103.58.148.118

Thai Media

Ξ Leave a comment

สะเทือนวงการสิ่งพิมพ์! IMAGE อำลาแผงแล้ว ขณะที่ Cosmopolitan ไทย มีข่าวลือสะพัดจะปิดตัวอีกฉบับ

posted by  5,755 views

หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวคราวนิตยสารไทยปิดตัวไปหลายฉบับ ที่สะเทือนวงการที่สุด ได้แก่ นิตยสารเปรียว ซึ่งอยู่คู่แผงหนังสือไทยมากว่า 35 ปี ล่าสุด ก็เกิดกระแสข่าวสะพัดวงในอีกว่า นิตยสารหัวนอกอีกฉบับซึ่งตีพิมพ์ในเวอร์ชั่นภาษาไทยมานานก็กำลังจะปิดฉากลงเช่นกัน ได้แก่ นิตยสาร CosmopolitanThailand

cosmothai

ทั้งนี้ เว็บไซต์ผู้จัดการออนไลน์ เปิดเผยผ่านเซ็กชั่น Celeb online ระบุว่า ปีย์ มาลากุล ณ อยุธยาผู้บริหารสูงสุดของบริษัทในเครือนิตยสารดิฉัน ตัดสินใจว่าจะปิดและหยุดผลิตนิตยสาร Cosmopolitan ฉบับภาษาไทย โดยที่ฉบับเดือนพฤษภาคมจะเป็นฉบับสุดท้ายที่จะตีพิมพ์ ขณะที่ฉบับล่าสุดที่วางแผงแล้วได้แก่ ฉบับปกเดือนเมษายนเป็นภาพคู่ของ “นาย ณภัทร” และ “ปู ไปรยา”

ก่อนหน้านี้ ก็มีข่าวออกมาเช่นกันว่า “นิตยสารดิฉัน” นิตยสารไทยเก่าแก่ ซึ่งมี “ปีย์ มาลากุล” เป็นเจ้าของเช่นกัน ก็เพิ่งที่จะมีการปรับลดพนักงานออกไปประมาณ 15 คน

อย่างไรก็ตาม กับกระแสข่าวที่เกิดขึ้นยังไม่มีคำยืนยันอย่างเป็นทางการจากทาง Cosmopolitan Thailand แต่อย่างใด อีกทั้งใน Cosmothailand ก็ยังนำเสนอคอนเท้นต์ตามปกติ ซึ่งข่าวดังกล่าวนี้หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติมเราจะรายงานให้ทราบอีกครั้ง

image1

นอกจากนี้ ยังมีกระแสข่าวอีกว่า นิตยสาร “อิมเมจ” (IMAGE) นิตยสารชื่อดังของเมืองไทย ก็ได้แจ้งเลิกจ้างกับพนักงานไปเช่นกัน ว่าจะหยุดการตีพิมพ์แล้วเช่นกัน ซึ่งเรื่องนี้ทาง “มติชนออนไลน์” ได้รายงานข่าวพร้อมกับสอบถามไปยัง โจ วิโรจน์  วชิรเดชกุลประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ทรีแดนซ์ โฮลดิ้ง จำกัด ผู้ถือหุ้นบริษัท อิมเมจ พับลิชชิ่ง จำกัด ซึ่งยืนยันแล้วว่าเป็นเรื่องจริง

ทั้งนี้ “วิโรจน์” ได้ให้เหตุผลโดยยอมรับว่า เป็นเพราะสื่อสิ่งพิมพ์อยู่ในช่วงขาลง และหลังจากซื้อกิจการต่อจากแกรมมี่ฯ มาแม้จะประเมินแล้วว่าน่าจะยังไม่สร้างกำไร แต่ก็ไม่คิดว่าจะทำให้ขาดทุนมากขึ้นเรื่อยๆ เดือนละหลายล้านบาท จึงทำให้ต้องตัดสินใจหยุดการตีพิมพ์ดีกว่า แต่อย่างไรก็ตามหัวหนังสือนั้นก็ยังเป็นของบริษัทอยู่ ซึ่งยังสามารถนำกลับมาตีพิมพ์ใหม่ได้อีกเมื่อพร้อม

ขอบคุณข้อมูลจาก manager.co.th และ matichon.co.th

 

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เดินทางสายนักข่าวมากว่าสิบปีก่อนจะมาหลงใหลในงานดิจิตอล แต่งตัวฟรุ้งฟริ้งเคลิบเคลิ้มดนตรีร็อค

User Name: pigabyte

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


7 + = nine

Recent Posts

Facebook