยี่ยม เชฟเอียนยังชื่นชอบในการผจญภัย และสามารถทำให้ผู้คนมาพบปะ แบ่งปันประสบการณ์ร่วมกันเกี่ยวกับอาหารไทยพื้นเมืองได้ด้วยเช่นกัน
ไม่มีอะไรที่ดีไปกว่าการนั่งล้อมวงรับประทานอาหารกับครอบครัวและเพื่อนๆ ของเรา เราจึงหวังว่าโครงการนี้จะช่วยกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวมาทดลองทำ และปรุงอาหารจานเอกด้วยตัวเองได้ที่ครัวที่ดีที่สุดของแอร์บีแอนด์บี ในช่วงที่เดินทางมาท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น”
พบตัวอย่างที่พักจากแอร์บีแอนด์บี ที่มีห้องครัวอันสุดยอดที่รวบรวมจากทั่วประเทศไทย พร้อมเมนูอาหารท้องถื่นสูตรพิเศษจาก เชฟเอียน กิติชัย ถึง 3 สูตร – และไปลองเอง!

airbnb2

 

วิลล่า มูนชาโดว์ ที่พักที่ครองรางวัลการออกแบบมากมาย
เกาะสมุย: https://www.airbnb.com.sg/rooms/2757522
ถ้าคุณกำลังเตรียมอาหารว่าง ก้เตรียมเผื่อไว้มากหน่อย เพราะเพราะคุณจะใช้เวลาส่วนใหญ่ในช่วงเย็นของคุณ ที่สระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ ที่พร้อมให้สัมผัสกับทิวทัศน์ของทะเลที่งดงามน่าเหลือเชื่อ

image005

เดอะ เนกเกต เฮ้าส์
เกาะสมุย: https://www.airbnb.com.sg/rooms/3251026
วิลล่าเชิงสถาปัตยกรรมที่ตั้งอยู่ทางฝั่งใต้ของเกาะสมุย มีความเป็นส่วนตัว และอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ เตรียมอาหารไปชมวิวทิวทัศน์ของทะเลไป ที่พักนี้ถูกเรียกว่า “เดอะ เนกเกต เฮ้าส์” เนื่องจากไม่มีกำแพงและบริเวณห้องครัวล้อมรอบด้วยกระจกทั้งหมด!

image006

ลักชัวรี ดูเพล็กซ์ เพ้นท์เฮ้าส์ บนถนนสุขุมวิท
กรุงเทพฯ: https://www.airbnb.com.sg/rooms/6425825
แทนที่จะไปรอคิวที่ร้านอาหารที่แออัด จะเป็นอย่างไรถ้าจิบไวน์และรับประทานบนตึกสูงย่านถนนสุขุมวิท ในขณะด้านล่างคราคร่ำด้วยผู้คนมากมายที่กำลังเดินผ่านไปมา หลงใหลไปกับแสงไฟของกรุงเทพฯ ตอนที่คุณยกชนแก้วดื่ม!

image007

ดีไซน์เนอร์ ลอฟท์ บางกอก สีลม
กรุงเทพฯ: https://www.airbnb.com.sg/rooms/1697780
งานแต่งแบบคอนกรีต เป็นที่นิยมอย่างมากในช่วงเวลานี้ ต้องตะลึงอีกครั้งไปกับรูปลักษณ์ที่เพรียวบาง และเก๋ไก๋ โฮสต์ที่เป็นนักออกแบบกล่าวไว้ว่าเป็นผืนผ้าใบที่ยอดเยี่ยม สำหรับภาพวาดที่แขวนอยู่รอบ ๆ

image008

เหิร สตูดิโอ
เชียงใหม่: https://www.airbnb.com.sg/rooms/17305069
พื้นที่ศิลปะที่น่าทึ่งนี้เป็นสนามเด็กเล่นสำหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ด้วยทุกซอกทุกมุมและเต็มไปด้วยงานศิลปะ คุณจะพบตัวเองในห้องครัวที่ได้รับแรงบันดาลใจ และอิ่มหัวใจไปกับอาหารท้องถิ่นที่น่ารัก

image009

ลักชัวรี วิลล่า แบบ 4 ห้องนอน
พัทยา: https://www.airbnb.com.sg/rooms/20821149

image010

ไบร์ทเดย์ เอเลแกนท์ โฮม
กรุงเทพฯ: https://www.airbnb.com.sg/rooms/18934080
พื้นที่อันสว่าง และโปร่งสบายแห่งนี้ตั้งอยู่ในใจกลางกรุงเทพฯ เหมาะสำหรับกลุ่มและมีงานสังสรรค์เล็กๆ สำหรับเพื่อนฝูงและครอบครัวเพื่อรวบรวมอาหารที่ดี หลังจากทานมื้อค่ำแล้ว เพลินไปกับชุดชิงช้าแบบแฮนเมด และขนมหวาน!

image012

แกงมัสมั่นไก่  โดย เชฟเอียน กิตติชัย

image013

สังขยาใบเตย โดย เชฟเอียน กิตติชัย

เว็บไซต์ แอร์บีแอนด์บี

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •