ดิอาจิโอสานต่อความมุ่งมั่นด้านความยั่งยืน นำนวัตกรรมช่วยลดมลพิษสุดสร้างสรรค์ มาอยู่บนผลิตภัณฑ์ ผ่านโปรเจกต์ยักษ์ระดับโลก “Keep Walking City”

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

 

ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) หรือ DMHT ผู้นำด้านเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นำเข้าพรีเมียมระดับโลก เดินหน้าสานต่อความมุ่งมั่นด้านความยั่งยืน ส่งโปรเจกต์สร้างสรรค์ระดับโลก ‘Keep Walking City’ ภายใต้ความร่วมกับ AIR-INK® ชวนศิลปินดังจาก 6 เมืองใน 6 ประเทศมาสร้างสรรค์ผลงานศิลปะบนขวด Johnnie Walker รุ่น Limited Edition ด้วยน้ำหมึกที่ทำจากฝุ่น เพื่อช่วยลดมลภาวะทางอากาศ พร้อมดึงศิลปินไทยรุ่นใหม่ร่วมสร้างความตระหนักเรื่องสิ่งแวดล้อม ผ่านการสร้างผลงานศิลปะด้วยหมึกจากฝุ่นในงาน Keep Walking Bangkok ณ The Jam Factory ย่านคลองสาน ระหว่างวันที่ 26 สิงหาคม – 16 กันยายนนี้

 

มร. ภูนีต นารัง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย)

 

มร. ภูนีต นารัง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) หรือ DMHT กล่าวว่า “เมื่อปี 2563 ดิอาจิโอได้ประกาศเป้าหมาย 10 ปีด้านความยั่งยืน หรือ SOCIETY 2030: SPIRIT OF PROGRESS ที่ให้ความสำคัญใน 3 ด้านหลัก คือ การส่งเสริมการดื่มอย่างรับผิดชอบ การส่งเสริมด้านความหลากหลาย และการเป็นผู้บุกเบิกด้านความยั่งยืนในทุกขั้นตอนการผลิต ในปีนี้ ดิอาจิโอจะให้ความสำคัญกับเป้าหมายด้านความยั่งยืนเป็นพิเศษ โดยเฉพาะในด้านการออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม การใช้น้ำอย่างมีประสิทธิภาพ และการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งการเปิดตัวโปรเจกต์ Keep Walking City นี้ถือเป็นการเริ่มต้นศักราชแห่งความยั่งยืนอย่างเป็นทางการในปีนี้ของเรา และเราจะเดินหน้าพัฒนางานด้านความยั่งยืน ผ่านกิจกรรมต่างๆ มากขึ้น เพื่อเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ทุกที่ที่เราดำเนินงานอยู่ รวมถึงโลกใบนี้ เป็นที่ที่ดีขึ้นสำหรับทุกคน”

สำหรับที่ผ่านมาดิอาจิโอมีการดำเนินงานด้านความยั่งยืนในทุกขั้นตอนการผลิต หรือ From Grain to Glass Sustainability มาอย่างต่อเนื่อง ผ่านความร่วมมือตลอดทั้งห่วงโซ่การผลิต ไม่ว่าจะเป็นพนักงาน ร้านค้า ไปจนถึงพันธมิตรต่างๆ อาทิ

 • ความร่วมมือกับ Pilot Lite จัดตั้งบริษัท Pulplex Limited เพื่อผลิตบรรจุภัณฑ์เครื่องดื่มรูปแบบใหม่ที่ไม่มีการใช้พลาสติกแบบ 100% เป็นครั้งแรกของโลก โดยเปลี่ยนมาใช้วัตถุดิบหลักคือกระดาษที่ผลิตจากไม้ที่มีกระบวนการในการนำมาใช้อย่างยั่งยืน บรรจุภัณฑ์ดังกล่าวเริ่มนำมาใช้กับจอห์นนี่ วอล์กเกอร์เป็นแบรนด์แรก โดยเริ่มวางจำหน่ายช่วงต้นปี 2564
 • ความร่วมมือระหว่างดิอาจิโอและ ecoSPIRITS บริษัทเทคโนโลยีผู้ผลิตโซลูชันบรรจุภัณฑ์หมุนเวียนสำหรับอุตสาหกรรมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ระดับพรีเมี่ยม ดำเนินโครงการนำร่องใช้บรรจุภัณฑ์เพื่อความยั่งยืน เริ่มต้นด้วยแบรนด์สเมอร์นอฟ และกัปตัน มอร์แกน ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมุ่งหวังขยายผลโครงการทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในอนาคต
 • ความร่วมมือระหว่างดิอาจิโอ และบางกอกฟลาวเออร์เซ็นเตอร์ ในการสนับสนุนการใช้ขวดผลิตภัณฑ์จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ที่ใช้แล้วในการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อกล้วยไม้

และล่าสุด กับโครงการ Keep Walking City โครงการเพื่อความยั่งยืนในระดับโลก ที่ดิอาจิโอได้ร่วมมือกับ AIR-INK® แบรนด์น้ำหมึกที่ผลิตจากฝุ่นควัน ร่วมด้วย Graviky Labsห้องแล็บซึ่งวิจัยดักจับคาร์บอนหรือควันพิษในอากาศเพื่อผลิตเป็นหมึกพิมพ์ นำหมึกจากฝุ่นมาใช้ในการผลิตลวดลายลงบนขวด Johnnie Walker Black Lebel Limited Edition ซึ่งได้ดึงเอาศิลปินดังจาก 6 เมืองของโลกมาออกแบบลวดลายลงบนขวดผลิตภัณฑ์สุดลิมิเต็ดในคอลเล็กชัน Keep Walking City ไม่ว่าจะเป็นกรุงวอร์ซอ ประเทศโปแลนด์ มาดริด จากสเปน เม็กซิโกซิตี้ ประเทศเม็กซิโก เมืองเดลี ประเทศอินเดีย อิสตันบูล ประเทศตุรกี และกรุงเทพมหานคร โดยได้ ก้องกาน – กันตภณ เมธีกุล เป็นตัวแทนประเทศไทยในการเข้าร่วมโปรเจกต์ดังกล่าว

 

นางสาวจรินี วงศ์กำทอง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย)

 

จรินี วงศ์กำทอง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) หรือ DMHT กล่าวว่า “เราอยากให้ประเด็นเรื่องความยั่งยืนเป็นเรื่องที่เข้าถึงผู้บริโภคในวงกว้าง โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีความตระหนักเรื่องสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืนอย่างชัดเจน เราจึงเลือกที่จะสื่อสารประเด็นดังกล่าวผ่านแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักดีอย่างจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ซึ่งมีจุดยืนที่แข็งแรงในการ Keep Walking หรือการก้าวเดินไปเพื่อสร้างแรงบันดาลใจดีๆ ให้กับผู้คน จึงเป็นที่มาของโปรเจกต์ Keep Walking City ที่เลือกเอาศิลปินดัง 6 คนเป็นตัวแทนของเมืองทั้ง 6 เมืองมาวาดลวดลายบนขวด Johnnie Walker Black Lebel สุดพิเศษใน Keep Walking City collection เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนหันมาใส่ใจเรื่องสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืนในเมืองของเรามากยิ่งขึ้น”

 

 

เพื่อให้การสร้างการตระหนักรู้เรื่องสิ่งแวดล้อมสามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้มากยิ่งขึ้นDMHT จึงได้ชวนศิลปินไทยอีก 5 คน ทั้ง ZilluStation – การุญ เจียมวิริยะเสถียร,  เทอดเกียรติ หวังวัชรกุล, Tyler James Bangkok, วีรพงษ์ ศรีตระกูลกิจการ และ AITOY – วสันต์ สุวรรณนาคะ มาสมทบกับก้องกานในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะด้วยหมึกจากฝุ่น พร้อมอวดผลงานสุดสร้างสรรค์ในนิทรรศการ Keep Walking Bangkok ที่มาพร้อมกิจกรรมน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นการชิมเมนูเครื่องดื่มพิเศษที่ได้แรงบันดาลใจจากแนวคิด Zero Waste กิจกรรมสร้างสรรค์ลวดลายเสื้อจากน้ำหมึกที่ทำจากฝุ่นควัน โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมสามารถนำเสื้อยืดสีขาวมาตกแต่งได้ภายในงาน และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมงานได้ที่ The Jam Factory ย่านคลองสาน ระหว่างวันที่ 26 สิงหาคม – 16 กันยายนนี้


 •  
 •  
 •  
 •  
 •