The 1 Card ปรับโฉมเว็บไซต์ใหม่ สมัครสมาชิกได้ฟรี!

 • 25
 •  
 •  
 •  
 •  

เชื่อว่าใครๆ ก็น่าจะเป็นลูกค้าของห้างในเครือเซ็นทรัล ไม่ว่าจะเป็น ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เซน โรบินสัน ร้านเพาเวอร์บาย ซูเปอร์สปอร์ต บีทูเอส โฮมเวิร์ค ออฟฟิศเมท และบ้าน แอนด์ บียอนด์  และเป็นสมาชิกที่คุ้นเคยบัตร The 1 Card อย่างแน่นอน โดยเฉพาะผู้หญิงไทยวัยช้อปปิ้ง ทุกๆ วัยต้องมีบัตรนี้ติดกระเป๋าชัวร์   เพราะคะแนน The 1 Card สามารถนำมาแลกเป็นส่วนลดเพื่อซื้อสินค้าในราคาพิเศษ หรือแลกเป็นคูปองแทนเงินสด เพื่อใช้ซื้อสินค้าในครั้งต่อไป และล่าสุด คะแนน The 1 Card ยังสามารถแลกรับสิทธิพิเศษ ณ ร้านค้าต่างๆ นอกห้างได้อีกเพียบ ซึ่งลูกค้าสามารถเช็คร้านค้าที่ร่วมรายการได้ที่ www.the-1-card.com

the-1-card-web-site

วันนี้เว็บไซต์ The 1 Card (www.the-1-card.com) ปรับโฉมพร้อมเข้าสู่ CRM (Customer Relationship Management) หรือกระบวนการเอาใจลูกค้าอย่างเต็มที่ เนื่องจากโฉมใหม่นี้มาพร้อมกับรายการมากมายให้เราสามารถนำคะแนน The 1 Card มา Redeem, Earn และ Transferคืออะไร เดี๋ยวจะอธิบายให้ แต่ก่อนไปถึงตรงนั้น ขอแจ้งสมาชิก The 1 Card และคนที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิกกันก่อน

สมาชิก The 1 Card Digital Card

สมาชิก The 1 Card ที่สมัครบัตรใหม่ผ่านทางเว็บไซต์ จะเรียกว่า The 1 Card Digital Cardเป็นการสมัครที่ไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่ต้องพกบัตร เพราะเป็นบริการจากทางเว็บไซต์ที่จะออกเพียงหมายเลขสมาชิกให้กับลูกค้า และลูกค้าสามารถนำเฉพาะหมายเลขบัตร The 1 Cardที่ได้รับ แจ้งหมายเลขให้กับพนักงานทุกครั้งที่ช้อป เพื่อสะสมพ้อยต์

เป็นสมาชิก The 1 Card Digital Card ได้อย่างไร

สำหรับสมาชิกใหม่ วิธีการสมัครง่ายๆ คือสมัครผ่านทางเว็บไซต์ได้เลย ในเวลาไม่เกิน 5 นาที กับการกรอกข้อมูลเพียงเล็กน้อย ทางระบบจะออกหมายเลขสมาชิกให้เพื่อนำไปใช้สะสมพ้อยต์ได้ทันที ที่ห้างสรรพสินค้าในเครือเซ็นทรัลทั้งหมด เพียงแจ้งหมายเลขบัตร The 1 Card 10 หลัก หรือเบอร์โทรศัพท์ทุกครั้งที่ช้อป

สำหรับสมาชิก The 1 Card เดิม สามารถลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ในเวลาไม่เกิน 2 นาทีเท่านั้น เมื่อลงทะเบียนเรียบร้อยก็สามารถทำการแลกของรางวัลด้วยตนเองผ่านเว็บไซต์ได้ทันที

the-1-card-register

Redeem | Earn | Transfer3เมนูนี้ มีแต่ให้ กับให้

Redeem คือการนำคะแนนมาแลกของรางวัล

เป็นส่วนที่ทาง The 1 Card ได้ร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำเพื่อนำรายการแลกคะแนนสุดพิเศษมาให้คุณลูกค้าทุกกลุ่มได้แลกกัน โดยแบ่งเป็น 6 หมวด คือ

 • 1. Entertainment –  สำหรับแลกบัตรชมภาพยนตร์ คอนเสิร์ต และการแสดงเพื่อความบันเทิงต่างๆ
 • 2. Health & Beauty – สำหรับแลกคอร์สเสริมความงามสปาโยคะรวมถึงแพ็คเกจตรวจสุขภาพจากรพ. ชั้นนำต่างๆ
 • 3. Travel & Leisure – สำหรับแลกห้องพักจากโรงแรม แพ็คเกจทัวร์ และที่ชอบคือ ตั๋วเครื่องบินจากสายการบินต่างๆ
 • 4. Dining – สำหรับแลกส่วนลดหรือบัตรรับประทานอาหารที่ห้องอาหารในโรงแรมสุดหรูหรือร้านอาหารชั้นนำต่างๆมากมาย
 • 5. Edutainment– สำหรับแลกรับสิทธิ์หรือส่วนลดสำหรับคอร์สเรียนต่างๆ ทั้งดนตรี ภาษา ทำอาหาร และอื่นๆ
 • 6. Reading – สำหรับรับสิทธิ์เป็นสมาชิกรายปีจากนิตยสารชื่อดัง

the-1-card-redeem

รายการแลกคะแนนในหมวดท่องเที่ยว

มีทั้งตั๋วเครื่องบินจากนกแอร์ และการบินไทย ที่พักโรงแรม และแพคเกจทัวร์ต่างประเทศ

the-1-card-redeem-7

แลกห้องพักที่ Le Meridien

the-1-card-redeem-1

แลกสมาชิกนิตยสาร Vogue รายปี

the-1-card-redeem-2

จากทั้ง 6 หมวดนี้ และหากคุณได้ลองคลิกเข้าไปดู คุณจะเห็นว่า The 1 Card ได้ทำการบ้านเป็นอย่างดี ที่จะสรรหาของมาให้กับคนทุกกลุ่มที่เป็นลูกค้าของห้างเซ็นทรัล ของที่มีให้แลกจึงคลอบคลุมความต้องการและตอบโจทย์ไลฟสไตล์ของคนที่ชอบ กิน เที่ยว ช้อป อย่างลงตัว

ในส่วนของ Redeem นี้ ทางเว็บไซต์ยังได้ออกแบบมาให้ลูกค้าเลือกค้นหารายการแลกคะแนนตามจำนวนคะแนนที่ต้องการ โดยไม่เสียเวลาคลิกดูทีละหมวด ทีละภาพ ประหยัดเวลาในการค้นหาได้เป็นอย่างดีและที่สำคัญคือ สามารถสั่งพิมพ์ และนำ Voucher ไปใช้บริการได้ทันที

แลกความบันเทิงในแบบครอบครัวที่ Splash Jungle Water Park

the-1-card-redeem-3

the-1-card-redeem-4

Earn การสะสมคะแนนได้ ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการ

เพื่อเป็นการขยายสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกมากขึ้น The 1 Card ยังหาพันธมิตรมาร่วมรายการแจกคะแนน The 1 Card ให้แก่สมาชิกเพิ่มอีกด้วย ปัจจุบันยังมีร้านค้าไม่มาก แต่ด้วยไอเดียแล้ว ถือว่าเป็นประโยชน์มากสำหรับผู้ถือบัตร The 1 Card เพราะสามารถนำคะแนนมาช้อปต่อได้อีก หากเราใช้จ่ายกับร้านค้าที่เป็นพันธมิตรกับ The 1 Card เราก็สามารถแจ้งหมายเลขสมาชิกเพื่อสะสมพ้อยต์ได้เช่นกัน

นอกจากนี้หากติดตามข่าวสารจากทาง The 1 Card อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นทาง E-Newsletter, ทางแฟนเพจ facebook.com/The1Card หรือทางเว็บไซต์ The 1 Card เอง จะพบแคมเปญพิเศษที่ทาง The 1 Card ร่วมกับพันธมิตรต่างๆ เพื่อมอบคะแนนให้แบบพิเศษสุดๆ เพียงเข้าร่วมกิจกรรมตามที่ระบุ เพื่อรับหมายเลข Barcode แล้วนำกลับมากรอกที่หน้าเว็บไซต์ ก็รับคะแนน The 1 Card ได้แบบง่ายๆ

the-1-card-earn

Transfer การโอนคะแนนระหว่างบัตร

อันนี้ก็ถูกใจ  เพราะหากมีของรางวัลที่อยากได้ แล้วคะแนนไม่พอ เราสามารถโอนคะแนนจากบัตรเครดิตมาเป็นคะแนน The 1 Card ได้ หรือการโอนคะแนน The 1 Card ไปเป็นคะแนนสะสมของสายการบิน หรือโรงแรมในเครือก็ทำได้อีก ส่วนบัตรที่ร่วมรายการตอนนี้ก็มีแต่บัตรดีๆ ทั้งนั้น คือ

 • Central Credit Card
  รับ 2,000 คะแนนเมื่อโอนคะแนนสะสม Central Credit Card Reward Pointทุกๆ 2,000 คะแนน มาเป็น The 1 Card 2,000 คะแนน
  http://www.the-1-card.com/Transfer/CentralCredit
 • Kbank
  รับ 2,000 คะแนนเมื่อโอนคะแนนสะสม KBank Reward Point ทุกๆ 2,000คะแนน มาเป็น The 1 Card 2,000 คะแนน
  http://www.the-1-card.com/Transfer/KBank
 • Aeon
  รับ The 1 Card 1,600 คะแนนเมื่อโอน Aeon Happy Point ทุก 2,000 คะแนน มาเป็น The 1 Card 1,600 คะแนน
  http://www.the-1-card.com/Transfer/Aeon
 • บัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ
  รับ The 1 Card 1,600 คะแนน เมื่อโอนคะแนนสะสมบัวหลวง Thank You Rewards ทุกๆ 2,000 คะแนน
  http://www.the-1-card.com/Transfer/BangkokCredit
 • Centara
  คะแนน The 1 Card ทุก 1,000 คะแนน โอนเป็นคะแนนสะสม Centara 800 คะแนน (เริ่มต้นที่ The 1 Card 1,000 คะแนน)
  http://www.the-1-card.com/Transfer/Centara
 • Air Asia
  คะแนน The 1 Card ทุก 2 คะแนน สามารถโอนเป็นคะแนนสะสม BIG Point ได้ 1 คะแนน (เริ่มต้นที่ The 1 Card 1,200 คะแนน)
  http://www.the-1-card.com/Transfer/AirAsia

Personal Dashboard หรือหน้าโปรไฟล์สมาชิก

ในส่วนนี้ ทางระบบของเว็บไซต์ จะเก็บข้อมูลของสมาชิกไว้เป็น 3 หมวดหมู่หลักๆด้วยกันคือ Profile, My History และ My Wishlist

Profile – ในส่วนนี้ ระบบจะแสดงข้อมูลส่วนตัว ซึ่งลูกค้าสามารถเข้าไปทำการแก้ไขข้อมูลส่วนตัวได้ด้วยตนเอง รวมถึงแสดงคะแนนทั้งหมด และคะแนนที่ใกล้หมดอายุ

My History – ในส่วนนี้ ระบบจะเก็บประวัติการแลกของ การสะสมคะแนนเพิ่มจากร้านค้าพันธมิตร และการโอนย้ายคะแนน ไว้ให้เราเป็นหลักฐาน และเป็นข้อมูลว่าเราเคยทำธุรกรรมใดกับคะแนนของเราบ้าง

My Wishlist – ถือเป็นส่วนที่ถูกใจมากสุด เพราะสามารถเลือกชมของที่อยากได้ อยากแลก แล้ว Save เก็บไว้ในWishlist แล้วค่อยมาเลือก หรือแลกคะแนนในภายหลัง

the-1-card-transfer

นานๆ จะเจอเว็บไซต์แนว CRM ที่ให้ประโยชน์แบบใช้งานได้จริง แบบนี้เชื่อว่านักช้อป หรือสมาชิก The 1 Card น่าจะถูกใจ อย่างไรก็ช่วยกันบอกต่อเพื่อนๆ บน Facebook ด้วยนะคะ


 • 25
 •  
 •  
 •  
 •  
Tukko Nathida
ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ MarketingOops.com กับความตั้งใจในการนำเสนอเนื้อหาที่ทันเหตุการณ์ และเกิดประโยชน์ ให้สามารถนำเนื้อหาความรู้ และ Insight ไปต่อยอดกับอนาคตของธุรกิจ และการทำงานที่เกี่ยวข้องกับ เทคโนโลยี ครีเอทีฟ การตลาด โฆษณา และสตาร์ทอัพ