2 เด็กไทยเล่าประสบการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ กับภารกิจ ‘แมคโดนัลด์ เพลย์เยอร์ เอสคอร์ท’ ในมหกรรมฟุตบอลโลก รัสเซีย

  • 2
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

5

หากใครได้ชมพิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอลโลก (2018 FIFA World Cup Russia™) ระหว่างเจ้าภาพรัสเซีย พบกับ ซาอุดิอาระเบีย ณ กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน ที่ผ่านมา คงคุ้นหน้าคุ้นตากับหนูน้อยเด็กไทยยกมือไหว้สวัสดีให้กล้อง เผยแพร่ความเป็นไทยสู่สาธารณชนทั่วโลก โดย 2 ตัวแทนเด็กไทยในโครงการ ‘แมคโดนัลด์ เพลย์เยอร์ เอสคอร์ท’ (McDonald’s Player Escort) นี้ ได้ทำหน้าที่จูงมือนักฟุตบอลระดับโลกลงสู่สนามลุจนีกี ร่วมกับเพื่อนๆ ตัวแทนจากชาติต่างๆ เสร็จสิ้นสมบูรณ์แล้ว พร้อมบอกเล่าประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตที่น่าจดจำ

13

สาวน้อยคนเก่ง แสนซน คือ น้องออมสิน ด.ญ. นัถฌญา พวงจีน อายุ 7 ปี โรงเรียนเซนต์โยเซฟเมืองเอก เล่าความประทับใจอย่างร่าเริงว่า “หนูได้เจอเพื่อนใหม่เยอะเลยค่ะ พี่ๆ ทีมงานน่ารักมากค่ะ ได้ทำกิจกรรมเยอะแยะเลย ได้ใส่ชุดพื้นเมืองเล่นเกมท้องถิ่นกับเพื่อนๆ ได้ไปฝึกทักษะการเตะฟุตบอล หนูไม่ค่อยถนัดค่ะ แต่พี่ฟร๊องซ์ชอบมากค่ะ หนูเอากำไลรูปช้างไปฝากเพื่อนๆ และให้กับ อเล็กซานเดอร์ ซาเมดอฟ กองกลางทีมชาติรัสเซียที่หนูจูงมือมาด้วยค่ะ หนูบอกเขาว่า For you เขาตกใจและตอบกลับมาว่า Thank you หนูแนะนำตัวและคุยกับเขาด้วยค่ะ หนูบอกว่า My name is ออมสิน, I’m 7  years old, How old are you? I come from Thailand เขาตอบกลับมาว่า I Like Thailand ค่ะ หนูไหว้ให้กล้อง เพราะหนูอยากอนุรักษ์ความเป็นไทย และบอกให้ทุกคนรู้ว่าเด็กไทยได้มาสนามฟุตบอลโลกแล้วค่ะ”

ด้าน น้องฟร๊องซ์ ด.ช.ธนกร เยาวรัตน์ อายุ 8 ปี โรงเรียนโสมาภาพัฒนา หนุ่มน้อยผู้รักฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ เป็นปลื้มกับโอกาสครั้งสำคัญบอกเล่าอย่างตื่นเต้นว่า “ผมได้รู้จักเพื่อนใหม่เยอะแยะเลยแต่ผมสนิทกับสเตบาน เพื่อนใหม่ชาวโคลัมเบียมากที่สุดครับ เราชอบเล่นฟุตบอลเหมือนกัน เราแลกเฟซบุ๊คกันแล้วครับ ตอนอยู่ในสนามเสียงเชียร์ดังมาก รู้สึกยิ่งใหญ่มากเลยครับ ผมได้จูงมืออเล็กซานเดอร์ โกโลวิน กองกลางทีมชาติรัสเซียครับ เขาทำประตูสุดท้ายให้รัสเซียด้วยครับ ผมชอบฟุตบอลมาก ประสบการณ์ครั้งนี้เหมือนฝันที่เป็นจริง เป็นแรงบันดาลใจให้ผมอยากเป็นนักฟุตบอลทีมชาติ อีก 8 ปี เขาจะเพิ่มโควตาเป็น 48 ทีม ผมมั่นใจว่าบอลไทยได้ไปบอลโลกแน่นอนครับ”

2

คุณแม่สิรินทิพย์ พวงจีน ได้ร่วมเดินทางไปดูแลน้องออมสิน กล่าวว่า ”การเดินทางของน้องออมสินในครั้งนี้ ทำให้น้องได้ฝึกความอดทน ได้สร้างมิตรภาพ ทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ ขอบคุณโครงการนี้ ที่มอบโอกาสครั้งสำคัญที่เงินหาซื้อไม่ได้ ทำให้น้องรู้ว่าหากเราตั้งใจจริงไม่ว่าต้องการทำอะไรก็จะประสบความสำเร็จได้ค่ะ”

คุณแม่พิมวรินทร์ เยาวรัตน์ กล่าวถึงความฝันที่เป็นจริงของน้องฟร๊องซ์ว่า ”แม่ภูมิใจในตัวลูกมาก ลูกได้ไปจูงมือนักฟุตบอลระดับโลก ได้สานฝันในกีฬาที่ลูกรัก ขอบคุณโครงการนี้ที่ได้มอบโอกาส สร้างแรงบันดาลใจให้เขามุ่งมั่นพัฒนาการฝึกซ้อมฟุตบอลต่อไป เป็นความทรงจำดีๆ ที่ลูกจะจดจำไปตลอดชีวิตค่ะ”

มหกรรมฟุตบอลโลกครั้งต่อไป จะมีเด็กไทยคนใดได้สัมผัสกับประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟแบบนี้ ติดตามได้กับโครงการดีๆ แมคโดนัลด์ เพลย์เยอร์ เอสคอร์ท อีก 4 ปีข้างหน้า

Russia v Saudi Arabia: Group A - 2018 FIFA World Cup Russia 6

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 2
  •  
  •  
  •  
  •