เอ็กซ์สปริง เดินหน้าปั้น 4 บริษัทในครือ เปิดตัวแพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัลครบวงจร

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

XSpring Digital

ภาวะเงินเฟ้อโลกที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ยังคงเป็นปัญหาใหญ่ที่ทั่วโลกกำลังให้ความสำคัญ และหาทางแก้ไขด้วยการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายเพื่อหวังอยากจะสกัดเงินเฟ้อ ส่งผลให้การลงทุนเกือบทุกสินทรัพย์เสี่ยง รวมถึงตลาดการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลด้วยที่ต้องได้รับผลกระทบในครั้งนี้ ทำให้การลงทุนไม่ค่อยจะคึกคักมากนัก เพราะมีความผันผวนและความเสี่ยงค่อนข้างสูง

แต่อย่างไรก็ตาม ต้องยอมรับว่า ปัจจุบันถือเป็นหนึ่งสินทรัพย์เสี่ยงยอดนิยมในพอร์ตของกลุ่มนักลงทุนเจนเนอเรชั่นที่เน้นการลงทุนในแบบช่วงสั้น ๆ ก็ตาม บมจ.เอ็กซ์สปริง แคปปิตอล หรือ XPG เตรียมแผนลงทุนในโลกดิจิทัลทุกรูปแบบทั้งคริปโทเคอร์เรนซี และโทเคนดิจิทัลให้แก่นักลงทุนผ่าน ซึ่งได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล 4 ใบอนุญาต จากจากกระทรวงการคลัง เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภค

โดย 4 บริษัทที่ได้รับใบอนุญาตซึ่งบริษัท เอ็กซ์สปริง แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) ซึ่งถือว่า มีความเชี่ยวชาญด้านการลงทุนมาอย่างยาวนานที่จะช่วยให้นักลงทุนเข้าใจถึงการเปลี่ยนแปลงในโลกการเงินด้วยความพร้อมทั้งประสบการณ์ และมุ่งมองเชิงลึกนับเป็นก้าวรากฐานอันแข็งแกร่งนำไปสู่บริการด้านการเงินการลงทุน รวมถึงการลงทุนที่มีการเติบโตทั่วโลก และสามารถผลตอบแทนที่ดีภายใต้การดำเนินการ

XSpring Digital

เอ็กซ์สปริงแคปปิตอล กับบริษัทในเครือ บริษัทหลักทรัพย์กรุงไทย เอ็กซ์สปริง จำกัด ร่วให้บริการด้านการลงทุน และพันธมิตรทางธุรกิจระหว่างธนาคารกรุงไทยและบริษัท เอ็กซ์สปริง แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) จนกลายมาเป็นบริษัทหลักทรัพย์กรุงไทย เอ็กสปริงค์ จำกัด ให้บริการด้านธุรกิจหลักทรัพย์และวานิชธนกิจที่ครบวงจร

บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน เอ็กซ์สปริง จำกัด เป็นการลงทุนที่ให้บริการผลิตภัณฑ์การลงทุนที่ครอบคลุมครอบวงจรทั้งกองทุนรวมทั้งประเทศและกองทรัสเพื่อการลงทุน อสังหาริมทรัพย์ทั้งในและต่างประเทศ และเป็นนายหน้าซื้อขาย หน่วยลงทุน จากหลายหลักทรัพย์จบครบในที่เดียว

บริษัทบริหารหลักทรัพย์ เอ็กซ์สปริง เอ เอ็ม ซี จำกัด ให้บริการบริหารจัดการสินทรัพย์อย่างมีประสิทธิภาพและเป็นธรรมและแก้ไขปัญหาหนี้เสีย และบริษัท เอ็กซ์สปริง ดิจิทัล จำกัด หรือ XD ให้บริการด้านสินทรัพย์ดิจิทัล แบบครบวงจร โดยเสนอขายโทเคนดิจิทัล รวมถึงเป็นนายหน้าซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล และผู้ขายสินทรัพย์ดิจิทัลที่เชื่อมต่อแพลทฟอร์ม แบบไร้ต่อ

และถือว่า เป็นผู้ให้บริการกลุ่มแรกในประเทศไทย ที่ได้รับความเห็นชอบจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ ก.ล.ต. ให้ประกอบธุรกิจเป็นผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัล หรือ ICO Portal ที่มีความเชี่ยวชาญในการเสนอขายโทเคนดิจิทัล โดย XD ได้นำเทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามาปลดล็อกระบบการทำงานอัตโนมัติที่มีประสิทธิภาพผ่านสัญญาอัจฉริยะ ด้วยการให้บริการระบบการเสนอขายโทเคนดิจิทัลเป็นผู้ให้บริการที่นักลงทุนสามารถจองซื้อโทเคนดิจิทัลในตลาดแรกได้ในแพลตฟอร์มเดียวกัน

นอกจากนี้ XD ยังให้ความสำคัญกับการมีทีมวิจัยที่แข็งแกร่ง พร้อมนำเสนอบทวิเคราะห์ภาวที่เป็นปัจจุบันและมีส่วนช่วยประกอบการตัดสินใจของนักลงทุนด้วย โดย XPG ได้ตั้งเป้าหมายว่า XD จะก้าวขึ้นสู่ผู้นำของผู้ให้บริการด้านสินทรัพย์ดิจิทัลแบบ One-stop Service

XSpring Digital

นอกจากนี้ในปีที่ผ่านมา นอกจากเป็นผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัล ได้แก่ สิริฮับ โทเคน Real Estate-backed ICO ตัวแรกของไทยที่สามารถระดมทุนได้ถึง 2,400 ล้านบาท ขณะที่การเปิดตัวการใช้งาน XSpring Digital แพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัลแบบครบวงจร XD ได้ทำการทดสอบแพลตฟอร์ม และได้เปิดให้บริการไปแล้วบางส่วนในช่วงก่อนหน้านี้ โดยพบว่าได้รับการตอบรับจากนักลงทุนเป็นอย่างดี ปัจจุบันมีเหรียญให้นักลงทุนได้ทำการซื้อขายจำนวน 23 เหรียญ นอกจากนี้ ยังเป็นแพลตฟอร์มที่มีการให้บริการจองซื้อโทเคนดิจิทัลในตลาดแรก ซึ่งเป็นบริการที่โดดเด่นและทำให้ platform มีความสมบูรณ์ครบวงจร โดยตั้งเป้าหมายว่าจะครองส่วนแบ่งทางการตลาด 1 ใน 3 ภายใน 3 ปี

อย่างไรก็ตาม วรางคณา อัครสถาพร ผู้จัดการใหญ่ บริษัท เอ็กซ์สปริง แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ XPG และ ธนศักดิ์ กฤษณะเศรณี รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็กซ์สปริง ดิจิทัล จำกัด (XD) บอกว่า หลังการเปิดให้บริการแพลตฟอร์ม XSpring Digital แพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัลแล้ว จะทำให้ XD มีรายได้หลากหลายช่องทางทั้งรายได้จากนายหน้าซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล และรายได้จากธุรกิจผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัล ที่ XD มีความเชี่ยวชาญในการเสนอขายโทเคนดิจิทัลมาแล้วก่อนหน้านี้ ซึ่งจะเป็นการเสริมสร้างความแข็งแกร่งทางธุรกิจให้ในตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  
sabuysuk
การเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นทุกวัน ล้วนแล้วแต่ได้กำไร