Thailand YellowPages แอ๊ปพลิเคชั่น สำหรับทุกสมาร์ทโฟน

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

หลังจากที่ผมได้ข่าวว่าทาง เทเลอินโฟ มีเดีย บริษัทเจ้าของ Thailand YellowPages เปิดตัว Mobile Application สำหรับระบบปฎิบัติการของ Smart Phone เกือบทุกสถาบันที่ครองตลอดอยู่ในเวลานี้ ไม่ว่าจะเป็น iOS สำหรับ iPhone, iPad หรือว่า Andriod ซึ่งกำลังมาแรงมาก Windows Mobile จากค่ายไมโครซอฟท์ หรือว่า Symbian ก็มี และที่ขาดไม่ได้ สำหรับสาวกขา Chat ทั้งหลาย ก็ไม่พลาดด้วยเวอร์ชั่น Blackberry ก็สามารถใช้ Thailand YellowPages Mobile Application นี้ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น สุดยอดจริงๆครับทำออกมาครบเกือบทุกแพลตฟอร์มที่มีอยู่ในโลกนี้เลยครับ

          

ผมได้ทดลองดาวน์โหลด Thailand YellowPages มาลงเครื่อง iPhone4 ของผมแล้ว และลองเล่นไปสักพักก็พบคำตอบในใจว่า “Yeahhh…นี่แหละแอ๊ปสามัญประจำเครื่อง และมีไว้ประจำเครื่องมือถือของผม”  อยากรู้เหตุผลไหมครับเพราะว่าอะไร

 

          

 

มาฟังเหตุผลของผมดูนะครับ มีดังต่อไปนี้

 1. แอ๊ปตัวนี้สามารถช่วยเหลือผมได้ในหลายๆกรณีเช่น ถ้าเกิดเหตุฉุกเฉิน ผมก็สามารถค้นหาเบอร์โทรศัพท์ที่ผมสามารถโทรไปหา ขอความช่วยเหลือต่างๆได้ด่วนและฉุกเฉินจริงๆ จะได้ไม่ต้องเสียเวลาค้นหาเบอร์โทรต่างๆ เพราะมันอยู่ในมือถือผมนี่เอง และสามารถกดโทรออกได้เลยจากตัวแอ๊ปโดยที่คุณไม่ต้องมานั่งจดเบอร์แล้วค่อยโทรอีกต่อไป
 2. ระบบค้นหาข้อมูลธุรกิจต่างๆในฐานข้อมูลของ YellowPages ซึ่งสะดวกสบายมากกว่าสมัยก่อน ที่เราจะหาคนขายสินค้าและบริการอะไรสักที ผมต้องมานั่งเปิดสมุดหน้าเหลืองเล่มเท่าบ้าน เปิดตั้งนานกว่าจะหาเจอสิ่งที่ต้องการ คราวนี้ทุกอย่างอยู่ในมือถือของผมเลยครับ
 3. เมื่อผมอยู่ในสถานที่ไม่คุ้นเคย และต้องการรู้ว่าใกล้ตัวผมมีสถานที่สำคัญอะไรบ้างในเวลาฉุกเฉิน เช่น ปั้มน้ำมัน , โรงพยาบาล, สถานีตำรวจ, ตู้ ATM และอื่นๆ เจ้าแอ๊ปตัวนี้ก็เป็นเหมือน GPS จิ๋วแจ๋วที่สามารถบอกกับผมได้ว่า ทนหน่อยน๊าอีกแป๊บเดียวเดี่ยวจะได้เข้าห้องน้ำที่ปั้มน้ำมันแล้ว เป็นต้น หรือว่า ผมจะหาทางไปบริษัทร้านค้าต่างๆ ทั้งจากผลการค้นหา หรือมีแสดงจุดไว้ในแผนที่อยู่แล้ว ผมก็สามารถดูแผนที่ได้เลยว่าอยู่ตรงไหน ถนนไหน ซอยไหน
 4. เมื่อผมอยู่เบื่อๆเหงาๆ ไม่มีอะไรทำเล่นมือถือไปเรื่อยๆ อยากหาอะไรอ่าน แอ๊ปตัวนี้ก็มีการรวบรวมเนื้อหาสาระให้คุณอ่านไปด้วยในตัว หรืออยากจะเช็คราคาน้ำมัน ราคาทอง อัตราแลกเปลี่ยน หรือโปรโมชั่นจากบริษัทห้างร้าน ก็สามารถทำได้ทันที

เป็นอย่างไรบ้างครับ เริ่มสนใจแอ๊ปตัวนี้แล้วใช่ไหมครับ ถ้าคุณสนใจสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีๆ จากที่นี่เลยครับ http://www.yellowpages.co.th/mobile/

Yellow Pages Application สำหรับ iPad และ iPhone

Yellow Pages Application สำหรับ BlackBerry

Yellow Pages Application สำหรับ Windows Phone

Yellow Pages Application สำหรับ J2ME

Yellow Pages Application สำหรับโทรศัพท์มือถือ Android


 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Pasin Pitithanarith
ให้กำลังใจกันโดย ชอบกดไลท์ ใช่กดเลิฟ มีประโยชน์กดแชร์
CLOSE
CLOSE