[PR] UIH & BB Connect ผู้ให้บริการเครือข่ายสื่อสารอันดับหนึ่งจากไทย เติบโตสู่อันดับหนึ่งในลาว

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Print

บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด (UIH) ผู้ให้บริการเครือข่ายสื่อสารอันดับหนึ่งจากประเทศไทย ผนึกบริษัท บีบี คอนเน็ค จำกัด (BB Connect) ผู้ให้บริการเชื่อมต่อข้อมูลระหว่างประเทศ (International Gateway) ส่งบริการ IP Transit เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตระหว่างประเทศสู่ สปป. ลาว ก้าวเป็นอันดับหนึ่งของผู้ให้บริการเครือขายสื่อสารจากไทยที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ให้บริการด้านโทรคมนาคมในประเทศลาวมากที่สุดจากการจัดอันดับของ Renesys ซึ่งเป็นองค์กรที่มีความเชี่ยวชาญด้านการวัดปริมาณการใช้งานอินเทอร์เน็ตทั่วโลก เนื่องจากบริการเครือข่ายระหว่างประเทศ (IP Transit) ของ UIH & BB Connect มีความเป็นส่วนตัว (Dedicated Bandwidth) มีความปลอดภัยสูงสุด เสถียร สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตภายในประเทศลาวทุกรูปแบบอย่างครบวงจร เพื่อให้ประชากรในประเทศลาวสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ครอบคลุมทุกพื้นที่ ด้วยเหตุผลนี้ส่งผลให้ UIH & BB Connect ก้าวขึ้นสู่การเป็นอันดับหนึ่งผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตจากไทยในประเทศลาว และพร้อมขยายเครือข่ายสื่อสารเติบโตสู่อันดับหนึ่งในอาเซียน

จากปริมาณการใช้งานด้านอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในประเทศลาวที่สูงมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในช่วง 2- 3 ปีที่ผ่านมา ผู้ให้บริการด้านโทรคมนาคมในประเทศลาวทั้ง 4 รายใหญ่ ได้แก่ บริษัท อีทีแอล มหาชน จำกัด (ETL) บริษัท สตาร์ เทเลคอม จำกัด (UNITEL) บริษัท ลาวโทรคม จำกัด (LTC) และบริษัท บีไลน์ จำกัด (Beeline) ต่างมองหาโครงข่ายที่มีความเสถียร มีคุณภาพ และสามารถเลือกขนาดแบนด์วิธได้ตามความต้องการ บริการเครือข่ายระหว่างประเทศ (IP Transit) ของ UIH & BB Connect จึงเป็นคำตอบของ Service Provider ทั้ง 4 รายในประเทศลาว เนื่องจากบริการ IP Transit สามารถเชื่อมโยงไปยังต่างประเทศแบบ Point-to-Point (P2P) ได้โดยตรงผ่านเครือข่ายที่มีความเสถียรภาพสูง และมีความปลอดภัยสูงสุดด้วยเครือข่ายส่วนตัวสำหรับลูกค้าแต่ละราย (Dedicated Bandwidth) โดยองค์กรลูกค้ามั่นใจได้เต็มร้อยว่าสามารถใช้บริการได้เต็มแบนด์วิธตามที่เลือกใช้อย่างแน่นอนตั้งแต่ 100 Mbps ไปจนกระทั่งถึง 10 Gbps ช่วยให้การใช้งานเป็นไปได้อย่างสะดวกรวดเร็ว และง่ายดายขึ้น ผนวกกับบริการหลังการขายจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญเฉพาะคอยดูแลเครือข่ายขององค์กรลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง

ด้วยระบบเครือข่ายที่มีทั้งคุณภาพ ประสิทธิภาพสูง และมีความยืดหยุ่นในการเชื่อมต่อเพื่อให้เหมาะสมกับความต้องการขององค์กรทั้งในเรื่องความเร็วและการเชื่อมต่อ BB Connect ยังเป็นจุดศูนย์กลางในการเชื่อมต่อในภูมิภาคอาเซียน โดยมีความแข็งแกร่งด้านการเชื่อมต่อไปยังประเทศลาวผ่าน Node ได้ 2 เส้นทาง ได้แก่ หนองคายและมุกดาหาร นอกจากนี้ ยังสามารถเชื่อมต่อไปได้ทุกพื้นที่ทั่วโลกผ่าน PoP (Point of Presence) ในประเทศสิงคโปร์ และฮ่องกง อีกทั้ง มีการประสานความร่วมมือกับพันธมิตรผู้ให้บริการสื่อสารข้อมูลระหว่างประเทศรายใหญ่ๆ ทั่วโลกด้วย เป็นการขยายโครงข่ายเชื่อมต่อ และยกระดับมาตรฐานการบริการเทียบเท่าสากล ทำให้ทุกการสื่อสารเป็นไปได้อย่างราบรื่นและเต็มประสิทธิภาพ พร้อมตอบรับทุกความต้องการของลูกค้า และทำให้โลกใบนี้เชื่อมต่อกันแบบไร้รอยต่อผ่านเครือข่าย UIH และ BB Connect


  •  
  •  
  •  
  •  
  •