‘โค้ก’ รุกตลาดช่วงสงกรานต์ ส่งแคมเปญ “ดื่มด่ำทุกความรู้สึกคิดถึงบ้าน”

  • 17
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

coke-2

สงกรานต์ปีนี้ กลุ่มธุรกิจโคคา-โคลา ในประเทศไทย ผู้ผลิต ‘โค้ก’ เครื่องดื่มยอดนิยมของไทยและทั่วโลก ทุ่มงบ 180 ล้านบาท เสริมแกร่งความเป็นเบอร์ 1 แบรนด์เครื่องดื่ม โคล่าในประเทศไทย ด้วยส่วนแบ่งตลาดกว่า 51% สร้างสรรค์กิจกรรม “ดื่มด่ำทุกความรู้สึกคิดถึงบ้าน” ส่งต่อประสบการณ์ซ่าสดชื่น ให้การกลับบ้านช่วงสงกรานต์ในครั้งนี้มีความหมายมากกว่าที่เคย พร้อมเปิด “โค้ก เฟซบุ๊กแฟนเพจ” เป็นช่องทางให้คนไทยพูดคุยส่งต่อความรู้สึกดีๆ กับคนในครอบครัว เพื่อน คนรัก หรือคนพิเศษ เพื่อทำให้เทศกาลสงกรานต์นี้สุดแสนประทับใจ โดยมีเซเลบริตี้คนดัง มาร่วมแชร์ความรู้สึก นอกจากนี้ ยังเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ พร้อมเพลงประกอบใหม่ ‘Taste the Feeling – Songkran’ ที่แต่งขึ้นใหม่สำหรับเทศกาลสงกรานต์โดยเฉพาะ เพื่อให้คนไทยร่วมซึมซับความรู้สึกแสนพิเศษของการได้กลับบ้านมากยิ่งขึ้น

นางสาวคลาวเดีย นาวาร์โร ผู้อำนวยการการตลาด บริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “โค้กเชื่อว่าเสน่ห์และความสำคัญของเทศกาลสงกรานต์ที่มากกว่าการไปสังสรรค์เล่นน้ำ คือ การได้พบปะพูดคุยและใช้เวลาอยู่กับครอบครัว พ่อแม่ ญาติมิตร และคนรัก เราพบว่าแต่ละเทศกาลสงกรานต์จะมี คนไทยประมาณ 5 – 6 ล้านคนเดินทางกลับบ้าน รวมถึงอีกกว่า 20 ล้านคนที่รอคอยอย่างมีความหวังที่จะได้พบหน้าลูกหลาน ญาติมิตรหรือคนรักที่ห่างหายจากกันมานาน โค้กจึงต้องการที่จะเป็นสื่อกลางเชื่อมต่อประสบการณ์สุดพิเศษนี้ให้กับพี่น้องชาวไทย ตั้งแต่จุดเริ่มต้นของการเดินทาง ไปจนตลอดการเดินทางอันแสนยาวนานเพื่อถึงยังจุดหมาย”

coke-F coke-4

“โค้กเข้าใจความรู้สึกของผู้ที่กำลังเดินทางที่ต้องใช้เวลายาวนานบนท้องถนน ระหว่าง 10 – 12 เมษายนนี้ เราขอเชิญชวนให้ผู้เดินทางมาร่วมสนุกกับตู้โค้ก อาจเซอร์ไพรส์ โชคดีได้รับของกำนัลจากโค้กติดมือกลับบ้าน ทั้งนี้เพื่อให้ผู้ที่กำลังจะเดินทางให้รู้สึกสดชื่นเย็นใจ ตั้งแต่จุดเริ่มต้นของการเดินทางคือ สถานีรถไฟหัวลำโพง และสถานีขนส่งหมอชิต เพื่อทำให้การเดินทางกลับบ้านพิเศษกว่าที่เคย สำหรับพี่น้องชาวใต้และผู้เดินทาง ระหว่าง 12 – 13 เมษายนนี้ จัดขึ้นอีกครั้งที่ร้านอาหารชื่อดังอย่างคุณสาหร่าย จังหวัดชุมพร เพื่อให้ผู้เดินทางได้แวะพักเติมพลังความซ่าสดชื่น กิจกรรมของเราจึงไม่ได้เป็นในลักษณะสปอนเซอร์ตามกิจกรรมเล่นน้ำหรือคอนเสิร์ตอย่างทั่วๆ ไป กิจกรรมสงกรานต์ของโค้กปีนี้ สร้างสรรค์ขึ้นจากความตั้งใจอันดีของเรา ที่ต้องการเป็นสื่อกลางช่วยเชื่อมโยงความรู้สึก และสร้างความรู้สึกอบอุ่นใจให้กับผู้บริโภคไทย” นางสาวคลาวเดียกล่าว

coke-1

นายกิติศักดิ์ มโนรัตนา ผู้จัดการการตลาดผลิตภัณฑ์น้ำอัดลม บริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเสริมว่า “นอกเหนือจากการชวนคนไทยกลับบ้านไปใช้ช่วงเวลาพิเศษกับคนสำคัญแล้ว โค้กยังเตรียมไฮไลท์พิเศษเพื่อส่งพลังใจให้คนไทยขณะเดินทางช่วงสงกรานต์อีกด้วย โดยก่อนที่ผู้เดินทางจะถึงจุดหมายปลายทาง จะได้รับความต้อนรับสุดสดชื่นจากสื่อ out-of-home ต่างๆ ของโค้ก ป้าย “ยินดีต้อนรับกลับบ้าน” ตามเส้นทางสู่หัวเมืองและแหล่งท่องเที่ยว อาทิ จังหวัดนครสวรรค์ (ภาคเหนือ) จังหวัดนครราชสีมา (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) และถนนพระราม 2 เส้นทางออกสู่ภาคใต้ และสถานีปั๊มน้ำมันปตท.ใหญ่ๆ บนเส้นทางหลักออกจากกรุงเทพฯ สู่แหล่งท่องเที่ยว ทั้งนี้เพื่อคอยบอกกล่าวข้อความดีๆ ให้กับผู้เดินทาง ให้กำลังใจว่า อีกไม่กี่นาทีก็จะได้เจอคนที่รักแล้ว”

“โค้ก มุ่งมั่นที่จะสร้างความสดชื่นเพื่อช่วยให้สงกรานต์เป็นช่วงเวลาพิเศษยิ่งขึ้น ผ่านรสชาติของโค้กทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มโค้ก, โค้ก ซีโร่ หรือโค้ก ไลท์ โค้กหวังว่าจะได้เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยดับกระหายคลายร้อน คลายความคิดถึง เพื่อให้สงกรานต์นี้เป็นช่วงเวลาแสนพิเศษที่น่าจดจำสำหรับชาวไทยทุกคน และไม่อยากให้ชาวไทยพลาดกิจกรรมความสนุกซ่าจากโค้กตลอดเทศกาลสงกรานต์นี้” นางสาวคลาวเดียกล่าวสรุป

ติดตามกิจกรรมสุดซ่าของโค้กได้ที่ www.coca-cola.co.th หรือเฟซบุ๊ก www.facebook.com/cocacola

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 17
  •  
  •  
  •  
  •