‘Columbus Agency – Singha Estate’ สร้างกระแส แคมเปญ #ถอดทิ้งถูกทาง ผ่านไอเดีย ‘Masks Alive’ ชวนสร้างจิตสำนึก หยุดทิ้งหน้ากากผิดวิธี หยุดไวรัส หยุดการแพร่เชื้อที่เราอาจคิดไม่ถึง

 • 7K
 •  
 •  
 •  
 •  

ในช่วงสถานการณ์ที่เกิดการระบาดของไวรัส COVID-19 นี้ เราได้เห็นแคมเปญเกี่ยวกับ social distancing, work from home, stay home และอีกหลายๆ มาตรการมาพอสมควร เพื่อจะช่วยกันหยุดการแพร่เชื้อ และป้องกันความเสี่ยงให้ได้มากที่สุด แต่ก็มีอีกประเด็นที่น่าสนใจ คือ เชื้อ COVID-19 ที่อยู่บนหน้ากากอนามัยสามารถอยู่ได้นานหลายวัน ซึ่งอาจจะมีคนบางกลุ่มเท่านั้นที่ทราบข้อเท็จจริงนี้ ดังนั้นเชื้อไวรัสอาจจะไม่หมดไป อีกทั้งยังสามารถแพร่เชื้อต่อได้ หากถ้าเราทุกคนยังทิ้งหน้ากากอนามัยอย่างไม่ใส่ใจ หรือ ผิดวิธี

Columbus Agency X Singha Estate: สร้างแคมเปญ ‘Masks Alive’ หยุดทิ้งหน้ากากผิดวิธี

Columbus Agency กับไอเดีย “Mask Alive” รณรงค์ทิ้งหน้ากากอนามัยให้ถูกวิธี

Singha Estate แบรนด์อสังหาริมทรัพย์ที่ให้ความสำคัญกับการสร้างคุณค่าให้ชีวิตและสิ่งแวดล้อม ได้ตระหนักถึงปัญหานี้ และต้องการสร้างความเข้าใจ ผ่านไอเดีย “Masks Alive กับแคมเปญ ถอดทิ้งถูกทาง ที่ถูกทิ้งอย่างผิดวิธีและยังสามารถแพร่เชื้อต่อไปได้อีก โดยชี้ให้เห็นว่า หน้ากากอนามัยถูกจัดให้เป็นขยะอันตรายที่ต้องถอดทิ้งให้ถูกทาง และยังต้องแยกและนำไปทำลายอย่างถูกวิธี ซึ่งจะสามารถช่วยหยุดการแพร่เชื้อของโรค ไม่ให้กลับมาทำร้ายเราและสิ่งแวดล้อมได้

การทิ้งอย่างผิดวิธี นอกจากจะแพร่เชื้อสู่ผู้อื่นได้อย่างไม่สิ้นสุดแล้ว…

โพสต์โดย Singha Estate เมื่อ วันอังคารที่ 5 พฤษภาคม 2020

 

แคมเปญจาก Columbus Agency นี้ มีการสื่อสารในหลายมิติ  ทั้งคลิปไวรัลที่ถูกแชร์อย่างรวดเร็วในโลกออกไลน์ คอนเทนต์ สื่อนอกบ้านตามจุดทิ้งขยะต่างๆ เพื่อรณรงค์ปลูกจิตสำนึกให้ทุกคนในสังคมไทยช่วยกันหยุดการแพร่ระบาด ด้วยการ #ถอดทิ้งถูกทาง

Columbus agency และ Singha Estate 3 วิธี ถอด-ทิ้ง-ถูกทาง ผ่านแคมเปญ ‘Masks Alive’

 1. เริ่มจากพับมัด ให้ด้านในประกบกัน
 2. ใส่ถุง และเขียนว่า “ขยะหน้ากากอนามัย”
 3. แยกทิ้งในถังขยะสีแดง (ถังขยะติดเชื้อ)

เพื่อเปลี่ยนพฤติกรรมการแยกทิ้งหน้ากากอนามัยให้ถูกทาง และหยุดโรคไม่ให้ไปสู่คนเก็บขยะ และไหลตามท่อลงไปเป็นขยะทะเล

Columbus agency และ Singha Estate ช่วยกันหยุดการแพร่ระบาดด้วยการถอดทิ้งถูกทางผ่านแคมเปญ ‘Masks Alive’

นับว่าเป็นอีกหนึ่งแคมเปญดีๆ ที่ Columbus Agency และ Singha Estate ร่วมกันสร้างจิตสำนึกที่ดีต่อสังคมให้น่าอยู่มากขึ้น โดยนำเสนอมุมมองที่น่าสนใจและอาจเป็นสิ่งที่หลายๆ คนเพิกเฉยมาก่อน ใครจะรู้ว่าเชื้อไวรัสสามารถมีชีวิตอยู่ได้บนหน้ากากอนามัยต่อไปนานๆ

ดังนั้น เราทุกคนสามารถช่วยกันหยุดวงโคจรนี้ที่มันเป็นพิษต่อคน และสิ่งแวดล้อม ด้วยหลักง่ายๆ แค่ทำอย่างถูกต้องและมีจิตสำนึก ‘ถอด-ทิ้ง-ถูกทาง’ ไม่แน่ว่าเราอาจได้รับข่าวดีว่า สถานการณ์ COVID-19 ในไทยและทั่วโลก ได้หายสาบสูญแบบสนิทวางใจได้เร็วๆ นี้ ก็เป็นไปได้สูงแค่ช่วยกันคนละไม้คนละมือ

Columbus agency และ Singha Estateหยุดวงโคจรที่เป็นพิษต่อคน และสิ่งแวดล้อม ด้วยการทิ้งหน้ากากอนามัยให้ถูกวิธี

Credit. Columbus Agency Thailand

 

อ่านบทความเพิ่มเติมของ Columbus Agency

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ


 • 7K
 •  
 •  
 •  
 •