103.58.148.118

Global campaign

Ξ Leave a comment

ตั้งต้นที่ปัญหาของลูกค้า สู่โฆษณาซึ้งๆ เรียกน้ำตาจากอินเดีย ยอดวิวพุ่งกว่า 30 ล้าน

posted by  817 views

samsung hili

เป็นอีกคนหนึ่งที่ติดตามผลงานจากประเทศอินเดียอยู่เป็นระยะ และพบว่าหลายๆ ชิ้นงานทำออกมาได้อย่างดีมาก แถมแนวคิดยังเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นในแบบที่หาชาติอื่นเลียนแบบได้ยาก รวมถึงผลงานชิ้นนี้จาก Samsung อินเดียด้วย

Samsung อินเดีย ตั้งต้นไอเดียปัญหาของคอนซูเมอร์โดยตรง โดยแบรนด์เห็นปัญหาจากการเดินทางในแต่ละครั้งของคนอินเดียที่ค่อนข้างลำบากมาก แค่จะไปซ่อมโทรศัพท์มือถือเครื่องเดียวก็ต้องเดินทางไปไกลมากกว่า 50 ไมลส์แล้ว และหลังจากที่แบรนด์เห็นปัญหาจึงได้ตัดสินใจนำรถแวนจำนวน 535 คัน ออกมาใช้เพื่อขับไปดูแลบริการหลังการแก่ขายลูกค้า จนมาเป็นผลงานโฆษณาสุดซึ้งชิ้นนี้ที่เพียงแค่ 2 สัปดาห์ก็มียอดวิวมากกว่า 35 ล้านครั้งแล้ว

สปอทโฆษณาชิ้นนี้เป็นผลงานการสร้างสรรค์จาก Cheil เอเจนซี่สัญชาติเกาหลีที่ทำงานร่วมกับ Samsung มานาน นำเสนอความมุ่งมั่นของพนักงาน Samsung ที่ตั้งใจจะเดินทางไปเพื่อไปซ่อมทีวีให้กับลูกค้าผู้หญิงคนหนึ่งถึงบ้าน แต่การเดินทางค่อนข้างลำบากแต่เขาก็ไม่คิดที่จะล้มเลิก และเมื่อไปถึงเขาก็ต้องพบกับเรื่องราวเซอร์ไพรส์และซาบซึ้งในเวลาเดียวกัน

Samsung India Service (SVC) – We will Take Care of You, Wherever You Are. #SamsungService

โฆษณาชิ้นนี้ได้รับการตอบรับด้านบวกอย่างมาก ทั้งนี้ Ranjivjit Singh, CMOSamsung India กล่าวว่า เป็นความยินดีอย่างที่สุดของบริษัทที่ได้นำเสนอบริการนี้แก่ผู้บริโภค

“เป็นการบุกเบิกและขยายการบริการของเราสู่ท้องถิ่นชนบท เพราะลูกค้ามีค่าและสำคัญสำหรับเราเสมอไม่ว่าเขาจะอยู่ไหนก็ตาม และด้วยวิดีโอแคมเปญใหม่นี้ก็เสมือนหนึ่งเป็นคำมั่นสัญญาที่เราจะสื่อตรงไปถึงชาวอินเดีย ทำเพื่อคนอินเดียนั่นเอง ซึ่งเรามีความสุขมากที่ได้รับการตอบรับอย่างอลอุ่นจากลูกค้าที่ต่างชื่นชมในแคมเปญนี้”

ด้านSagar Mahabaleshwarkar, Chief creative officer จาก Cheil India กล่าวว่า ไม่ต้องสงสัยเลยในเรื่องความเป็นผู้นำทางเทคโนโลยีของ Samsung แต่ครั้งนี้แบรนด์ตัดสินใจที่จะเลือกลงทุนในด้าน emotional เพื่อลูกค้า เป็นผลงานที่ซาบซึ้งถูกใจผู้ชมและยังตรงตามความต้องการในบรีฟอีกด้วย.

ที่มา 

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เดินทางสายนักข่าวมากว่าสิบปีก่อนจะมาหลงใหลในงานดิจิตอล แต่งตัวฟรุ้งฟริ้งเคลิบเคลิ้มดนตรีร็อค

User Name: pigabyte

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


five + 3 =

Recent Posts

Facebook