เจาะกลยุทธ์แคมเปญ SB Design Square x Here A ‘แปลงโฉมห้องในฝัน’ การร่วมมือกันของ 2 ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบภายใน

  • 113
  •  
  •  
  •  
  •  

อินไซต์อย่างหนึ่งที่น่าสนใจ ในยุค Post Covid-19 ทำให้เราเห็นรูปแบบวิถีชีวิตใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมาย โดยเฉพาะในช่วงที่ผู้คนต้องอยู่บ้านล็อกดาวน์ ผู้คนหันมาให้ความสำคัญกับที่อยู่อาศัยมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น บ้านหรือคอนโด โดยมีตั้งแต่การตกแต่งให้สวยงามน่าอยู่ หรือเน้นการปรับเปลี่ยนพื้นที่เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานตอบรับวิถีชีวิตใหม่ เช่น Work from home หรือ เรียนออนไลน์ แต่แม้ว่าผู้คนจะให้ความสำคัญกับที่อยู่อาศัยมากขึ้น แต่ก็พบปัญหาว่า ไม่รู้ว่าจะตกแต่งอย่างไร เปลี่ยนอย่างไร จึงจะเหมาะสม หรือควรเตรียมบัทเจ็ทเท่าไหร่ดี เหล่านี้คือ Pain point ที่เกิดขึ้นของผู้บริโภค

และเมื่อพบปัญหาของผู้บริโภคแล้ว SB Design Square แบรนด์ชั้นนำด้านเฟอร์นิเจอร์ซึ่งทำงานรู้ใจผู้บริโภคมานาน จึงเข้ามาตอบโจทย์ความต้องการลูกค้า ช่วยสร้างสรรค์ Inspiration ในการตกแต่งบ้านตอบรับกับวิถีชีวิตใหม่ New Normal ที่เกิดขึ้น จึงได้ชวนผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบภายในได้แก่ วัฒนา โกวัฒนาภรณ์ Design Director แห่ง Abalance Interior Design มาร่วมกันครีเอทไอเดียสร้างสรรค์ประสบการณ์การตบแต่งบ้านให้สวยตรงใจ ผ่านบ้านของแขกรับเชิญ Influencer ทั้ง 12 คน

และจากความร่วมมือนี้เอง ทั้งสองแบรนด์จึงร่วมกัน สร้างสรรค์แคมเปญ SB Design Square x Here A เป็นรายการออนไลน์ ที่มีเนื้อหาภายใต้คอนเซ็ปต์ของการ Makeover หรือแปลงโฉมให้ห้องสวยอย่างใจฝัน  ซึ่งเป็นการประสานความร่วมมือที่ต้องอาศัยทักษะความเชี่ยวชาญความเป็นกูรูในงานออกแบบตกแต่งของ “วัฒนา โกวัฒนาภรณ์” นักออกแบบตกแต่งภายในชื่อดัง มาประกอบกับจุดแข็งของแบรนด์ เอสบีฯ ซึ่งก็คือความเป็น Home Design Solutions ที่ครบถ้วนไปด้วยสินค้าที่หลากหลายในด้านสไตล์ ดีไซน์ และระดับราคาที่เหมาะสม

ที่สำคัญคือ เอสบีฯ ยังเป็นแบรนด์ที่มีการนำเทคโนโลยีการผลิตที่ยืดหยุ่นสูง สามารถตอบความต้องการได้แบบรายบุคคล (Personalize) และยังตอบโจทย์ได้ครอบคลุมด้วยบริการช่วยออกแบบตกแต่งครบวงจรแบบ Turnkey จึงพร้อมส่งมอบประสบการณ์ของความ “สวย ง่าย ตรงใจทุกเรื่องแต่งบ้าน” ให้กับลูกค้าทั้งกลุ่ม End User และ Interior Designer

ถามว่าการร่วมมือกันในครั้งนี้เดินมาถูกทางหรือไม่ ก็คงต้องบอกว่าใช่ เพราะตอกย้ำด้วยอินไซต์ที่ ธัญญรักข์ ชวาลดิฐ กรรมการบริหาร กลุ่มบริษัท เอสบี เฟอร์นิเจอร์ เปิดเผยว่า จากการทำงานมานานของเอสบีฯ เราได้ทำอินไซต์อย่างหนึ่งของผู้บริโภคคือ มีผู้บริโภคจำนวนไม่น้อยทีเดียวที่ยังคงมีกำลังซื้อ แต่วิถีชีวิตเมื่อผู้คนต้องปรับตัวใหม่ไปกับ New Normal ต้องใช้เวลาอยู่กับบ้านมากขึ้น จึงหันมาให้ความสำคัญกับการจัดแต่งบ้านให้น่าอยู่ และกล้าที่จะลงทุนไปกับเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ กันมากขึ้น แต่ก็เกิด pain point ที่ว่า หลายคนเวลาอยากแต่งบ้านหรือคอนโดไม่เป็น โดยอาจจะเริ่มต้นจากการไปค้นหารูปหรือสไตล์ที่ชอบจากเว็บไซต์ต่างๆ มามากมาย แต่สุดท้ายกลับไม่รู้จะทำอย่างไรให้ตกแต่งออกมาสวยอย่างที่ฝัน เอสบีฯ จึงอยากเข้ามาช่วยไขปัญหาตรงจุดนี้ให้ จึงเกิดเป็นที่มาของการร่วมมือกับกูรูผู้เชี่ยวชาญเรื่องการออกแบบนั่นเอง

ดังนั้น ความร่วมมือครั้งนี้จึงนับได้ว่าเป็นส่วนผสมที่ลงตัวในการสร้างสรรค์ปฏิบัติการ “แปลงโฉมห้องในฝัน” ให้สวยเป็นจริงได้ โดยมีแขกรับเชิญเป็นนักแสดง ศิลปิน พิธีกร และ Influencer รวม 12 คน ซึ่งจะมีโจทย์ในการออกแบบตกแต่งที่แตกต่างกันไปในแต่ละตอน เสมือนเป็นตัวแทนที่จะสะท้อนถึง Pain Point ในงานออกแบบตกแต่งต่างๆ ของผู้บริโภค โดยเอสบีฯ จะทำงานร่วมกับทางดีไซน์เนอร์อย่างใกล้ชิด เพื่อช่วยกันดูว่าจะเข้าไปแก้ปัญหาในงานออกแบบตกแต่งของแต่ละคนในแต่ละอีพีอย่างไรได้บ้าง ซึ่งจะเผยแพร่เดือนละ 1 ตอน

และนอกเหนือกับการตอบโจทย์ให้คนที่อยากตกแต่งบ้านหรืออยากมีห้องในฝัน ก็ยังเป็นการเปิดโลกกว้างของงานออกแบบและดีไซน์ ผ่านเรื่องราวของสถานที่ต่างๆ เพื่อสื่อสารและส่งต่อความรู้ให้กับคนรุ่นใหม่ที่สนใจในงานศิลปะ งานออกแบบตกแต่งด้วย เรียกว่าโปรเจ็กต์นี้ ได้ลูกค้าทั้งกลุ่ม End User และ Interior Designer ไปด้วยเลย

อย่างที่กล่าวไว้ว่า คอนเทนต์ในแคมเปญนี้จะสื่อสารผ่านช่องทางออนไลน์ทั้งหมด โดยเน้นการสร้างการรับรู้ และเพิ่มการเข้าถึงและมีส่วนร่วมให้กับกลุ่มเป้าหมาย ที่สำคัญคือ ยังเป็นการต่อยอดให้กับการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของการขายสินค้าออนไลน์ของเอสบีฯ ซึ่งในปีที่ผ่านมานั้น พุ่งสูงขึ้นถึง 400% เลยทีเดียว เพราะแม้ผู้บริโภคส่วนใหญ่จะอยู่บ้าน ไม่ไปเดินห้าง แต่ก็ไม่ได้หยุดการช้อปปิ้ง และกล้าที่จะสเปนเงินให้กับบ้านมากขึ้น ดังนั้น การที่ เอสบีฯ เลือกวิธีในการสื่อสารผ่านช่องทางออนไลน์ จึงนำว่าเป็นทูลส์ที่ตรงกับสิ่งที่ผู้บริโภคยุคใหม่กำลังค้นหาอยู่แล้ว

และเร็วๆ นี้ ทางเอสบีจะมีกิจกรรมดีๆ ให้คนรักการแต่งบ้านได้ ร่วมลุ้นแปลงโฉมห้องในฝันกับ เอสบีฯ อีกด้วย ส่วนจะมีเงื่อนไขร่วมสนุกอย่างไรนั้น ต้องคอยติดตามกันได้ที่ Facebook : SB Home / SB Design Square และสามารถรับชมรายการได้ผ่าน ทาง Facebook : SB Design Square, HereAChannel และ Youtube : SB Design Square, HereAChannel


  • 113
  •  
  •  
  •  
  •