7 งานสร้างสรรค์จากเอเจนซี่ไทย บนเวทีประกวดงานโฆษณาระดับโลก London International Awards

  • 838
  •  
  •  
  •  
  •  

7

เพิ่งประกาศกันไปสดๆ ร้อนๆ สำหรับเวทีประกวดผลงานโฆษณาระดับโลก London International Awards ปีนี้เอเจนซี่ไทยทำผลงานได้ดี สามารถคว้างรางวัลกลับมาได้เพียบ

และนี่คือ 7 งานโฆษณาสุดสร้างสรรค์จากเอเจนซี่ไทย

เริ่มจากผลงาน Friendshit จากแบรนด์ K PLUS ยังเดินหน้าเก็บรางวัลต่อเนื่อง ได้รับรางวัล Gold ในประเภท Branded Entertainment หมวด Scripted Short Film โดยมี GREYnJ United, Bangkok เป็นผู้อยู่เบี้องหลังความสำเร็จ ทั้งนี้ Friendshit ยังได้รับรางวัล Sliver ในประเภท TV/Cinema/Online Film หมวด Banking/Financial/Insurance และ Humor

มาถึง Gold ตัวที่ 2 คือผลงานของเอเจนซี่ SOURBangkok กับ “Girl from Nowhere” หรือซีรีส์เรื่อง “เด็กใหม่” จาก GMM Grammy ได้รับ Gold ในหมวด Branded Entertainment ประเภท Scripted TV Show

ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานที่น่าสนใจ สำหรับงาน Print จากแบรนด์ McDonald ชุด “The Meeting”, “Rooftop Soccer”, “Morning Shift”, “Graffiti”, “Designer” ที่สร้างสรรค์โดยเอเจนซี่ TBWA\Thailand, Bangkok คว้ารางวัล Silver ในหมวด Poster ประเภท Direction Campaign, Use of Photography Campaign และ Art Direction Campaign รวมถึงหมวด Print ประเภท Use of Photography Campaign

นอกจากนี้ ผลงานดังกล่าว ยังได้รางวัล Bronze ในหมวด Print ประเภท Consumer Campaign

101027_3081

ผลงานที่ได้ Bronze จากเอเจนซี่ Dentsu One (Bangkok) นำผลงานจากแบรนด์ Zantiis “Clean Light Hand Soap” คว้ารางวัล Bronze ในหมวด Design ประเภท Direct Marketing มาได้

ทั้งนี้ Clean Light Hand Soap คือ สบู่ที่มีไฟกระพริบเป็นเวลา 20 วินาที เพื่อช่วยให้คนไทยมีสุขอนามัยที่ดีขึ้น เนื่องจากในแต่ละวันเราใช้มือสัมผัสสิ่งของต่างๆ ที่เต็มไปด้วยเชื้อโรคและแบคทีเดีย ซึ่งอาจทำให้เกิดโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร และทางเดินหายใจ และเมื่อเข้าห้องน้ำล้างมือ ก็ล้างไม่สะอาดเท่าที่ควร สบู่ก้อนมีไฟกระพริบฝังอยู่บ้างใน เมื่อผู้ใช้จะใช้ก็แค่เขย่าเบาๆ ไฟก็จะพริบ 20 วินาที คุณก็แค่ล้างมือไปจนกว่าไฟจะดับลง ถือว่าเป็นผลงานที่ช่วยแก้ปัญหาได้จริง และยังสื่อสารความเป็นแบรนด์ Zantiis ได้อย่างชัดเจน

httpv://youtu.be/EZhxzHlPwIc

โฆษณา Tiny Doll จากแบรนด์ Kleenex ถือเป็นความภูมิใจของคนไทยและเอเจนซี่ J. Walter Thompson, Bangkok ที่หยิบยกประเด็นเรื่องการ Bully ในเด็กมาเล่าผ่าน ริกะ อิชิเกะ นักกีฬา MMA หญิงคนแรกของไทย ด้วยฝีมือการกำกับของ บาส-นัฐวุฒิ พูนพิริยะ ผลงานชิ้นนี้ได้รับรางวัล Bronze ในหมวด Health & Wellness – Craft – Single ประเภทCinematography

105659_16073

สำหรับโฆษณาของ TQM โบรคเกอร์ประกันที่ขายความจริงใจให้ลูกค้าผ่านโฆษณาความยาว 7.20 นาที เรื่อง Frank Talk ได้รับรางวัล Bronze ในหมวด  TV/Cinema/Online Film ประเภท Banking/Financial/Insurance และ Humor งานนี้เป็นผลงานของ The Leo Burnett Group Thailand

httpv://youtu.be/2GJxzfSJJzM

และเอเจนซี่ Ogilvy Group Thailand กับผลงาน “Tigers” จากมูลนิธิฟรีแลนด์ (Freeland) ได้รับรางวัล Bronze ในหมวด Print ประเภทPublic Service/Social Awareness และ Public Service/Social Awareness Campaign

101781_12837

 

 


  • 838
  •  
  •  
  •  
  •