RMHC มินิ มาราธอน ‘Run For Kids’ วิ่งเพื่อน้อง 2015 วิ่งด้วยใจ…ให้ความรัก เพื่อผู้ป่วยเด็กและครอบครัวที่ยากไร้

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Runforkids-1

กรุงเทพมหานคร ร่วมกับ มูลนิธิ โรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ ประเทศไทย จัดงาน RMHC มินิ มาราธอน ‘Run For Kids’ วิ่งเพื่อน้อง 2015 ร่วมรณรงค์ให้ประชาชนทั่วไปได้ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง และส่งเสริมให้ครอบครัวได้ทำกิจกรรมร่วมกัน พร้อมระดมทุนนำเงินรายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายเข้าสมทบทุนมูลนิธิฯ เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยเด็กและครอบครัวที่ยากไร้ผ่าน 3 โครงการหลักของมูลนิธิฯ ดาวน์โหลดใบสมัครได้แล้ววันนี้

“มูลนิธิ โรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ ประเทศไทย ได้ดำเนินโครงการช่วยเหลือผู้ป่วยเด็กและครอบครัวที่ยากไร้อย่างต่อเนื่องมายาวนานกว่า 14 ปี และ RMHC มินิ มาราธอน ‘Run For Kids’ วิ่งเพื่อน้อง 2015 ที่จะจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ในปีนี้ จะเป็นการระดมทุนครั้งใหญ่ผ่านกิจกรรมวิ่งการกุศล เพื่อนำรายได้ไปช่วยเหลือผู้ป่วยเด็กและครอบครัวที่ยากไร้ผ่าน 3 โครงการหลักของมูลนิธิฯ” คุณวิชา พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการ มูลนิธิ โรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ ประเทศไทย กล่าว

มร.เฮสเตอร์ ชิว รองประธานกรรมการมูลนิธิโรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ ประเทศไทย เผยถึงการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ว่า “ในปีที่ผ่านมา กิจกรรม RMHC มินิ มาราธอน ‘Run For Kids’ ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม มีนักวิ่งและผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 4,000 คน ในสวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) ในปีนี้ RMHC มินิ มาราธอน ‘Run For Kids’ จึงกลับมาอีกครั้งและจัดอย่างยิ่งใหญ่ขึ้นโดยได้รับความร่วมมือจาก กรุงเทพมหานคร และพันธมิตรทางธุรกิจหลากหลายที่เข้าร่วมสนับสนุนกิจกรมการกุศลในครั้งนี้”

Runforkids-3

รายละเอียดกิจกรรม RMHC มินิ มาราธอน ‘Run For Kids’ วิ่งเพื่อน้อง 2015 จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน 2558 ณ สวนลุมพินี เวลา 5.00 น. – 11.00 น. โดยแบ่งการแข่งขันเป็น 2 ประเภท ได้แก่ มินิ มาราธอน 10.5 กม. ซึ่งแบ่งกลุ่มประเภท ชาย/หญิง ตามช่วงอายุ และ เดินวิ่งการกุศล 3 กม. เพื่อสุขภาพ ภายในงานยังมีกิจกรรมการออกร้าน Family Funfair เพื่อให้นักวิ่งและครอบครัวได้ร่วมสนุกกับเกมส์และกิจกรรมต่างๆ ร่วมกันพร้อมลุ้นรับของรางวัลอีกมากมาย รวมทั้งได้ออกกำลังกายยืดเส้นยืดสายภายหลังการวิ่งซึ่งนำทีมโดยพี่โรนัลด์และผองเพื่อน พร้อมอิ่มอร่อยกับแมคโดนัลด์รวมทั้งอาหารและเครื่องดื่มภายในงานกันอย่างเต็มอิ่ม

คุณอภิรักษ์ โกษะโยธิน กรรมการ มูลนิธิโรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ ประเทศไทย ได้พูดถึงความประทับใจจากการร่วมกิจกรรมในปีที่ผ่านมา “ผมได้ร่วมลงแข่งขันในประเภทมินิมาราธอน ซึ่งเป็นการวิ่งที่เหนื่อยแต่อิ่มเอมด้วยความสุขและรอยยิ้ม นับเป็นการออกกำลังกายที่ได้ผลลัพธ์มากกว่า นอกจากสุขภาพที่ดีแล้วยังได้มีส่วนร่วมทำบุญช่วยเหลือผู้ป่วยเด็กและครอบครัวที่ยากไร้อีกด้วย ผมจึงอยากเชิญชวนให้ทุกคนมาร่วมกิจกรรม RMHC มินิ มาราธอน ‘Run For Kids’ วิ่งเพื่อน้อง 2015”

แพทย์หญิง ลลนา ก้องธรนินทร์ กรรมการ มูลนิธิโรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ ประเทศไทย กล่าวว่า “การออกกำลังกายเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรงของร่างกายปราศจากโรคภัยต่างๆ แต่สิ่งที่มีความสำคัญเช่นกันและช่วยเติมเต็มความแข็งแรงของร่างกายนั้นก็คือ จิตใจ หากผู้ป่วยเด็กมีกำลังใจที่ดีและมีจิตใจที่เข้มแข็ง เขาก็จะสามารถต่อสู่กับโรคร้ายต่างๆ ได้ เจี๊ยบจึงอยากเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาทุกท่านมาร่วมให้กำลังใจผู้ป่วยเด็กและครอบครัวที่ยากไร้ผ่านกิจกรรมวิ่งการกุศลในครั้งนี้ เพราะเจี๊ยบเชื่อว่ากำลังใจของทุกคนที่ส่งผ่านมากับกิจกรรมในครั้งนี้จะสามารถต่อเติมความหวังและความเข้มแข็งในจิตใจให้กับพวกเขาได้อย่างแน่นอน”

คุณสุวัชร สีนวล ผู้เข้าร่วมกิจกรรมวิ่งการกุศลในปีที่ผ่านมา ได้กล่าวถึงกิจกรรมว่า “ผมรู้สึกดีใจที่กิจกรรมดีๆ แบบนี้จะกลับมาอีกครั้ง ครั้งที่แล้วผมได้ร่วมวิ่งในประเภทมินิมาราธอน ในปีนี้ผมก็จะลงแข่งขันวิ่งในประเภทเดิมนี้อีกครั้ง ปกติผมเป็นคนชอบวิ่งและออกกำลังกายอยู่แล้ว แต่การได้ร่วมกิจกรรมวิ่งการกุศลนี้ มันกลับให้ความรู้สึกที่ต่างออกไปจากการวิ่งแบบเดิมๆ ที่ผมเคยวิ่งอยู่เป็นประจำ เพราะปกติการวิ่งสำหรับผมเป็นการวิ่งเพื่อตัวเองที่มีเป้าหมายอยู่ที่สุขภาพร่างกายที่แข็งแรงและเส้นชัย แต่การเข้าร่วมกิจกรรมนี้กลับทำให้ผมมีเป้าหมายเพิ่มขึ้นคือ การวิ่งของผมยังมีส่วนช่วยสร้างความหวังให้กับผู้ป่วยเด็กและครอบครัวที่ยากไร้ ซึ่งมันเป็นความรู้สึกที่มีคุณค่าและมีความหมายต่อชีวิตผมมากครับ”

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดของ RMHC มินิ มาราธอน ‘Run For Kids’ วิ่งเพื่อน้อง 2015 และดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.rmhc.or.th และ www.facebook.com/rmhcthailand หรือ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02 277 6670-1

Runforkids-2

ปัจจุบัน มูลนิธิ โรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ ประเทศไทย ดำเนินกิจกรรม 3 โครงการหลัก ได้แก่

1) สร้างและปรับปรุงห้องสันทนาการเด็ก ณ หอผู้ป่วยเด็กในโรงพยาบาลของรัฐบาลและสถานสงเคราะห์เด็กกำพร้า ปัจจุบันมีจำนวน 26 ห้อง ทั่วประเทศ

2) หน่วยรถทันตกรรมเคลื่อนที่โรนัลด์ แมคโดนัลด์ (Ronald McDonald Care Mobile – Dental) ภายใต้โครงการ “สุขภาพดีใต้ร่มพระบารมี” ได้เริ่มโครงการฯ ตั้งแต่เดือนมกราคม 2558 พร้อมด้วยพันธมิตรสำคัญได้แก่ มูลนิธิสงเคราะห์เด็กสภากาชาดไทย กองบัญชากองทัพไทย กองทัพบก กองทัพเรือ และกองทัพอากาศ โรงพยาบาลทันตกรรมมหาจักรีสิรินธร มูลนิธิทันตแพทย์เอกชน(ประเทศไทย) บริษัท ฟูโซ่ ทรัค (ประเทศไทย) จำกัด ให้บริการด้านทันตสุขภาพให้กับเด็กที่อยู่ในพื้นที่ไกลโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ตั้งเป้าช่วยเหลือเด็ก 16,200 คนตลอดระยะเวลาโครงการ 5 ปี เริ่มจากปี พ.ศ. 2558 -2562

3) บ้านพักพิง โรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ เพื่อครอบครัวผู้ป่วยเด็ก (Ronald McDonald House) ตั้งอยู่ที่สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี และโรงพยาบาลนพรัตนราชธานี ปัจจุบันบ้านพักพิงฯ ทั้ง 2 หลังนี้ เปิดให้บริการที่พักฟรีแก่ครอบครัวผู้ป่วยเด็กไปแล้วกว่า 5,500 คน


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE