8 Gadget รับตรุษจีนปีระกาที่ควรค่าแก่การมอบให้เป็นของขวัญ

  • 95
  •  
  •  
  •  
  •  

beautiful-chinese-new-year-wallpaper

“ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้” คำอวยพรในวันตรุษจีนที่เราได้ยินกันอยู่บ่อยๆ ซึ่งแปลได้ว่า “ปีเก่าผ่านไป ปีใหม่ขอให้โชคดี” และธรรมเนียมปฏิบัติสำหรับวันตรุษจีนคือการมอบของขวัญที่เป็นมงคล โดยส่วนใหญ่ผู้ใหญ่มักจะมอบเงินใส่ซองสีแดง ที่เรารู้จักในชื่อ แต๊ะเอียหรืออั่งเปา หากแต่ว่าการมอบของขวัญให้กันนั้นอาจจะเป็นสิ่งของก็ได้ ครั้งนี้เราจะพาไปพบกับ 8 Gadget ที่ควรค่าแก่การมอบเป็นของขวัญในวันตรุษจีน บอกได้เลยว่าสีแดงและสีทองจะเต็มหน้าจอ

 

1. BEATS SOLO3 WIRELESS SPECIAL EDITION 

หูฟังรุ่นพิเศษจากBEATS ที่จะช่วยเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลง โดยเป็นหูฟังแบบครอบหูที่ใช้วัสดุกันเสียงอย่างดี ช่วยให้เสียงที่ออกมาสามารถเข้าถึงได้อย่างเต็มที่ ซึ่งเมื่อชาร์จแบตเตอรี่เต็มจะสามารถใช้งานได้สูงสุดถึง 40 ชั่วโมง และยังมีระบบ Quick Charge สามารถชาร์จเพียง 5 นาทีก็สามารถฟังได้ถึง 3 ชั่วโมง นอกจากนี้ความพิเศษของมันคือยังสามารถเชื่อมต่อกับ iPhone ได้ ด้วยการสั่งงานผ่านโปรแกรม Siri และฟังก์ชั่นการรับสายเรียกเข้า ผ่านตัวควบคุมที่อยู่บริเวณหูฟัง สำหรับหูฟังBEATS SOLO3 WIRELESS SPECIAL EDITION มาพร้อมกับสีแดงสดใสต้อนรับวันตรุษจีน สนนราคาค่าตัวอยู่ที่ 398 ดอลลาร์สหรัฐ

studio-wireless-red-quarter

 

2. CASIO G-SHOCK G-STEEL GST-200CP-9A

นาฬิการุ่นยอดนิยมสุดคลาสสิค ที่ความพิเศษของรุ่นนี้คือมีชิ้นส่วนที่เป็นโลหะติดตั้งเข้ามาด้วย โดยเฉพาะบริเวณหน้าปัด และตัวเรือนที่ออกแบบมาให้ใช้วัสดุ 2 ชนิดอย่างซิลิโคนและโลหะได้อย่างลงตัว พร้อมด้วยสีดำตัดกับสีทองสัญลักษณ์แห่งความร่ำรวย จึงไม่แปลกที่จะทำให้นาฬิการุ่นนี้เป็นของขวัญวันตรุษจีนอย่างดี นอกจากนี้นาฬิการุ่นนี้อยากสามารถลงน้ำได้ลึกถึง 200 เมตร จึงไม่ต้องกลัวถ้าเผลอทำหล่นลงไปในน้ำ สนนราคาค่าตัวอยู่ที่ 399 ดอลลาร์สหรัฐ

 p219552z

 

3. CANON POWERSHOT SX720 HS

แน่นอนว่าปัจจุบันคนนิยมใช้กล้องสมาร์ทโฟนในการถ่ายภาพ แต่ในความเป็นจริงแล้วกล้องดิจิตอลก็ยังมีคุณสมบัติในการถ่ายภาพได้คมชัดมากกว่า กล้องจากสมาร์ทโฟน โดย CANON POWERSHOT รุ่นนี้มีความละเอียดอยู่ที่ 20.3 ล้านพิกเซล เลนส์ซูมได้ถึง 40X และยังมีฟังชั่นStabilisation ช่วยลดการสั่นไหวของกล้อง โดยไม่ต้องกังวลว่าภาพจะเบลอ ตัวกล้องมีขนาดความหนาไม่เกิน 3.6 เซนติเมตรและมีน้ำหนักเบาเพียง 270 กรัม ที่สำคัญCANON POWERSHOT รุ่นนี้ยังมีสีแดงสดใส จึงทำให้เหมาะกับการเป็นของขวัญวันตรุษจีนได้อย่างดี สนนราคาค่าตัวอยู่ที่ 499 ดอลลาร์สหรัฐ

canon_ps_sx720_hs_bk_06

 

4. DJI PHANTOM 4 CAMERA DRONE – CHINESE NEW YEAR LIMITED EDITION

สำหรับชื่อของสินค้านั้นเป็นที่ชัดเจนแล้วว่า ถูกออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับวันตรุษจีนโดยเฉพาะ เหมาะที่จะเป็นของขวัญสำหรับวันตรุษจีนได้เป็นอย่างดี ด้วยการเพ้นท์ลวดลายตามสไตล์ศิลปะของจีนผสมผสานกับตัวบอดี้ที่ออกแบบให้เป็นสีแดง ทำให้โดรน DJI PHANTOM 4 รุ่นพิเศษตัวนี้เหมาะแก่การเป็นของขวัญวันตรุษจีน โดย DJI PHANTOM 4 รุ่นพิเศษตัวนี้มาพร้อมกับกล้องวีดีโอที่สามารถถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงถึง 4K ที่ 30 เฟรมต่อวินาที นอกจากนี้ยังสามารถถ่ายภาพนิ่งด้วยความละเอียด 12 ล้านพิกเซล สนนราคาค่าตัวอยู่ที่ 1,849 ดอลลาร์สหรัฐ เฉพาะร้านค้าออนไลน์เท่านั้น

dji-chinese-new-year-phantom-2017-03

 

5. SONY WALKMAN NW-A26HN

อาจกล่าวได้ว่านี่คือเครื่องเล่นเพลง MP3 ระดับต้นๆ ของโลก ด้วยความที่รุ่นนี้ถูกผลิตให้มีสีแดงจึงเหมาะแก่การเป็นของขวัญเพื่อมอบให้แก่กันในวันตรุษจีน โดย SONY WALKMANรุ่นนี้ สามารถเล่นไฟล์เสียงได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น MP3, ACC หรือ WAV เป็นต้น  ด้วยเทคโนโลยี Walkman Clear Audio จะช่วยให้เสียงที่ได้มีความคมชัดพร้อมกับพลังเบสอันหนักแน่น โดยมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 2.2 นิ้ว เมมโมรี่ขนาด 32GB  สามารถใส่หน่วยความจำเพิ่มในรูปแบบของ MicroSD ได้สูงสุดถึง 128GB สนนราคาค่าตัวอยู่ที่ 399 ดอลลาร์สหรัฐ

v-DSC00523-3.0

 

6. LG GRAM 15

หากจะมองหาของขวัญให้กับผู้ใหญ่สักชิ้นNotebook LG GRAM 15 ถือเป็นหนึ่งอุปกรณ์ที่น่าสนใจ ด้วยน้ำหนัก Notebook เพียง 980 กรัมและมีความหนาเพียง 16.8 มิลลิเมตร ทำให้เป็น Notebook ที่น่าจับตามอง พร้อมหน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว แต่จุดที่ทำให้กลายเป็นของที่ควรค่าแก่การมอบให้ในวันตรุษจีนนั้น เป็นเพราะ Notebook รุ่นนี้มีสีทองเหลืองอร่าม จึงหมายถึงการทำงานกับNotebook นี้จะนำมาซึ่งเงินทองและความร่ำรวยมั่งคั่ง สนนค่าตัวอยู่ที่ราคา 2,199 ดอลลาร์สหรัฐ

lg-gram-15-11-420-90

 

7. TEFAL ADVANCED SPHERICAL POT RICE COOKER RK8115

หม้อหุงข้าวที่เหมาะกับการมอบเป็นของขวัญ เพราะหมายถึงความอุดมสมบูรณ์เรื่องของอาหารการกินหรือพูดง่ายๆว่า ไม่อดอยากหิวโหยแน่นอน โดยหม้อข้าวรุ่นนี้มีความจุขนาด 1 ลิตรสามารถหุงข้าวสำหรับ 8 คนได้ หม้อหุงข้าวรุ่นนี้ได้รับความน่าสนใจจนกลายเป็นของขวัญที่ควรค่าแก่การมอบให้ในวันตรุษจีน นั่นเพราะด้านบนของหม้อหุงข้าวมีการออกแบบให้มีสีแดงสดใส ในขณะที่ตัวหม้อหุงข้าวเป็นสีโลหะ Metallic เงางามดูแข็งแกร่งทนทาน สนนราคาค่าตัวอยู่ที่ 179 ดอลลาร์สหรัฐ

st_20170125_ttcny25g_8_2891898

 

8. iWALK EXTREME TRIO 10000

สมาร์ทโฟนในปัจจุบัน เมื่อใช้งานกันนานๆ แบตเตอรี่ก็จะหมดอย่างรวดเร็ว จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการพกพาวเวอร์แบงค์ไว้เมื่อสมาร์ทโฟนแบตเตอรี่ใกล้จะหมด โดย Power Bank รุ่นนี้ควรค่าแก่การมอบให้เป็นของขวัญในวันตรุษจีน ด้วยรูปทรงพื้นผิวที่มีการเล่นลวดลายสวยงาม ประกอบกับสีของเครื่องเป็นสีทองเหลืองอร่ามและหลายคนก็มักจะใช้สมาร์ทโฟน จึงควรค่าแก่การมอบให้เป็นของขวัญอย่างยิ่ง ยิ่งความพิเศษของiWALK EXTREMEคือสาย 2 ชนิดที่สามารถชาร์จได้กับเครื่อง iPhone และเครื่อง Android สนนราคาค่าตัวอยู่ที่89 ดอลลาร์สหรัฐ

61ASLXtb+DL._SL1500_

 

Source : StraitTimes

 


  • 95
  •  
  •  
  •  
  •  
Gigolo
เมื่อเทคโนโลยีอยู่ใกล้กับชีวิตทุกคน มารู้เท่าทันเทคโนโลยีเพื่อใช้มัน แต่อย่าให้เทคโนโลยีมันใช้เรา