103.58.148.118

Global campaign

Ξ Leave a comment

เขิลล์อ่ะ! เมื่อ Knorr จับคู่คนโสดตามรสนิยมอาหารมานัดบอดกัน เรื่องฟินๆ จิกหมอนก็เกิด

posted by  8,322 views

คงเคยได้ยินไอเดียนัดบอดเพื่อหาคู่กันอยู่บ่อยๆ ใช่ไหมคะ แล้วถ้าเป็นการนัดบอดโดยการจับคู่ตามรสนิยมอาหารที่ชอบล่ะจะเกิดอะไรขึ้น?

เป็นไอเดียสนุกของ Knorr โดย Unilever ที่นำคนโสดที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน มาจับคู่กันตามความชอบของอาหาร พร้อมกับจัดดินเนอร์มื้อพิเศษให้พวกเขาทั้งคู่ ดูสิว่าเมื่อพวกเขาได้พบกัน ทานอาหาด้วยกัน แล้วยังป้อนอาหารให้กันด้วย จะทำให้เกิดการปิ๊งกันหรือไม่ ภายใต้ชื่อแคมเปญว่า #LoveAtFirstTaste

knorr1

แคมเปญ #LoveAtFirstTaste เป็นผลงานของผู้กำกับหญิง Tatia Pilieva ซึ่งเคยฝากผลงาน First Kiss ที่เคยสร้างความฮือฮามาแล้ว

“เราจับคู่คนโสดที่ไม่เคยเจอกันมาก่อน โดยเลือกจากโปรไฟล์ของพวกเขาที่มีรสนิยมการทานเหมือนกัน แล้วมาดูสินว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นได้บ้าง” Ukonwa Ojo, Senior global director Knorr กล่าว และว่า “เราคิดว่ามันต้องเยี่ยมมากแน่ๆ ถ้าเราได้นำเอาชีวิตในส่วนของรสชาติความชอบมาทำให้พวกเขาได้เข้าใจตัวเองและยังช่วยในการเชื่อมโยงกับคนอื่นๆ ผ่านการทดลองทางสังคม”

เอเจนซี่ที่รับผิดชอบแคมเปญนี้ได้แก่ MullenLowe   ซึ่งใช้ 12 คำถามในการจับคู่คนโสด โดยแต่ละโปรไฟล์นั้นก็ยังมีการตั้งชื่อเก๋ๆ ให้ด้วย เช่น  Salty Adventurer, Roasted Romantic, Gracious Grazer, Tangy Dynamo, Meaty Warrior, Spicy Rebel, Sweet Sensualist, Deep Sea Dreamer, Rustic Ranger, Earthy Idealist, Potent Provocateur หรือ Melty Indulger

“เราพยายามที่จะค้นหารสชาติที่จะเชื่อมโยงกับเรื่องของอารมณ์ความรู้สึกได้” Tom Hudson, Global creative director  MullenLowe กล่าว

Knorr #LoveAtFirstTaste

“มันเป็นเรื่องที่เยี่ยมมากที่ได้เห็นเคมีของแต่ละคู่ที่แสดงออกมา ทั้งนี้มีบางคู่จากโฆษณาตัวนี้ (คู่ของ Antonio และ Irma) ซึ่งหลังจากถ่ายทำโฆษณาชิ้นนี้ไปแล้วพวกเขายังออกเดทกันจนถึงตอนนี้” Ojo กล่าว

Pilieva ยังบอกอีกว่า คนโสดที่มากันนี้ทราบเรื่องที่ว่าจะถูกจับคู่นัดบอดตามรสชาติ แต่ไม่รู้ว่าจะต้องมานั่งป้อนอาหารให้กันด้วย ซึ่งสิ่งทีเกิดขึ้นกับคลิปวิดีโอชิ้นนี้จึงเป็นเหตุการณ์สดๆ บนเวทีเลย ทุกบทสนทนาคือของจริง

ใครได้ดดูแล้วรู้สึกฟินจิกหมอนบ้างค่ะ แล้วเรายังมีคลิปเบื้องหลังงานชิ้นนี้ให้ชมด้วยนะคะ

Knorr #LoveAtFirstTaste – Behind The Scenes

ที่มา 

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เดินทางสายนักข่าวมากว่าสิบปีก่อนจะมาหลงใหลในงานดิจิตอล แต่งตัวฟรุ้งฟริ้งเคลิบเคลิ้มดนตรีร็อค

User Name: pigabyte

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


+ 9 = twelve

Recent Posts

Facebook