Lalamove ครบรอบ 2 ปีในไทย เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ลูกค้าเมืองกรุง

  • 2
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

lalamove-1

Lalamove (ลาล่ามูฟ) ผู้นำด้านบริการขนส่งด่วนแบบ on-demand ต้องการขอบคุณผู้ใช้บริการทุกท่าน เนื่องในโอกาสครบรอบ 2 ปีในประเทศไทย โดยตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ลูกค้าของ Lalamove สามารถใช้บริการคนขับไปช่วยซื้อของให้ได้ และประหยัดมากขึ้นกับการปรับลดค่าบริการในการส่งของหลายๆที่ในครั้งเดียว (multi-drops) และสำหรับลูกค้าธุรกิจรับโบนัสเครดิตเพิ่มทุกครั้งที่เติมเงิน

ในส่วนของ “บริการช่วยซื้อ” หรือ Purchase Service ลูกค้าสามารถใช้บริการคนขับของ Lalamove ไปซื้อสินค้าให้แล้วค่อยมาเก็บเงินปลายทางได้ โดยสินค้านั้นจะต้องมีมูลค่ารวมไม่เกิน 1,000 บาท ค่าสินค้าและค่าบริการขนส่งนั้นจะแยกกัน โดยมีค่าบริการเพิ่มเพียง 25 บาทจากค่าขนส่งตามปกติ บริการนี้จะเป็นเสมือนผู้ช่วยส่วนตัวของคุณเลยทีเดียว

นายสันทิต จีรวงศ์ไกรสร ผู้ร่วมก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ Lalamove ประเทศไทย ได้กล่าวถึงฟีเจอร์ใหม่ที่คิดค้นมาเพื่อเติมเต็มความต้องการข้องลูกค้าชาวไทยโดยเฉพาะ “ที่ Lalamove นั้น เราให้ความสำคัญเป็นอย่างมากกับบริการที่น่าเชื่อถือ ทำให้ลูกค้าสามารถไว้วางใจเราได้อย่างเต็มที่ เรายังคอยพัฒนาและเพิ่มบริการเสริมอื่นๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้มากที่สุด บริการช่วยซื้อนี้ ตอบโจทย์ลูกค้าในกรุงเทพฯ ที่ต่างมีไลฟ์สไตล์ที่ค่อนข้างยุ่ง และไม่ใช่ทุกคนที่จะมีผู้ช่วยส่วนตัว ด้วยบริการใหม่นี้ ลูกค้าสามารถเรียกให้คนขับของเราไปซื้อของได้ทุกที่ในกรุงเทพฯ โดยกลับมาเก็บเงินค่าสินค้าและค่าส่งที่ปลายทาง จึงทำให้ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางเอง ไม่ต้องกังวลเรื่อง ฝนตก รถติดเลย”

lalamove-2

กรุงเทพฯนั้นยังถือว่าธุรกิจมีความคึกคักอยู่มาก ความต้องการในการส่งสินค้าและเอกสารเองก็มีมากขึ้นเรื่อยๆ นอกจากการเพิ่มบริการใหม่แล้ว Lalamove ยังปรับลดค่าบริการส่งสินค้าหลายจุดในครั้งเดียว (multi-drops) ด้วยรถจักรยานยนต์ลงจากจุดละ 40 บาทเหลือเพียงจุดละ 25 บาท ถือว่าลดลง 37% จากเดิม เพื่อช่วยให้ลูกค้าที่ต้องการส่งสินค้าหลายๆที่ในเส้นทางใกล้เคียงกันประหยัดค่าขนส่งได้มากขึ้น ซึ่งสามารถพูดได้ว่าค่าบริการเสริมนี้ถูกที่สุดเมื่อเทียบกับผู้ให้บริการแบบเดียวกันรายอื่นๆในตลาด

นอกจากนี้ลูกค้าธุรกิจยังได้ความคุ้มค่ากว่าเดิม โดยตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ Lalamove มอบโบนัสเครดิตเพิ่มสูงถึง 6-8% ทุกครั้งที่เติมเงินเข้าระบบ แทนที่โปรโมชั่นเงินคืน (cashback) เดิม เพื่อความยืดหยุ่น สะดวกสบายกว่าเคย

ในเดือนพฤษภาคม 2559 ที่ผ่านมา Lalamove ได้ปิดรอบการระดมทุนรอบที่ 3 มูลค่า 10 ล้านเหรียญสหรัฐ จากทั้งผู้ร่วมลงทุนรายเก่าและเอเชีย กรุ๊ป พลัส โฮลดิ้งส์ ซึ่งเป็นผู้ลงทุนใหม่ชาวไทย การเติบโตในครั้งนี้เป็นผลพวงมาจากเงินทุนที่ได้รับมารวมทั้งหมดประมาณ 30 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่ง Lalamove ยังคงความตั้งใจที่จะขยายการให้บริการ พร้อมทั้งคุณภาพและประสิทธิภาพอย่างเต็มที่ ในปีพ.ศ. 2558 Lalamove ได้ขยายการให้บริการไปใน 11 เมือง จากนั้นขยายเพิ่มอีก 13 เมืองในปีพ.ศ. 2559 และยังวางแผนเพิ่มเมืองที่ให้บริการต่อไปอีกในปีพ.ศ. 2560 ที่จะถึงนี้

lalamove-3

จำนวนผู้ใช้แอปพลิเคชั่น Lalamove ทั่วทั้งภูมิภาคในปัจจุบันนั้นอยู่ที่ 660,000 ราย ในประเทศไทย Lalamove มียอดดาวน์โหลดกว่า 100,000 ครั้ง พร้อมคนขับหลายหมื่นคนพร้อมให้บริการทั่วกรุงเทพฯ ถือว่าเป็นผู้ให้บริการขนส่งด่วนแบบ on demand ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยในขณะนี้

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 2
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE