Pepsi สู้ตลาดซัมเมอร์ด้วย Music Marketing ผสานเทคโนโลยี AR เข้ากับเสียงดนตรีในแคมเปญล่าสุด

  • 3.6K
  •  
  •  
  •  
  •  

เมื่อพูดถึงเทคโนโลยีแห่งของสมัยปัจจุบัน ชื่อของ Augmented Reality หรือที่เรียกย่อว่า AR นั้น น่าจะเป็นชื่อที่คุ้นหูกันไม่ใช่น้อย และคุ้นตากับการถูกนำไปใช้ผลิตเป็นเกมหรือสื่อที่เหล่าวัยรุ่นใช้กันเพื่อความสนุกสนาน แต่ในวันนี้บทบาทของ AR ได้ก้าวหน้าไปอีกขั้น ด้วยการผสมผสานเทคโนโลยีล้ำกับกลยุทธ์ Music Marketing จากแบรนด์ Pepsi ในแคมเปญใหญ่รับซัมเมอร์  ‘เป๊ปซี่ซ่า…สุดทุกดนตรี(Pepsi Music 2019)

ทุ่มงบ 250 ล้าน ชูกลยุทธ์ Music Marketing ที่ผสานกับการใช้สื่อที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย

สำหรับแคมเปญล่าสุดนี้ ทางแบรนด์ Pepsi ได้ตอกย้ำจุดยืนในการเป็นผู้นำด้าน Music Marketing ด้วยการทุ่มงบการตลาดกว่า 250 ล้านบาท จัดกิจกรรมสื่อสารแบบครบวงจร เพื่อมัดใจกลุ่มคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะ “กลุ่มวัยรุ่น” อายุระหว่าง 17 – 22 ปีซึ่งถือเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของแบรนด์ ผ่านการใช้สื่อที่หลากหลาย ครอบคลุมทั้งออฟไลน์และออนไลน์ ควบคู่ไปกับการใช้สื่อสนับสนุนต่างๆ เพื่อสร้างการรับรู้ของแคมเปญในวงกว้าง และเสริมทัพด้วยสื่อออนไลน์เพื่อเข้าถึงวัยรุ่นผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์มทั้ง Instagram Twitter YouTube LINE และ Facebook

เปิดประสบการณ์ทางดนตรีที่แตกต่าง ด้วยผลงานการผสานดนตรี 4 แนวโดย ป๋าเต็ด

สำหรับดนตรีที่ Pepsi ได้เลือกใช้เป็นสื่อกลางในการสื่อสารกับผู้บริโภคในปีนี้ ทางแบรนด์ได้จับมือกับ ป๋าเต็ด ยุทธนา บุญอ้อม ผู้จัดอีเวนท์ดนตรีเบอร์ต้นของประเทศไทย เตรียมจัดงานมิวสิคอีเวนท์แนวใหม่ในธีม Pepsi Unexpected Music Experienceที่ผสมผสาน 4 แนวดนตรีทั้ง ป๊อป ฮิปฮอป EDM และลูกทุ่ง เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อมอบความสนุกครอบคลุม 3 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ, อุดรธานี และ นครราชสีมา

คว้า 4 ศิลปินซูเปอร์สตาร์แห่งยุคสมัย มาเป็น Brand Ambassador ใหม่ของ Pepsi

 

ต่อยอดภาพของ 4 แนวดนตรีที่ทางแบรนด์ได้เลือกใช้ในการสื่อสารให้ชัดเจนขึ้น ด้วยการเปิดตัว 4 ศิลปินชื่อดังระดับซูเปอร์สตาร์แห่งยุคสมัย ที่เป็นเหมือนตัวแทนของดนตรี 4 แนว ที่วัยรุ่นไทยหลงไหล ได้แก่ The Toys หนุ่มน้อยมหัศจรรย์ ผู้สร้างสรรค์เพลงป๊อปสุดฮิตติดหูมากมาย กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ คุณพ่อ Rapper ผู้เลื่องชื่อในวงการเพลง Hip Hop จินตรา พูนลาภ เจ้าแม่หมอลำ ศิลปินลูกทุ่งแนวหน้าของเมืองไทย และ Boom Boom Cash ศิลปินผู้สร้างสรค์เพลง EDM สุดโดน โดยทั้ง 4ได้ร่วมสร้างสรรค์ผลงานสุดพิเศษ ด้วยซิงเกิลที่มีชื่อว่า “รอไร” ที่ทำให้แคมเปญของ Pepsi น่าจดจำกว่าเดิม

เป๊ปซี่ มิวสิค ลิมิเต็ด เอดิชั่น แพคเกจจิ้งรุ่นพิเศษ ที่ผสานเข้ากับเทคโนโลยี AR สุดล้ำ

แพคเกจใหม่รับซัมเมอร์ 2019 ของ Pepsi นั้นน่าสนใจไม่ใช่น้อยเลย เพราะทางแบรนด์ได้เปิดตัว แพคเกจจิ้งสุดพิเศษ “เป๊ปซี่ มิวสิค ลิมิเต็ด เอดิชั่น” มาพร้อมกับ 4 ดีไซน์สุดล้ำที่สะท้อนถึง 4 แนวดนตรี และได้นำเทคโนโลยี AR มาใช้เพื่อสร้างความตื่นตาตื่นใจให้ผู้บริโภคได้สวมบทบาทเป็นศิลปินที่ตนชื่นชอบ ผ่านการสแกน QR CODE และเล่นกิจกรรมบน Facebook ทั้งยังสามารถร่วมเล่นเกมร้องเพลงสะสมคะแนนเพื่อแลกรับรางวัลต่างๆ รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท ที่สำคัญแคมเปญนี้ถือเป็นความร่วมมือทางด้านเทคโนโลยีระหว่างเป๊ปซี่และ Facebook เป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

จับมือกับแบรนด์แฟชั่นชั้นนำ เปิดตัวคอลเลคชั่นพิเศษ PEPSI X FILA”

นอกจากการเป็นแบรนด์ที่นำกลยุทธ์ Music Marketing มาใช้ได้อย่างน่าจดจำแล้ว Pepsi ก็ยังเป็นแบรนด์ที่โดดเด่นในความเป็นผู้นำเทรนด์ไลฟ์สไตล์ด้วย ซึ่งในแคมเปญล่าสุดนี้ ทาง Pepsi ได้จับมือกับแบรนด์แฟชั่นที่ได้รับความนิยมในหมู่วัยรุ่นอย่าง FILA เพื่อเปิดตัวคอลเลคชั่นพิเศษ PEPSI X FILA” ซึ่งมีให้เลือกมิกซ์แอนด์แมตช์กว่า 60 ไอเท็มรองเท้า โดยจะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคมเป็นต้นไปที่ร้าน FILA ทั่วประเทศกว่า 30 สาขา และช่องทางออนไลน์

และในเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึงนี้ ทางแบรนด์ Pepsi ก็ยังเดินหน้ากับการเป็นผู้สนับสนุนหลักของเทศกาลดนตรีสุดยิ่งใหญ่ถึง 2 งาน ได้แก่“Pepsi Presents S2O Songkran Music Festival 2019” และงาน “Wonder Waterland @ UD Town” ในจังหวัดอุดรธานี และยังได้ร่วมมือกับ Joox ในการจัดจัด Pepsi Music Roadshowนำศิลปินขวัญใจวัยรุ่นเดินสายมอบความสนุก ให้กับกลุ่มนักเรียนนักศึกษาใน 5 มหาวิทยาลัย ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด

#เป๊ปซี่ซ่ามาร้องเพลงกัน

#เป๊ปซี่ซ่ามาร้องเพลงกัน ง่ายๆ เพียงสแกน QR บนกระป๋องหรือขวดจากเป๊ปซี่ รีบมาเล่นเลย ของรางวัลอีกเพียบรอคุณอยู่ #เป๊ปซี่ซ่าสุดทุกดนตรี #fortheloveofit

โพสต์โดย Pepsithai เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคม 2019

ผู้ที่ไม่อยากพลาดข้อมูลความสนุกของแคมเปญ “เป๊ปซี่ซ่า…สุดทุกดนตรี” (Pepsi Music 2019) สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง Facebook PepsiThai และ LINE Official Account: PepsiThai


  • 3.6K
  •  
  •  
  •  
  •