ก่อนจบปี 2562 มาดูกันสินค้าอะไรขายดี และเทรนด์สินค้าในปี 2563 ที่ต้องจับตา

  • 1K
  •  
  •  
  •  
  •  

Best Seller 2019

เริ่มนับถอยหลังอย่างเป็นทางการกับการก้าวเข้าสู่ปีใหม่ 2020 ปีที่หลายคนเกรงว่าจะสาหัสกว่าปีที่ผ่านมา แม้จะมีหลายสำนักด้านเศรษฐกิจพยากรณ์แล้วว่า แม้จะยังไม่มีปัจจัยด้านบวกอะไรก็ตามที่จะมาช่วยให้เศรษฐกิจดีขึ้น แต่ก็ไม่มีปัจจัยเสี่ยงอื่นๆ ที่จะมาทำให้เศรษฐกิจดำดิ่งลึกลงเหวไปมากกว่านี้ เรียกว่าปี 2020 หลายสำนักฟันธงว่าจะทรงตัวในลักษณะดีขึ้นเล็กน้อย

นั่นจึงทำให้ในปีหน้าหลายคนมองหารายได้เสริม ซึ่งจากข้อมุลที่ผ่านมา e-Commerce โตเพิ่มขึ้นอย่างมาก และยังมีแนวโน้มโตต่อไปเรื่อยๆ ซึ่งถือเป็นโอกาสดีในการมองหาอาชีพเสริมจากการขายสินค้าผ่านระบบออนไลน์ เนื่องจากการขายออนไลนในไทยเติบโตเพียง 2%-3% ซึ่งน้อยกว่าประเทศอื่นๆ ในภูมิภาค แต่นั่นก็หมายความว่าตลาด e-Commerce ในไทยยังมีโอกาสเติบโตขึ้นไปได้มากกว่านี้

“ขายอะไรดี???”

นี่คือคำถามสำคัญที่พบบ่อยสำหรับการเริ่มต้นธุรกิจ โดยข้อมูลจาก Priceza ชี้ให้เห็นว่า เทรนด์ของกลุ่มเป้าหมายจะเป็นผู้หญิงส่วนใหญ่ โดย กลุ่มผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าแฟชั่น ที่มีสัดส่วนการขายถึง 24% นั่นเพราะเสื้อผ้ายังคงเป็น ในปัจจัย 4 ที่ทุกคนต้องการ ยิ่งไปกว่านั้นเสื้อผ้าแฟชั่นยังเป็นสินค้ามหาชนที่สามารถขายได้ทั่วโลกผ่านช่องทางออนไลน์

Info

รองลงมาจะเป็น กลุ่มผลิตภัณฑ์สุขภาพและความงาม ที่มีสัดส่วนการขายอยู่ที่ 19% ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการใกล้มาถึงของยุค Aging และการโหมตลาดของกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อเป็นหนึ่งในตัวเลือกเสริมสุขภาพให้แข็งแรง โดยปัจจุบันมีวิตามินหลากหลายประเภทให้ได้เลือกสรรตามความต้องการ รวมไปถึงสมุนไพรธรรมชาติต่างๆ อาทิ ถั่งเฉ้า

ขณะที่ กลุ่มเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ภายในบ้าน มีสัดส่วนการขายอยู่ที่ 14% ด้วยภาวะเศรษฐกิจที่ตึงเครียดหลายจึงนิยมแต่งบ้านเพื่อเป็นงานอดิเรก เพื่อให้บ้านน่าอยู่ทดแทนการไปท่องเที่ยวที่มีค่าใช้จ่ายสูงขึ้น ประกอบกับโปรโมชั่นของกลุ่มสินค้านี้มีมากขึ้นด้วย ส่วน กลุ่มกีฬาและสัตว์เลี้ยง มีสัดส่วนการขายอยู่ที่ 9% ซึ่งเป็นผลพลอยได้ของกระแสรักสุขภาพ และ กลุ่มโทรศัพท์และอุปกรณ์สื่อสาร มีสัดส่วนการขายอยู่ที่ 8% ที่ยังคงเป็นอุปกรณ์ที่หลายคนให้ความสำคัญ ทั้งนี้ “กระเป๋า” เป็นสินค้าที่ขายดีที่สุดในปี 2019

Top 3 Best Seller 2020

ขณะที่ในปี 2020 ที่จะถึงนี้ จากข้อมูล Priceza พบว่า ชุดชั้นในผู้หญิง, ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า และเสื้อผ้าผู้หญิง เป็นกลุ่มสินค้าที่แนวโน้มการขายเติบโตเพิ่มขึ้นตลอดช่วงระยะเวลา ปีย้อนหลังที่ผ่านมา ซึ่งทั้ง 3 กลุ่มสินค้าจะยังมีแนวโน้มเติบโต และยังเป้นกลุ่มสินค้าแฟชั่นที่มีช่วงอายุสั้นตามแฟชั่นที่เปลี่ยนไป และถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจในการหารายได้เสริมจากการขายสินค้าออนไลน์ เรียกได้ว่าลงทุนแล้วไม่ขาดทุนแน่นอน


  • 1K
  •  
  •  
  •  
  •  
Gigolo
เมื่อเทคโนโลยีอยู่ใกล้กับชีวิตทุกคน มารู้เท่าทันเทคโนโลยีเพื่อใช้มัน แต่อย่าให้เทคโนโลยีมันใช้เรา