103.58.148.118

Social Media Marketing

Ξ Leave a comment

Facebook ปรับให้ Text status updates จาก page admins มียอดการเข้าถึงลดน้อยลง

posted by  7,190 views

ForbesLinkPost650

 

AllFacebook รายงานว่า Facebook โซเชียวเนคเวิร์กดังแถลงข่าวบน Newsroom post ว่า ลิงค์ที่มีรูปภาพแยกออกมาต่างหากจาก Status Update มีโอกาสสร้าง engagement ได้มากกว่าโพสต์ที่ลงลิงค์บน status updates ตรงๆ เลย โดยข้อความที่ Facebook ระบุบน Newsroom คือ

 

เจ้าของเพจหลายคนมักถามว่าคอนเทนต์แบบไหนที่พวกเขาสมควรโพสต์ นี้เป็นคำถามที่ยากจะตอบเมื่อต้องพิจารณาว่าผู้รับสารของคุณเป็นใครและพวกเขาอยากเห็นอะไร

 

กระนั้น สิ่งหนึ่งที่เราสังเกตเห็นได้อย่างหนึ่งคือเมื่อบางเพจต้องการแชร์ลิงค์ พวกเขาจะใส่ลิงค์ลงไปใน status update ตามตัวอย่างรูปภาพข้างล่าง:

 

ForbesEmbeddedLinkPost 

 

ทางที่ดีที่สุดในการแชร์ลิงค์หลังการอัพเดทคือการใช้ link share ซึ่งดูเหมือนว่ารูปข้างบนจะเป็นตัวอย่างชัดเจน เราพบว่าการแชร์ลิงค์แบบที่ปรากฏเป็นรูปภาพนั้น เมื่อเปรียบเทียบกับการใส่ลิงค์ลงใน status updates เฉยๆ แล้วจะช่วย engage likescommentsshares และ clicks มากขึ้น และยังทำให้เกิดการมองเห็น กระตุ้นความสนใจของผู้คนที่เห็น feeds นี้

 

โดยทั่วไป เราของแนะนำให้คุณใส่เรื่องราวที่เหมาะสมกับข้อความของคุณ ไม่ว่าจะเป็นสเตตัส รูปภาพ ลิงค์ หรือวีดีโอ

 

นอกจากนี้ Facebook ยังกล่าวถึงการปรับเปลี่ยน News Feed algorithm อีกด้วย:

 

เป้าหมายของการอัพเดท News Feed ทุกครั้งคือการแสดงให้ผุ้คนเห็นเรื่องราวที่น่าสนใจที่สุดบน feed อันล่าสุดและแสดงมันบนแนวทางที่ดีที่สุดที่จะเป็นไปได้ จากการทดสอบเราพบว่าเมื่อผู้คนเห็นการอัพเดท status มากๆ บน Facebook พวกเขามีแนวโน้มที่จะเขียนสเตตัสตาม อันที่จริง ในการทดสอบเริ่มแรก เมื่อเราแสดง status updates จากเพื่อนๆ ของพวกเขา พบว่ามี status update 9 ล้านสเตตัสในหนึ่งวัน ดังนั้น เราจึงเน้นการโชว์สเตตัสอัพเดทบนหน้า News Feed มากขึ้น

 

แต่เมื่อเวลาผ่านไป เราพบว่าข้อสรุปนี้ไม่เป็นความจริงสำหรับการโพสต์ text status updates ดังนั้น ระบบทำการอัพเดทการ ranking New Feed อันใหม่ ซึ่งจะจัดหมวดหมู่และแยกแยะ text status อัพเดทของแบรนด์กับของเพื่อนออกจากกัน เนื่องจากเราเรียนรู้ว่าโพสต์จากเพจและเพื่อนนั้นมีความแตกต่างกัน และเราพัฒนาระบบ ranking algorithms เพื่อแยกแยะข้อความเหล่านี้ออกจากกัน นี้จะเป็นการช่วยให้ผู้เห็นเห็นข้อความที่พวกเขาอยากจะเห็น Page admins จะเห็นว่า text status updates ของตัวเองถูกส่งออกไปได้น้อยลง แต่อาจเห็นการเพิ่มขึ้นของ engagement และ distribution สำหรับเนื้อหาประเภทอื่นๆ

 

ผู้เขียน: โดยสรุปคือ 1. Facebook แนะนำให้คุณโพสต์ลิงค์แบบที่จะไปปรากฏเป็นรูปภาพ (ด้วยเหตุผลว่าทดลองแล้วมันน่าจะจับกลุ่มผู้ใช้ได้ง่ายกว่าการโพสต์สเตตัสเดี่ยวๆ แต่ไม่แน่ใจว่ามีเหตุผลอื่นแอบแฝงหรือไม่) และ 2. Text status updates จาก page admins จะมียอดการเข้าถึงลดน้อยลง แต่ในทางกลับกัน text status updates จากเพื่อนๆ จะมีการเข้าถึงสูงขึ้น

 

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง

User Name: อุ้งทีนหมี

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


three + 6 =

Recent Posts

Facebook