สยามพิวรรธน์ รวมพลัง 3 ศูนย์การค้าทุ่มงบ 50 ล้านบาท จัดงาน “สยามแม็กนิฟิเซนต์ ไชนีส นิวเยียร์ 2017” ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน

  • 60
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

เทศกาลงานขึ้นศักราชใหม่ของชาวจีนหรือเทศกาล “ตรุษจีน” นับเป็นหนึ่งงานประเพณีที่คนไทยเชื้อสายจีนและคนไทยให้ความสำคัญและมีความผูกพันมายาวนาน เช่นเดียวกับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศของไทยและจีนที่ยังคงมีการสานสัมพันธ์ที่ดีต่อกันเรื่อยมา

Siam-7

เนื่องในวาระของการเริ่มต้นปีไก่มงคลของชาวจีนในปี 2560 นี้ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด เจ้าของและผู้บริหารศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ ผนึกกำลัง 3 ศูนย์การค้า แสดงพลังความเป็น “วัน สยาม” (One Siam) ทุ่มงบ 50 ล้านบาท จัดงาน “สยามแม็กนิฟิเซนต์ ไชนีส  นิวเยียร์ 2017”(Siam Magnificent Chinese New Year 2017) โดยมีบัตรเครดิตกสิกรไทยร่วมสนับสนุนสร้างสรรค์กิจกรรมเสริมสิริมงคล ทั้งยังร่วมเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมจีน รวมถึงโปรโมชั่นสุดพิเศษที่ตั้งใจรังสรรค์ขึ้นมาเพื่อต้อนรับชาวไทย และนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เข้ามาท่องเที่ยวในเทศกาลตรุษจีนอย่างสุดพิเศษ โดยงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26-29 มกราคม 2560 ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่

มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายงานส่งเสริมการตลาด บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า “เทศกาลตรุษจีนนับเป็นเทศกาลแห่งความสุขที่ไม่ใช่แค่คนจีนเท่านั้น แต่คนไทยเชื้อสายจีน และคนไทยต่างก็ให้ความสำคัญในวันเริ่มต้นศักราชใหม่นี้เช่นกัน ปีนี้ทั้ง 3 ศูนย์การค้าของเรา ได้แก่ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ จึงได้รวมพลังของความเป็นวันสยาม จัดงานสยามแม็กนิฟิเซนต์ ไชนีส นิวเยียร์ 2017 ขึ้น ซึ่งแต่ละศูนย์ฯ ต่างจัดกิจกรรมขึ้นในรูปแบบที่หลากหลาย แตกต่างกันไปตามคาแร็คเตอร์ของตัวเอง โดยทุกท่านจะได้พบกับอีเวนต์สุดอลังการโดยมีดนตรีเป็นสื่อกลางในการสานสัมพันธ์ไทย-จีน ในงานอัครดนตรีศิลป์เชื่อมสัมพันธ์ 2 แผ่นดิน ที่สยามพารากอน ส่วนศูนย์รวมแฟชั่นไทย เมืองแห่งแฟชั่นที่ล้ำเทรนด์อย่างสยามเซ็นเตอร์ จัดงานนิทรรศการ 12Lucky Shades 2017 อัพเดตสีมงคลสำหรับเสริม 12 ราศี และกิจกรรมสุดสร้างสรรค์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของสยามดิสคัฟเวอรี่ การทำ DIY โดยการสกรีนลายไก่มงคล สยามดิสคัฟเวอรี่สไตล์ และอักษรมงคลให้เลือกตามความชอบ บนภาชนะพอร์ซเลนหรือเคลือบดินเผา”

Siam-1

Siam-2

สำหรับงาน “อัครดนตรีศิลป์เชื่อมสัมพันธ์ 2 แผ่นดิน” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26-29 มกราคม 2557 ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน เพื่อแสดงถึงความสัมพันธ์อันดีระหว่างไทย-จีน โดยใช้ดนตรีเชื่อมโยงศิลปวัฒนธรรมของทั้ง 2 ประเทศ ภายในงานจะได้พบกับมหกรรมการแสดงดนตรีสุดอลังการ นับเป็นครั้งแรกของการผสมผสานเสียงเพลงจากเครื่องดนตรีจีนอย่าง ‘กู่เจิง’ และ ‘เอ้อหู’ โดยฝีมือการบรรเลงของอาจารย์ หลี่หยาง พระอาจารย์สอนกู่เจิงถวายสมเด็จ พระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์อัครราชกุมารี และอาจารย์หลี่ฮุย กับเครื่องดนตรีไทยโดยวง ‘กอไผ่’ วงดนตรีไทยร่วมสมัยชื่อดัง โดยมีวงออเคสตร้าจาก ‘บางกอก ซิมโฟนี ออเคสตร้า’ ร่วมบรรเลง ภายในวันเปิดงานยังจะได้พบกับเงาเสียงของเติ้ง ลี่จวิน อย่าง อิงค์-วนัฏษณา วิเศษกุล และหนูนา-หนึ่งธิดา โสภณ ซึ่งจะมาร้องเพลงไทยและจีน ภายในวันเปิดงาน ร่วมด้วยนักร้องชื่อดังอีกมากมาย อาทิ   ลูกหว้า พิจิกา, ไก่ เดอะวอยซ์, รัดเกล้า อามระดิษ, ฟิล์ม บงกช, ศุษณะ ทัศน์นิยม และนัท ทิวไผ่งาม พาเหรดกันมาร่วมมอบความสุขด้วยเสียงเพลงทุกวัน ระหว่างเวลา 17.00 น. –18.30 น. ณ พาร์ค พารากอน สยามพารากอน

Siam-4

Siam-3

นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมเสริมสิริมงคล โดยการยกไชน่าทาวน์มาไว้ ณ ฮอลล์ ออฟ เฟม ชั้น M สยามพารากอน เพื่อสืบสานวัฒนธรรมจีนอย่างการเขียนอักษรมงคล (ตุ้ยเหลียนและชุนเหลียน) การเขียนกลอนอวยพรด้วยพู่กันจีนโดยใช้หมึกสีทองเขียนลงบนกระดาษสีแดง นับเป็นสุดยอดศิลปะของชาวจีนที่นิยมมอบให้เป็นของขวัญในวันมงคลต่างๆ ศิลปะการตัดกระดาษจีน กิจกรรมที่สะท้อนถึงเรื่องราวทั้งด้านประเพณี บุคคล อันเป็นพงศาวดาร ที่แฝงคุณค่าลึกซึ้ง หมายถึงความปรารถนาให้มีชีวิตสดใส สวยงาม เจริญยิ่งๆ ขึ้นไป อันเป็นศิลปะพื้นเมืองของชาวจีนที่มีมากว่า 1,500 ปี รวมถึงการสอนถักเชือกจีนมงคล และ  การวาดรูปมงคล ด้วย

Siam-5

สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์  ศูนย์รวมแห่งแฟชั่นและงานศิลปะสร้างสรรค์ทุกแขนง จัดนิทรรศการ “12 Lucky Shades 2017” อัปเดตสีมงคลสำหรับเสริม 12 ราศี เสริมความมั่นใจในการเลือก เครื่องแต่งกาย รวมถึงแนะนำสีกระเป๋าสตางค์นำโชคที่จะทำให้เจ้าของรับทรัพย์ตลอดปี โดย “อ.ที่รัก” หรือ รัญชน์มัย นิถิสุวัตถิยกุล  หมอดูชื่อดังที่ได้รับความไว้วางใจจากนักธุรกิจและเซเลบริตี้มากมาย พร้อมอัปเดตแฟชั่นจับคู่สีมงคลสำหรับ 12 ราศี กับ 4 แฟชั่นกูรูชื่อดัง อภิวัฒน์ ยศประพันธ์ , จิรัฏฐ์ ทรัพย์พิศาลกุล ,ชำนัญ    ภักดีสุข  และจิรัฏฐ์ พรพนิตพันธุ์ที่จะมาแนะนำการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าและแอคเซสเซอรี่ที่ตรงกับเฉดสีมงคล เป็นแนวทางในการช้อปปิ้งรับปีไก่ทอง ระหว่างวันที่ 26 ม.ค. – 12 มี.ค. 2560 ทั้งนี้จะมีงานเปิดนิทรรศการพร้อมพูดคุยกับ อ.ที่รัก และแฟชั่นกูรู ร่วมชมมินิแฟชั่น 12 ราศีได้ในวันพฤหัสบดีที่ 26 ม.ค. เวลา 16.00 – 17.30 น. ณ Idea Avenue ( บริเวณหน้าร้าน Sephora ) ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์

นอกเหนือจากนี้ลูกค้าที่ช้อปปิ้งในสยามเซ็นเตอร์ สามารถนำใบเสร็จมาแลกรับถุงนำโชคพร้อมแสตมป์ลายนักษัตรมงคล ออกแบบโดย “ครูปาน” สมนึก คลังนอก พิเศษในวันที่ 28 ม.ค. ซึ่งเป็นวันตรุษจีน “ครูปาน” จะมาวาดภาพ 12 นักษัตรมงคลให้กับลูกค้าฟรี ในเวลา 11.00 – 13.00 น. (จำกัด 20 ท่านเท่านั้น)

สำหรับ สยามดิสคัฟเวอรี่ สนามประลองพลังความคิดสร้างสรรค์อันยิ่งใหญ่ ซึ่งมีกลุ่มคนที่รักการ DIY และต้องการสิ่งของแบบเอกลักษณ์เฉพาะตัว สยามดิสคัฟเวอรี่ จึงจัดกิจกรรมเชิญชวนผู้สนใจเลือกซื้อชามนำมาสกรีนลายไก่มงคล สยามดิสคัฟเวอรี่สไตล์ และอักษรมงคล ตามความชอบ ให้นำกลับไปใช้เป็นสินค้าลิมิเต็ดแบบชิ้นเดียวในโลกที่สามารถทำได้ด้วยตนเอง โดยชามขนาดเล็ก ขนาด 5 นิ้ว ราคา 50 บาท เลือกสกรีนไก่ได้ 2 ตัวและคำมงคล 1 คำ ชามขนาดใหญ่ขนาด 7 นิ้ว ราคา 100 บาท สกรีนลายไก่ได้ 3 ตัว และคำมงคล 1 คำ ระหว่างวันที่ 26 – 31 ม.ค. 2560

Siam-6

งาน “สยามแม็กนิฟิเซนต์ ไชนีส นิวเยียร์ 2017” ยังมีโปรโมชั่นสุดร้อนแรงระหว่างวันที่ 26 มกราคม -12 มีนาคม 2560 พบกับสินค้าแบรนด์ดังพร้อมใจลดราคาสูงสุด 70%  รวมถึงไฮไลต์พิเศษต้อนรับปีไก่มงคล โดยจะได้พบกับขบวนพาเหรดสิงโตมงคลมอบโชค ซึ่งจะยกขบวนตระเวนมอบอั่งเปาที่รวมของรางวัลมากมายทั้งบัตรกำนัล คูปองส่วนลด บัตรสิทธิพิเศษจากร้านค้าชื่อดังทั้ง 3 ศูนย์ฯ กว่า 100 ร้านค้า รวมมูลค่ากว่า 6 ล้านบาท ให้แก่ลูกค้าทั่วทั้งสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ ระหว่างวันที่ 26-29 มกราคมนี้

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 60
  •  
  •  
  •  
  •