‘Bag to the Future’ กระเป๋าอัพไซเคิล “ถุงเหลือใช้จากการบรรจุปูนซีเมนต์” กับการ Collab 3 แบรนด์ตัวท็อปของไทย

  • 3.3K
  •  
  •  
  •  
  •  

ไม่ใช่แค่ช่วยโลก แต่เป็นแฟชั่นไอเท็มที่ควรมี สำหรับ ‘Bag to the Future’ โครงการที่นำถุงเหลือใช้จากการบรรจุปูนซีเมนต์ หรือง่าย ๆ ก็คือ ถุงปูน มาให้ 3 แบรนด์ดังระดับท็อปของไทย อย่าง ISSUE , KLOSET & ETCETERA และ URFACE ออกแบบเป็นกระเป๋าลิมิเต็ด เอดิชั่นในสไตล์ที่สะท้อนเอกลักษณ์ของตัวเอง ซึ่งแต่ละแบรนด์มีการผลิตเพียง 100 ใบเท่านั้น

โดยกระเป๋าจาก ISSUE แบรนด์ไทยชั้นนำสุดเก๋ที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร เน้นความเรียบง่าย และดีไซน์ที่ไม่ซับซ้อน แต่ยังคงแฝงไว้ด้วยสเน่ห์จากความปราณีตในการตัดเย็บ และเน้นฟังก์ชั่นการใช้งานควบคู่กันไปด้วย เช่น สามารถพกพาและเปิดใช้งานได้อย่างสะดวก รวมถึงจุของได้มาก

 

กระเป๋าลิมิเต็ด เอดิชั่นแบรนด์ ISSUE
กระเป๋าลิมิเต็ด เอดิชั่นแบรนด์ ISSUE

ขณะที่แบรนด์ KLOSET & ETCETERA เลือกดีไซน์กระเป๋าในรูปแบบของการออกแบบลายปริ้นต์ โดยเลือกที่จะนำลายเสือมาเป็นจุดเด่น และเพิ่มดีเทลด้วยการใช้เทคนิคงานปัก ซึ่งเป็นเทคนิคหลักของแบรนด์ KLOSET ทำให้โลโก้รูปเสือ และลวดลายเสือบนกระเป๋าดูมีมิติ และโดดเด่นมากยิ่งขึ้น พร้อมกับดีไซน์กระเป๋าออกมาในทรงสี่เหลี่ยม (Tote bag) ทำให้ใช้งานได้ง่าย และสะดวกในการใส่ของที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวัน

กระเป๋าลิมิเต็ด เอดิชั่น แบรนด์ KLOSET & ETCETERA
กระเป๋าลิมิเต็ด เอดิชั่น แบรนด์ KLOSET & ETCETERA

ส่วน URFACE แบรนด์ที่นำศิลปะมาเปลี่ยนเป็นแฟชั่น เน้นจุดเด่น คือ ‘รูปเสือ’ จากโลโก้ของถุงบรรจุปูนซีเมนต์ที่ถูกรายล้อมไปด้วยน้ำและไฟ เพื่อสื่อถึงความทนทานของถุงปูน และเพิ่มตัวอักษรภาษาลาวลงไปเป็นส่วนหนึ่งของกราฟิคด้วย ใช้สีที่ฉูดฉาดตามเอกลักษณ์ของแบรนด์ อีกหนึ่งไฮไลท์ของกระเป๋า URFACE คือ การที่สามารถใช้งานได้ทั้งด้านนอกและด้านใน โดยด้านที่มีลวดลายนั้นทำมาจากหนัง PU ที่มีคุณสมบัติกันน้ำ และรอยขีดข่วน ส่วนอีกด้านจะเป็นลายของถุงบรรจุปูนซีเมนต์

กระเป๋าลิมิเต็ด เอดิชั่น แบรนด์ URFACE
กระเป๋าลิมิเต็ด เอดิชั่น แบรนด์ URFACE

กระเป๋าลิมิเต็ด เอดิชั่น จากโครงการ ‘Bag to the Future’ เปิดตัวครั้งแรกภายในงาน STYLE Bangkok 2019 งานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์แห่งปี ณ ไบเทค บางนา และวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป ผ่านร้าน ISSUE , KLOSET & ETCETERA และ URFACE ในสาขาที่กำหนดและช่องทางออนไลน์ ดังนี้

– กระเป๋าจากแบรนด์ ISSUE วางจำหน่ายในราคา 3,590 บาท ที่ร้าน ISSUE สาขาสยามสแควร์ ซอย 3 และทาง LINE: @issuethailand

– กระเป๋าจากแบรนด์ KLOSET & ETCETERA วางจำหน่ายในราคา 3,450 บาทที่ร้าน KLOSET & ETCETERA สาขาสยามเซ็นเตอร์ , ทาง LINE: @kloset_etc และเว็บไซต์ https://klosetdesign.com/product-category/klosetetcetera/

– กระเป๋าจากแบรนด์ URFACE วางจำหน่ายในราคา 1,880 บาท ที่ร้าน URFACE สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ , สยามดิสคัฟเวอรี่ , ไอคอนสยาม และเอ็มควอเทียร์ รวมถึงทาง Facebook.com/urfacestore

ทั้งนี้ ‘Bag to the Future’ เป็นโครงการที่เกิดจากความร่วมมือระหว่าง ‘เอสซีจี’ , ‘กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์’ และ 3 แบรนด์แฟชั่นแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง ISSUE , KLOSET & ETCETERA และ URFACE ซึ่งรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปบริจาคให้กับมูลนิธิที่อยู่อาศัย ประเทศไทย


  • 3.3K
  •  
  •  
  •  
  •