เพื่อนักสู้ชุดขาว! “มูลนิธิรามาฯ” ชวน “4 Super App” เปลี่ยนวัฒนธรมการให้ สนับสนุนบุคลากรการแพทย์สู้ COVID-19

  • 2
  •  
  •  
  •  
  •  

รามา+superapp

เรารู้กันดีอยู่แล้วว่าสถานการณ์ COVID-19 ยังคงเป็นเรื่องที่ทุกคนต้องร่วมมือกัน ทั้งให้การช่วยเหลือ สนับสนุน ลดความเสี่ยงและดูแลตนเอง เพื่อลดภาระให้บุคลากรทางการแพทย์ทำงานน้อยลง

“มูลนิธิรามาธิบดี” ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จึงร่วมมือกับ Grab ประเทศไทย, JD Central, Lazada และ Shopee” เปิดโครงการ “มูลนิธิรามาธิบดีฯ รวมพลัง Super App เพื่อนักสู้ชุดขาว” เพื่อเปิดช่องทางบริจาคผ่านแอปพลิเคชัน เพื่อสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ในการต่อสู้และยับยั้งการแพร่ระบาดของ COVID-19 เนื่องจากภาวะดังกล่าวทำให้บุคลากรการแพทย์ต้องการการสนับสนุนจากทุกภาคส่วนมากกว่าในช่วงเวลาปกติ

ใช้ “ดิจิทัลไลฟ์สไตล์” เป็นศูนย์กลาง “ระดมทุน”

คุณพรรณสิรี คุณากรไพบูลย์ศิริ ผู้จัดการมูลนิธิรามาธิบดีฯ กล่าวว่า มูลนิธิรามาธิบดีฯ เล็งเห็นความสำคัญของกลุ่ม Super App จากวิถีชีวิตผู้คนที่ปรับตัวสู่สังคมดิจิตอล โลกออนไลน์มากขึ้น ประกอบกับช่วงนี้ที่ทุกคนต้องหยุดการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ด้วยมาตรการรักษา Social Distancing และกักตัวในที่พักอาศัย Self-Quarantine จึงเกิดเป็นแนวคิดในการผสานความร่วมมือกับแพลตฟอร์มชั้นนำในไทย เพื่อเป็นช่องทางระดมทุนและเพิ่มช่องทางในการเผยแพร่ข้อมูลสำคัญในช่วงเวลาฉุกเฉิน ซึ่งสามารถเข้าถึงประชาชนส่วนใหญ่ได้ง่ายและรวดเร็ว

Grab ประเทศไทย ชวนผู้ใช่วมสนับสนุนผ่าน “GrabCares”

คุณจันต์สุดา ธนานิตยะอุดม ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด Grab ประเทศไทย กล่าวว่า ที่ผ่านมา Grab ได้ริเริ่มและดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ ภายใต้โครงการ GrabCares เพื่อให้ความช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนของคนกลุ่มต่าง ๆ รวมถึงหน่วยงานด้านสาธารณสุขและบุคลากรทางการแพทย์ สนับสนุนมูลนิธิรามาธิบดีฯ โดยให้ผู้ใช้บริการบริจาคเพื่อสมทบทุนในโครงการป้องกันและช่วยเหลือสถานการณ์การระบาดของโรค COVID-19 ผ่าน GrabPay Wallet และการใช้คะแนน  GrabRewards รวมถึงการมอบส่วนลดค่าส่งเมื่อสั่งอาหารผ่าน GrabFood ให้กับข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของกรมควบคุมโรค ตลอดจนบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลรัฐ 7 แห่ง ตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม – 30 มิถุนายน 2563 รวมถึงสนับสนุนการจัดส่งยาผ่าน GrabExpress ให้กับผู้ป่วยถึงบ้าน เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อกำลังใจและแบ่งเบาภาระหมอ พยาบาล รวมทั้งบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนที่ได้อุทิศแรงกายแรงใจในการป้องกันโรคและรักษาผู้ป่วยอย่างสุดความสามารถในภาวะวิกฤตินี้

JD Central ผุดโครงการ #เจดีเซ็นทรัลจอยจากใจ

คุณรวิศรา จิราธิวัฒน์ ประธานบริหารฝ่ายการตลาด บริษัท เซ็นทรัล เจดี คอมเมิร์ซ จำกัด กล่าวว่า JD Central ได้ช่วยเหลือผู้ประกอบการให้มาเปิดร้านจำหน่ายสินค้าบนแพลตฟอร์มพร้อมเว้นค่าธรรมเนียม และสิทธิพิเศษ เพื่อเพิ่มช่องทางในการสร้างรายได้และช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในภาพรวม นอกจากนี้ยังเชิญชวนลูกค้าร่วมบริจาคเพื่อสมทบทุนซื้ออุปกรณ์และเครื่องมือแพทย์ ผ่านโครงการ #เจดีเซ็นทรัลจอยจากใจ ซึ่งจะเริ่มต้นในเดือนพฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป พร้อมกันนี้ JD Central ยังเตรียมให้การสนับสนุนผ่านการบริจาคและระดมทุนเพื่อช่วยเหลือนักสู้เสื้อขาวผ่านมูลนิธิรามาธิบดีฯ และโรงพยาบาลในจังหวัดต่าง ๆ ด้วยการเปลี่ยนเจดีพ้อยท์ เป็นเงินบริจาค และการบริจาคผ่านคูปองที่จำหน่ายบนแพลตฟอร์ม JD Central นอกจากนี้ ยังพร้อมเป็นกระบอกเสียงในการประชาสัมพันธ์ เพื่อสนับสนุนโครงการระดมทุนหรือการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารในยามฉุกเฉินต่อไปด้วย

Lazada สนับสนุน “Digital Giving Platform”

คุณภารดี สินธวณรงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท ลาซาด้า จำกัด (ประเทศไทย) กล่าวว่า Lazada ร่วมสนับสนุนและส่งกำลังใจให้กับนักสู้ชุดขาว บุคลากรทางการแพทย์ ผู้ปฏิบัติงานแถวหน้าทุกทาน ผ่านการเปิดช่องทางการบริจาคออนไลน์เพื่อสนับสนุนองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรในรูปแบบของ Digital Giving Platform เพื่อช่วยเหลือองค์กรสาธารณกุศลต่าง ๆ และผู้ด้อยโอกาส โดยผู้มีจิตศรัทธาสามารถร่วมบริจาคได้ผ่าน LazadaForGood ให้ทุกใจได้ทำดีบนแอปพลิเคชัน ทั้งยังตระหนักถึงผู้ยากไร้ในชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์นี้ โดยมีการผนึกกำลังกับแบรนด์ที่เข้าร่วมโครงการ LazadaForGood เพื่อนำยอดขายส่วนหนึ่งสมทบทุนบริจาคเงิน หรือร่วมบริจาคสินค้าอุปโภคบริโภค และยังมีโครงการ #LazHappyHeart ที่นำการติดทุกแฮชเท็กมานับเป็นหนึ่งสินค้าอุปโภคบริโภคที่เราจะนำไปบริจาคให้ผู้ยากไร้อีกด้วย

Shopee มี “ShopeeForHeroes” เพื่อบุคลากรการแพทย์

คุณสุชญา ปาลีวงศ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ช้อปปี้ (ประเทศไทย) กล่าวว่า Shopee ดำเนินโครงการต่าง ๆ เพื่อสนับสนุนและให้กำลังใจเพื่อสู้สถานการณ์ครั้งนี้ไปด้วยกัน โดยผู้มีจิตศรัทธาสามารถร่วมบริจาคออนไลน์กับมูลนิธิรามาธิบดีฯ ในโครงการป้องกันและช่วยเหลือสถานการณ์แพร่ระบาดของ COVID-19 ของมูลนิธิฯ ได้โดยตรง ผ่านการซื้อคูปองบริจาคที่ร้านค้า Official Store ของมูลนิธิรามาธิบดีฯ บนแพลตฟอร์ม Shopee ทั้งยังมีแคมเปญ ShopeeForHeroes มอบคูปองแก่บุคลากรทางการแพทย์ เพื่อใช้ในการจับจ่ายในแพลตฟอร์มของ Shopee แทนคำขอบคุณในความเสียสละและการอุทิศตนในการปฏิบัติหน้าที่อย่างแข็งขันเพื่อต่อสู้กับวิกฤตการณ์ในครั้งนี้

นอกจากช่องทางบริจาคผ่าน Super App ทั้ง 4 รายการนี้ ยังสามารถร่วมบริจาคเพื่อสมทบทุนในโครงการดังกล่าว ผ่าน E-Banking ดังนี้…

Rama Foundation


  • 2
  •  
  •  
  •  
  •  
Ms.นกยูง
เมื่อโลกไม่เคยหยุดหมุน เราก็ไม่ควรหยุดเรียนรู้... ชวนคุณมาทำความรู้จักหลากหลายเรื่องราว ทั้งสาระและสีสันบนโลกดิจิทัลไปพร้อมกัน